Phật Giáo Các vị chân sư Đại Thủ Ấn

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Định dạng sách: PDF
  Tác giả: Keith Dowman
  Dịch giả: Nguyên Thạnh Lê Trung Hưng
  Nguồn sách: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Bản quyền: Sử dụng và sao chép miễn phí vì mục đích phi lợi nhuận  Trong Phật giáo Tây Tạng, Đại thủ ấn (Mahamudra) tiêu biểu cho mức độ thành tựu cao nhất của Chân đế. Đó là sự kết hợp bất khả phân ly giữa bi và trí, giữa tánh không và phương tiện. Tám mươi tư vị Thánh tăng trong tác phẩm này là những vị đạo sư tiêu biểu đã tu tập đến mức thành tựu. Họ sống từ khoảng thế kỷ 8 đến thế kỷ 12 tại Ấn Độ.

  Trong số các bậc thầy vĩ đại này, có những vị sống một lối sống vượt thoát ra khỏi tập tục truyền thống như Tilopa, Naropa và Marpa. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, Keith Dowman đã sưu tập và dịch ra Anh ngữ những bài đạo ca và các truyền thuyết về các vị đạo sư này. Nhờ sự hỗ trợ và chỉ dẫn của các bậc thầy, Keith Dowman cũng đã viết chú giải về cuộc đời và cách tu tập, hành trì của các vị đạo sư này. Trong phần giới thiệu, Dowman đã trình bày một số ý niệm cơ bản về Đại thủ ấn. Bằng một giọng văn sống động, giàu ảnh tượng, Keith Dowman đã giải mã những đoạn văn kỳ bí của Mật tông, giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc thâm nhập vào thế giới của huyền thuật.

  Keith Dowman đã có những tác phẩm thành công và giá trị như: Thiên Nữ (Sky-Dancer), Cuộc đời bí ẩn và những bài đạo ca của nữ đạo sư Yeshe Sogyel (The secret and songs of the Lady Yeshe Sogyel), Truyền thuyết về Đại Thánh Đường (The Legend of the Great Stupa)...Hiện nay tác giả đang sống và tu tập tại Kathmandu thuộc quốc gia Nepal.

  Link tải sách:

  Code:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - đat4k7
   
  haist, khanhmax, leminhhiep and 2 others like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này