Kinh dị Bùa Lỗ Ban... Thực hư... Thiện ác - Thiên Hùng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Heoconmtv, 22/10/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bùa Lỗ Ban thực hư thiện ác - Thiên Hùng.jpg
  Bùa Lỗ Ban... Thực hư... Thiện ác
  Tác giả: Thiên Hùng

  Số chương: 5


  Trích dẫn:

  "Tên cướp bất ngờ thấy Hạnh đuổi theo bén gót lại la inh ỏi, nên thay vì chạy vào trong chợ, hắn rẻ vào khu nhà dân đối diện với chợ Kim Biên... bởi một số người nghe tiếng Hạnh la, cùng rượt theo hắn... và ngay đầu hẻm, hắn bị đá té bổ nhào, chiếc bóp có dây đeo vừa cướp được của Hạnh văng ra xa...

  Người đá ngã tên cướp cạn là một anh phu xích lô đạp, đang ngồi trên xe chờ khách, đậu trước đầu con hẻm, thấy tên cướp chạy ngang và nhiều người đang đuổi theo phía sau, nên phóng xuống xe đá vào chân tên cướp. Anh cúi xuống nhặt chiếc bóp lên, chưa kịp đưa cho Hạnh cũng vừa chạy đến, thì tên cướp đã lồm cồm bò dậy, tức tối húc đầu vào bụng anh. Cười nhạt, anh nghiêng người qua để tránh, tên cướp hụt đòn lảo đảo, thì thêm ba tên khác từ trong xóm, cầm cây dầu loại 3 phân vuông, xông vào... Mọi người ai cũng đều nghĩ là họ sẽ giúp anh phu xích lô để bắt tên cướp, nhưng sự việc hoàn toàn ngược lại. Ba tên mới đến đã tấn công anh phu xích lô đang tóm gáy tên cướp, để giải vây cho hắn. Quá bất ngờ, nên mọi người đều há hốc mồm kinh ngạc, kể cả Hạnh, nên cô đứng chết trân. Anh phu xích lô buông tên cướp nhảy ra ngoài, ngay trước Hạnh để tránh những khúc cây dầu vuông phang tới tấp, và Hạnh thấy, hình như ngón tay trỏ của anh ngay ra chỉa xuống đất khoanh khoanh mấy vòng tròn. Thật lạ lùng, bọn cướp cạn đang hung hãn như vậy, bỗng ngây người ra, thì vừa lúc có tiếng tu-huýt của cảnh sát ré lên từ bên chợ, và hai nhân viên cảnh sát cùng vài người dân chạy qua... Họ đã còng tay bọn cướp cạn thật dễ dàng vì hình như chúng không còn chút hơi sức nào để kháng cự... Được những người mục kích sự việc thuật lại tường tận hai nhân viên cảnh sát đã mời Hạnh và anh phu xích lô theo về bót để làm biên bản sự việc... Có lẽ là lần đầu tiên phải tới cò bót, nên dù rối rít cám ơn anh phu xích lô, Bà Bảy vẫn lo lắng hỏi Hạnh, khi thấy nhân viên cảnh sát đã tạm giữ chiếc bóp của Hạnh:

  - Bóp của mầy bị giựt mà, sao họ chưa chịu trả cho mầy, còn đi đâu nữa chứ Hạnh?

  Hạnh chưa biết phải trả lời bà Bảy như thế nào vì hình như đầu óc cô vẫn chưa được tập trung, thì anh phu xích lô đỡ lời:

  - Bác và cô hãy an tâm, về bót họ sẽ trả lại cho cô, sau khi lập biên bản vì họ cần có tang vật để truy tố bọn cướp cạn nầy.

  Hạnh nhìn anh phu xích lô, đang đẩy xe đi kế bên bà Bảy, lí nhí tiếng cám ơn... Bây giờ cô mới nhìn kỷ ân nhân của mình... khoảng hăm lăm, hăm sáu, người dong dỏng cao, gương mặt tuy hơi đen vì nắng gió, nhưng còn phảng phất đâu đó chút hình ảnh thư sinh với nụ cười tự tin nửa miệng, nhất là đôi mắt cương nghị được biểu lộ dưới đôi lông mày rậm hình lưỡi mác... và không hiểu sao, cô có linh cảm đây mới chính là người gia đình cô muốn tìm chứ không phải là thầy Hai Lý...
  "
   

  Các file đính kèm:

 2. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Ai có nhận xét về cuốn này không vậy :)
   
  kaoaye thích bài này.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Bản sách có bìa mới
  Bùa Lỗ Ban... Thực Hư... Thiện Ác

  Tác giả: Thiên Hùng
  Tạo Ebook: Không rõ
  Tạo bìa: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: Vietmessenger
  [​IMG]

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/6/16
 4. thaiapham

  thaiapham Mầm non

  Văn phong ngây ngô, cố tình kéo dài tỏ vẻ bí hiểm nhưng vô cùng nhạt nhẽo
  Đọc mất thời gian lắm bạn
   
  123phat and matnasat like this.
 5. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Mình đọc rồi. Cũng được. Nói chung kiểu thầy đạo tu luyện rồi lên núi ẩn cư xa lánh thời cuộc. Chất truyện nam bộ, có phần sách mang tư tưởng đạo giáo nhiều.
   
  123phat thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này