Ấn Độ Các kinh điển quan trọng nhất trong yoga

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Ngày nay, các trung tâm dạy yoga được mở ra trên khắp thế giới. Nhưng loại yoga này thường chỉ là những tư thế yoga đơn giản và được xem như một hình thức thể dục tốt cho sức khỏe. Thực ra, yoga là một hệ thống rất phức tạp với nhiều chi nhánh và cấp độ khác nhau. Các tư thế yoga chỉ là hình thức đơn giản nhất trong Hatha yoga. Vì vậy, muốn tìm hiểu yoga thì không nên đọc các cuốn sách hướng dẫn tập yoga bán tràn lan ở các nhà sách mà nên tìm hiểu các kinh điển quan trọng của yoga mới thấy được sự vĩ đại của nó.
  Hatha Yoga Pradipika là kinh điển về Hatha Yoga được công nhận rộng rãi và phổ biến bậc nhất.
  Hatha Yoga Pradipika là một văn bản tiếng Sanskrit dạy về Hatha Yoga, được viết bởi Svami Svatmarama, một đệ tử của Swami Gorakhnath. Nó được cho là văn bản tồn tại lâu đời nhất của Yoga Hatha và là một trong ba văn bản cổ điển quan trong nhất của Hatha Yoga; hai kinh điển còn lại là Samhita Gheranda và Shiva Samhita.
  Văn bản được viết trong thế kỷ 15. Nó có nguồn gốc từ các văn bản tiếng Phạn cổ và kinh nghiệm thực hành yoga của Swami Svatamarama.
  Cuốn sách bao gồm bốn Upadeśas (chương) trong đó bao gồm thông tin về các tư thế, Pranayama, luân xa, kundalini, các bandha , các kriya , Shakti , các nadi và các mudra ... cùng những chủ đề khác.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - leho8
   
 2. camquyenlam

  camquyenlam Mầm non

  Cám ơn bạn đã chia sẻ
   
 3. BepThang

  BepThang Mầm non

  Cám ơn bạn .
   
 4. Cashflow

  Cashflow Mầm non

  Cám ơn nhiều
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này