Biên khảo Các giai thoại Nam Kỳ Lục Tỉnh - Hứa Hoành

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Heoconmtv, 5/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Các giai thoại Nam Kỳ Lục Tỉnh, Vol. I
  Hứa Hoành

  Các giai thoại về:

  Tổng Đốc Trần Bá Lộc -Trần Bá
  Thọ – Hốc Môn, Bà Điểm với 18 Thôn Vườn Trầu – Tổng Đốc Đổ Hữu Phương Huỳnh Công Tấn

  Trần Phong Sắc, dịch giả các truyện Tàu
  Nguyễn Chánh Sắt, nhà văn tiền phong Nam Kỳ
  Ngô Văn Chiêu, một trong các vị sáng lập đạo Cao Đài
  Cô Ba Trà, huê khôi Nam Kỳ

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/15
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Các Giai Thoại Nam Kỳ Lục Tỉnh, Vol. II
  Hứa Hoành

  CÔ BA TRÀ:
  HUÊ KHÔI NAM KỲ


  [​IMG]
  BẠCH CÔNG TỬ PHƯỚC GEORGE
  GẶP
  HẮC CÔNG TỬ BA QUI


  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/15
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CÁC GIAI THOẠI NAM KỲ LỤC TỈNH
  Tác giả: Hứa Hoành
  Nhà xuất bản Đại Nam 1997
  Đánh máy: Lê Thy
  Nguồn: Vnthuquan.net
  Biên tập: V.C
  Ebook: Cùi Bắp
  [​IMG]
  LỜI MỞ ĐẦU
  Những chuyện kể ra trong sách nầy đều là chuyện thật không phải tiểu thuyết. Các chuyện ấy xảy ra trên đất Nam kỳ trên dưới 100 năm nay, nhưng không có tài liệu chính thức nào ghi chép. Với ý định viết bộ sách về Nam Kỳ Lục Tỉnh, cho nên hơn mười năm qua, kể từ ngày còn trong trại tị nan tại Mã Lai, chúng tôi bắt đầu sưu tầm tài liệu. Các tư liệu ấy rải rác trong sách báo xưa, hoặc nằm trong ký ức của những vị cố cựu đất Nam Kỳ mà chúng tôi có dịp gặp gỡ. Lúc khởi sự viết, chúng tôi có ý định chia bộ sách làm 10 quyển, đều lấy tên “Nam Kỳ Lục Tỉnh”. Sách ra đến tập 5, theo lời nhà xuất bản và một vài nhà sách khuyến cáo, kể từ tập 6 trở đi, mỗi quyển nên lấy một tựa đề khác, nhưng nội dung vẫn là những chuyện mới vừa khám phá, sưu tầm được. Nếu tiếp tục dùng tên cũ, bộ sách quá dài, độc giả sẽ ngán tiền, khó dám mua trọn bộ, mặc dù mỗi quyển đều độc lập với nhau, không có liên quan như một bộ trường thiên tiểu thuyết.
  Đam mê môn lịch sử từ hồi nhỏ, lớn lên tôi theo học môn sử địa, và sau cùng trở thành thày giáo dạy môn này nhiều năm, đủ các lớp khác nhau, nên tôi rất ham thích môn lịch sử. Với thời gian và tuổi đời chồng chất, chúng tôi tích tụ được nhiều hiểu biết về lịch sử miền Nam, một lãnh vực từ trước tới nay bị lãng quên, nên cố thu thập ghi chép để dành. Mặc dầu quyển sách nói nhiều đến các biến cố lịch sử các nhơn vật lịch sử, nhưng đây vẫn không phải là một quyển sử mà chỉ có giá trị như “giai thoại”. Tôi có ý định viết các giai thoại về Nam Kỳ tương tự như cụ Lãng Nhân Phùng Tất Đắc viết về “Giai Thoại Làng Nho” mà thôi, nhưng chú trọng đến địa lý, các di tích, văn hoá, lịch sử cùng cảnh đẹp thiên nhiên của miền Nam.
  Tài liệu sử dụng, phần lớn là truyền khẩu, mới mẻ, mức độ chính xác rất hạn chế. Mỗi người kể lại chỉ biết một giai đoạn, một biến cố mà thôi. Các sự kiện ấy chưa bao giờ được kiểm chứng, đánh giá lại, nên chúng tôi không bao giờ dám coi đây là tài liệu lịch sử chính thức. Nó cũng như môn ngoại sử, chắc chắn có nhiều thiếu sót, sai lầm, không trung thực, nhưng nội dung vẫn giữ được cốt lõi của vấn đề.
  Trân trọng xin quý độc giả vui lòng lượng thứ cho những điều sơ sót vừa kể trên. Tác giả cũng trân trọng kính gởi đến quý vị có phương danh trong tác phẩm lời biết ơn chơn thành.
  Tác giả kính cáo.
  Hứa Hoành

  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 2/9/16
 4. V*C

  V*C Lớp 3

  Xóa chữ Vol 1 & PDF luôn Heocon.
   
  laughic and Chân quê like this.
: Hứa Hoành

Chia sẻ trang này