Phật Giáo Các Lạt-ma hóa thân

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  Thân tặng các thành viên TVE cuốn ebook về các vị Lạt-ma xứ Tây Tạng. Đọc cuốn này xong, xem thêm bộ phim 7 năm ở Tây Tạng --> thấy vỡ ra nhiều điều.

  Thân ái!

  Giới thiệu sách:

  Sách thu hút bạn đọc các giới trước hết do sức hấp dẫn của những câu chuyện truyền miệng vốn có từ lâu về xứ sở huyền bí Tây Tạng. Mà, theo truyền thống tâm linh, người ta tin, sau khi chết, một vị lạt ma có thể hóa thân thành một người khác.
  Vị ấy sẽ ra đời trở lại, nghĩa là nhập thai rồi tái sinh, dưới hình dạng của một đứa bé. Người ta đi tìm đứa bé mà ngài đầu thai thành, xác định đó là ngài bằng cách dựa vào dấu hiệu, vào vật chứng, vào các bài kệ được ngài thông báo trước khi lìa đời. Lobsang Rampa là một vị như vậy, đã tái sinh trong gia đình quý tộc thế lực vào bậc nhất Tây Tạng đầu thế kỷ 20. Người ta đã nhìn ra ông năm 7 tuổi, đưa thẳng vào tu viện Chakpori và điện Potala ở thủ đô Lhassa, để bắt đầu cuộc sống nghiêm khắc, tuyệt đối xa hẳn gia đình, để trầm mình trong "hồi sinh thanh khiết", kéo dài 7 năm tiếp đó. Một hôm, người ta dẫn ông xuống đường hầm bí mật nằm dưới điện Potala. Ở đấy ông đã bừng tỉnh khi nhìn thấy xác ướp của chính mình trong kiếp trước đang được lưu giữ với tư thế tọa thiền. Cuộc đời tiền kiếp lần lượt được hồi tưởng. Từ đó, ông nối tiếp lại tâm nguyện quá khứ bằng những hành động của một thanh niên sung sức. Và rồi, chính ông viết lại những trang hồi ký sống động và lạ lùng về sứ mệnh của mình.

  Phần cuối sách kể về cuộc đời của một vị thánh-thi sĩ: Milarepa - một cuộc đời luôn luôn mới và đẹp, như lời ca mà thi sĩ đã lặng lẽ hát vang vào mỗi sáng lạnh lẽo, cô độc, giữa các thạch động đầy tuyết trên Hy Mã Lạp Sơn. Phần này bổ sung thêm những điều cần biết về thế giới của Các lạt ma hóa thân.

  Nhà xuất bản Thượng Hải (Trung Quốc) in năm 1962 và được Viện Nghiên cứu văn hóa nghệ thuật (Việt Nam) dịch sang tiếng Việt từ 1988, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin ấn hành-2003 theo bản dịch của Lê Nguyễn.

  Nguồn TVE :capthoivu
   

  Các file đính kèm:

  LRC, hoangtuna, Zecks and 13 others like this.
 2. Redami

  Redami Lớp 4

  Cám ơn bạn hhongxuan.
  Cuốn này cũng là "Tây Tạng Huyền bí" - The Third Eye của Lobsang Rampa do Nguyễn Hữu Kiệt dịch
   
  luuhuan and Cải like this.
 3. Zecks

  Zecks Mầm non

  Híc, cuốn này bị dính DRM hay sao ạ. Mình không mở được.
   
 4. xversion1

  xversion1 Lớp 1

  Cuốn Tây Tạng Huyền Bí có vẻ như toàn là chuyện bịa, đọc đoạn 4 tuổi phải cưỡi được ngựa đã thấy có vẻ hơi hoang đường, rồi đến đoạn một đứa bé có thể ngồi 3 ngày 3 đêm thì quá cả người lớn, đã thế võ công lại cao cường thắng được cả người lớn thì chỉ có trong truyện kiếm hiệp. Bản thân ông tác giả Lobsang Rampa cũng là một thợ sửa ống nước phương tây đổi tên chứ ko phải người Tây Tạng.
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 5. Samurai2017

  Samurai2017 Lớp 2

  Máy tự nhiên không thể giải nén được...
   

  Các file đính kèm:

  haist and hoangtuna like this.
 6. phuga89tb

  phuga89tb Mầm non

  Bạn chủ cho tôi hỏi, lạt ma tái sinh, tức là ông nhớ lại và tiếp tục sống tiếp cuộc sống các kiếp trước. Vậy trước khi có loài người hiện đại (loài người hiện đại chỉ xuất hiện cách đây 300.000 năm) ông ấy có nhớ mình là loài nào không
   
 7. xversion1

  xversion1 Lớp 1

  Em ko phải chủ thớt, cũng chưa đọc nhưng xin trả lời theo hiểu biết của em. Tái sinh chưa chắc là đã nhớ được kiếp trước bác ạ. Như việc chọn Đạt Lai Lạt Ma chẳng hạn, người ta sẽ (dùng các phương pháp mật truyền của họ) tìm đứa bé được cho là do Đạt Lai Lạt Ma nhiệm kỳ trước tái sinh để làm Đạt Lai Lạt Ma mới, nhưng bản thân đứa bé thì chẳng nhớ gì cả, chỉ là người ta nói với nó rằng nó là Đạt Lai Lạt Ma trước tái sinh mà thôi.

  Tuy nhiên vẫn có Lạt Ma tái sinh vẫn nhớ được kiếp trước, nhưng tùy theo công phu tu tập mà nhớ được trong giới hạn nào đó thôi chứ ko phải nhớ tất tần tật. Ví dụ thường chỉ có thể nhớ được 1 kiếp ngay trước đó, nhưng cũng có người không nhớ được kiếp ngay trước đó mà lại nhớ được những kiếp cách đó hàng nghìn năm. Từ trước đến nay em chỉ nghe nói có Phật tổ là nhớ được vô lượng kiếp. Lạt Ma so với Phật thì công phu cách nhau rất xa.
   
 8. nducminh2906

  nducminh2906 Banned

  Người ta thần thánh hóa Phật giáo nhiều quá. Tu thành đắc đạo vượt luân hồi thì Mấy ông Lạt Ma tái sinh sao được.
   
 9. xversion1

  xversion1 Lớp 1

  Lạt Ma cũng bình thường thôi bác ơi, làm gì mà đòi đắc đạo vượt luân hồi.
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này