Lịch sử - Dã sử Bresil Đỏ <Goncourt 2001> - Jean-Christophe Rufin

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Felix the Cat, 25/7/20.

 1. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  cover.jpg

  Các cuộc chinh phục Brazil của người Pháp là một trong những sự kiện kì lạ nhất và ít được biết đến nhất của thời kỳ Phục hưng.

  Brésil đỏ kể câu chuyện của hai đứa trẻ, Just và Colombe, bị ép tham gia chuyến thám hiểm để làm thông dịch viên với các bộ tộc da đỏ. Mọi thứ trong cuộc phiêu lưu này đều quá mức. Khung cảnh: vịnh Rio hoang dã vẫn còn các khu rừng rậm và các bộ lạc da đỏ ăn thịt người. Các nhân vật - trước tiên là hiệp sĩ Villegagenon, người đứng đầu cuộc thám hiểm, hoài cổ về các cuộc thập tự chinh, chì đắm trong nền văn hóa cổ xưa, tiền thân của D'Artagnan hay Cyrano. Các sự kiện: vụ xử kín kịch tính của Pháp miền nhiệt đới là sự lặp lại cuộc chiến tranh tôn giáo mười năm trước.

  Đầy ắp những chân dung, phong cảnh, hành động, Brazil đỏ, được viết bằng một ngôn ngữ mỉa mai kiểu Voltaire, có dạng của một cuốn tiểu thuyết giáo dục và tình yêu. Nhưng sâu xa hơn, thông qua việc số phận và những lựa chọn của Just và Colombe, cuốn sách này đưa ra hai quan niệm đối lập về con người và thiên nhiên. Một mặt, nền văn minh châu Âu, thích chinh phục và toàn cầu, muốn giải phóng và gây chết chóc. Mặt khác, thế giới của người da đỏ, với những cảm xúc nhục dục, ý nghĩa của sự hòa hợp và cái thiêng liêng, tiếng gọi thường trực của hạnh phúc ...
   

  Các file đính kèm:

  Storm, Tinh Van Tam, victra and 36 others like this.
 2. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  Cảm ơn bạn đã cung cấp nguyên văn của cuốn sách này. Tôi để ý là hễ sách tiếng Việt nào mới up lên đây là có người đăng bản Anh, bản Pháp khi mà diễn đàn có box sách tiếng nước ngoài để các bạn up thoải mái mà không sợ phiền ai hết.
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Không nên đuổi đánh người có lòng, topic mở ra chỉ sợ không có người vào tham gia, chứ thêm bản ngoại văn là nghĩ cho mọi người thôi mà.
  Nhưng mình nghĩ là sẽ hợp lý hơn nếu @Nga Hoang post vào tủ sách ngoại văn trước, rồi dẫn link vào đây để mọi người tham khảo.
   
  Đặng Trúc Quỳnh thích bài này.

Chia sẻ trang này