Lãng mạn Buồn làm sao buông - Anh Khang

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi hanhdb, 21/8/14.

Moderators: Bọ Cạp
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  [​IMG]
  Buồn Làm Sao Buông
  Tác giả:
  Anh Khang
  Công ty phát hành Phương Nam
  Nhà xuất bản NXB Văn Hóa - Văn Nghệ
  Nguồn: stupid.devil (stent forum)
  Tạo ebook: Hanhdb
  Vài lời:
  Thực ra lâu lắm rồi chưa động vào cuốn sách nào của các nhà văn trong nước. Làng Văn Việt hiện tại vẫn loanh quanh với những thứ nhếch nhác -tủn mủn, nhàn nhạt. Nếu tìm thứ gì đáng đọc có lẽ là loại sách Tản văn.
  Buồn làm sao buông tập trung khai thác những ngóc ngách của nỗi buồn và dấu vết ký ức của tình yêu, tuổi trẻ. “Bởi trước khi kịp già, hẳn ai trong chúng ta cũng phải trải qua dăm ba ngày trẻ như thế, chỉ thấy bản thân một mình bầu bạn với nỗi buồn, nỗi cô đơn, nỗi cự tuyệt…”.
  Chúng ta hay nhắc nhớ về kỷ niệm, hay ngồi lật - giở - ngắm nghía và hoài niệm, thêm vào đó là những câu “giá như”, “ước gì” hoặc “nếu”. Ta thừa biết rằng đó chỉ là những điều giả định, mà đặt giả định cho quá khứ thì không có tác dụng thay đổi nó, chỉ làm cho mọi thứ ám ảnh dai dẳng hơn thôi. Thời gian là phương thuốc nhiệm màu... nhưng Vết thương không bao giờ có thể lành lại được nếu bạn luôn tìm cách thăm nom chúng mỗi ngày. Cuộc đời cho chúng ta đau khổ để chết hoặc để sống mạnh mẽ hơn. Đừng vì một cái cây mà bỏ qua cả rừng cây.:p
  Lãng quên không phải là điều hay nhất, Ta có thể buông bỏ sớm hay buông bỏ rất trễ, đều tùy ta.
  Chỉ còn một cái ôm chầm, bờ vai sũng nước, để biết rằng được gặp gỡ, được ngồi cạnh nhau và nghe tiếng tim mình đập khẽ, để rồi lặng lẽ buông tay, để rồi thản nhiên thay thế. Âu cũng là một điều tốt đẹp, thật tốt đẹp trong đời..."
   

  Các file đính kèm:

 2. TyDH

  TyDH Lớp 3

  Thanks bạn!
   
Moderators: Bọ Cạp
: Anh Khang

Chia sẻ trang này