Nấu ăn Các món ăn đặc sản miền Nam - Lâm Hoa Phụng

Thảo luận trong 'Tủ Sách Khéo Tay Hay Làm' bắt đầu bởi Heoconmtv, 23/6/15.

Moderators: Heoconmtv
  1. Heoconmtv

    Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

    [​IMG]
    Các món ăn đặc sản miền Nam
    NXB Mũi Cà Mau 1998
    Lâm Hoa Phụng
    303 Trang

    Đặc điểm món ăn từng miền tuy khác nhau, nhưng vẫn có những điểm tương đồng, thể hiện qua cơ cấu bữa ăn, nguyên tắc chế biến như nước dùng, nước mắm, gia vị hỗn hợp, rau phong phú, các loại nước chấm chế biến đa dạng phù hợp với món ăn. Vì vậy, không chỉ người Việt mà nhiều người nước ngoài đều rất yêu thích văn hóa ẩm thực của đất nước hình chữ S.

    Món ăn của người miền Nam đơn giản, không cầu kỳ như chính con người nơi đây là thật thà, giản dị. Miền Nam món ăn đa dạng, biến hóa khôn lường với vị ngọt, cay, béo do sử dụng nước dừa. Các món ăn đặc trưng sử dụng ngọt nhiều: bánh (bánh in, bánh men, bánh ít, bánh bò…), chè (chè kiếm, chè chuối), xôi, nem nướng, cháo gà, gà rô ti… đều sử dụng nước dừa hay cốm dừa để tăng vị béo, vị ngọt. Các món đặc trưng: cá lóc nướng trui, gỏi cuốn, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang…

    Download:
    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/6/15
  2. tulipviet

    tulipviet Lớp 12

Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này