Bài học KD Boomerang – Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia - Michael Lewis

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Heoconmtv, 16/9/15.

Moderators: Phi Hổ, thanhbt, TĐT
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Boomerang – Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia
  Tác giả: Michael Lewis
  Dịch giả: Khánh Trang
  Nhà xuất bản Lao động - Xã hội
  Năm xuất bản: 2014
  Số trang: 332
  Định dạng file: epub; mobi; prc; azw3


  Có nhiều người nghĩ rằng “nước Mỹ mạnh đến nỗi Tổng thống Mỹ đôi khi cũng quan trọng như Tổng thống họ”, điều đó liệu có đúng không? Và tại sao họ lại có những sự so sánh như vậy? “Boomerang - Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia” - cuốn sách này sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất về điều đó.

  Cuốn Boomerang – Bong bóng kinh tế và làn sóng vỡ nợ quốc gia của Michael Lewis bắt đầu với một bản điều tra về những bong bóng vượt ra ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Nó tuyệt vời và bi hài đến mức các độc giả người Mỹ khi đọc sẽ thốt lên một cách thoải mái và tự mãn rằng: ồ, những người ngoại quốc này thật ngu ngốc. Nhưng ngay sau đó, khi Lewis chuyển ánh nhìn không khoan nhượng về California và Washington, họ sẽ biết rằng sự hài hước chỉ là một miếng mồi dẫn họ đến một cái bẫy để họ hiểu được rằng những khoản nợ của quốc gia là con nợ lớn nhất và tham lam nhất thế giới này sắp đến hạn thanh toán.

  Với giọng văn hài hước, lối hành văn súc tích, mạch lạc, dẫn chứng rõ ràng của Michael Lewis đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường tuyệt vời cho những ai yêu thích thể loại sách kinh tế.

  Khi mà cơn sóng thần tín dụng giá rẻ quét qua thế giới từ năm 2002 đến năm 2008 không phải là một hiện tượng tài chính đơn giản mà đó là một sự cám dỗ, một cơ hội cho mọi xã hội phô bày những khía cạnh trong tính cách mà ở điều kiện bình thường chúng không bao giờ dám để lộ ra.

  Người Iceland muốn ngừng câu cá và trở thành nhân viên ngân hàng đầu tư, người Đức muốn trở nên Đức hơn, còn người Ai-len không muốn làm người Ai-len nữa. Điều đó đã tạo cơ hội cho nhiều người Mỹ trở nên lầm tưởng.

  Không chỉ được coi là nhà văn phi tiểu thuyết T Michael Lewis còn là nhà báo tài chính người Mỹ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất như: The Big Short: Inside the Doomsday Machine, Liar’s Poker, The New New Thing, Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game, The Blind Side: Evolution of a Game, Panic, Home Game: An Accidental Guide to Fatherhood và Boomerang. Vì thế những phân tích cũng như những nhận định của ông hoàn toàn có cơ sở và đúng đắn. Hy vong rằng sau khi đọc xong cuốn này bạn không chỉ hiểu thêm về kinh tế nước Mỹ mà còn rút ra cho bản thân những bài học quý giá.
   

  Các file đính kèm:

  trungkho, Hachito, Zecks and 23 others like this.
 2. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Mầm non

  Tks cụ
   
Moderators: Phi Hổ, thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này