Thảo luận Cách làm việc của mod?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cxz27, 2/9/17.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  Mod Mèo Méo nổ ác thế, off nick chỉ mới đây. Có dạo 2 tháng không lên, còn 1 tháng thì đếm chả hết. Cấm có cãi.
   
 2. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Ý 1- Nói ra thì ngại quá, nhưng mình không có hạp với V/C và dám chắc bạn ấy cũng không muốn "có tiếng nói chung gì" với mình, nên mình tránh bạn ấy từ những ngày đầu bạn ấy vào diễn đàn. Hì, kiểu "đường ai nấy đi" á bạn, nên mình hầu như không nghĩ tới chuyện nhờ Team bạn ấy. Và cũng như mình nói đó, do cái tội mình ngu nên quên béng. My bad :p
  Ý 2- Không ai yêu cầu Mod phải công khai hết mấy việc đó hết bạn ơi, anh @4DHN nói vậy chứ ai cần tag ai hay inbox ai cũng biết liền à, đâu phải cứ online thành viên mới nhờ. Câu cuối của bạn: ý mình đúng vậy, mình không dùng từ "soi", mình dùng từ "kiểm soát", hai từ này khác nghĩa nhau lắm. Chỉ được set quyền Mod mới thấy được những thứ mình đề cập. Đó cũng là một "đặc quyền" :p.
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 3. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Hì, nick mình xài này chưa bao giờ không off hết á V/C, lâu lâu đổi máy log in thì mở on cho vui thôi rồi lại off đó.
   
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Zào, còm dạng ấy của mod MM đếm chả hết, topic Quõn, wall... Nói chung một hội tụ lại chửi người khác công khai trên diễn đàn.
  Nghe bảo mod MM không ăn thịt chó! Thế mới thấy lạ!
   
 5. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  À không, mình nói là nếu sai hay dở thật là do mình tệ, chứ mình đảm bảo không có kiểu "dịch chơi cho vui nên sao cũng được" ý mà.

  Về vụ phát ngôn, không biết nói sao nữa :), trong lúc phát tiết của mình. Dù sao, vẫn ghi nhận góp ý của bạn và cảm ơn bạn :p.
   
  NQK thích bài này.
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Chưa nói oan cho ai bao giờ, tại sao dám khẳng định thế, bởi vì dạo trước vẫn có xem được ngày vào diễn đàn của nick.
   
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Tôi nói là team VC chứ không phải cá nhân cậu ấy. Nếu bạn theo dõi các ebook sẽ thấy các bác như NQK, inno14, Ngọc Sơn... làm ebook rất đẹp (cả bìa, font, trình bày chương...) Tôi cũng tự làm ebook nhưng hồi mới đầu và cho đến nay vẫn phải hỏi họ về mặt kỹ thuật (mĩ thuật thì tôi chịu không bằng được nên không sờ đến) vì có những điều họ biết hơn mình. Còn nếu ý bạn chỉ tương tác với những người trong nhóm của bạn (các mod khác) thì thôi không bàn đến nữa.
   
  ngockq75 thích bài này.
 8. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Lại điều chỉnh chút nữa nè. Mình không có nói mình "chỉ tương tác với những người trong nhóm (các mod khác)", mình nói mình "tránh V/C" là thật, và mình hầu như không đọc hầu hết các post của V/C (V/C đừng bực nhé), nên không quan tâm hay theo dõi đến Team của bạn ấy. Và rồi thì thêm nữa, mình đã nói là mình quên.
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nghe lý luận này tưởng đang nói về Đảng viên. :D

  Nói thật, làm mod trang này một lần sợ tới già luôn: mất thời gian, mệt người. Mình phục mình vụ ra khỏi BQT quá. cute_smiley15cute_smiley18cute_smiley20cute_smiley26
   
  hoadiemson thích bài này.
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Chả thèm bực đâu, ai lại đi bực người hay chửi và mát sát người khác chứ. Tôi tránh như tránh tà còn chả kịp. Tôi ưa võ mồm, nhưng chưa chửi và nói thô tục kiểu ác ý một cách công khai bao giờ.
   
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Thế thì bác chưa làm mod wiki rồi. Mod trang này còn có quyền, còn mod wiki quyền ít hơn rất nhiều với mod diễn đàn, từng bị bọn phá hoại nó xài bot nó chửi cho 18 đời tổ tông :D Thế mà vẫn có người làm đấy (dù đã qua nhiều đời mod).
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Chẳng thấy khác gì, mâm nào cũng có mặt rồi phải nên thế này thế kia, chức năng chỉ mod mới có vẫn còn... Thiếu mỗi từ BQT.
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, đấy là ý kiến của cá nhân tôi. Trường hợp như bạn kể tôi rất phục. :)
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cu thấy anh xử lý "như một mod" từ hồi thôi BQT chưa? Có các vàng anh cũng không thèm làm. Đọc lại chức trách của Moderator đi, trong Nội quy ấy.

  Các cái cu nói là việc riêng của anh và DS. Admin có tặng anh chút quà, anh xài riêng cho anh thôi.
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nếu anh là Mod hay dùng quyền Mod thì chẳng mất time gõ phím cả chục comments về vụ có người đái khai mù trong Thư viện. Đơn giản là giật nước thôi, không quá 2 giây.
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mà thực tế, anh cũng không là mod - thành viên BQT. Vì không còn nhìn thấy Phòng điều hành nữa, nếu là Mod, sẽ thấy nó ở dưới Thông báo. Không tin thì mai anh cho mượn password. Có quy định cấm Mod cho mượn nick, bây giờ anh có thể cho mượn vô tư.:D

  Screenshot_20170903-003310.png
   
 17. windcity

  windcity Lớp 2

  Thấy anh 4DHN còn năng nổ, lo cho diễn đàn quá, hay là anh quay lại làm MOD đi, cũng không ai nói gì đâu. Dù gì cũng đâu phải lần đầu tiên, anh đòi quay ra rồi cuối cùng cũng quay lại. Anh cứ lửng lửng lơ lơ, thành viên không ra thành viên, mà Mod cũng không ra Mod.
   
 18. Bạn ơi đừng hối việc người ta không muốn làm. Người ta đã tránh không làm lại còn ép người ta làm. Cái này có khác gì hối chương đâu bạn?
   
  Ebolic thích bài này.
 19. Cách làm việc của bạn teacher.anh buồn cười lắm các bạn ạ. Hôm trước ở topic "Quỡn" mà bạn ấy mở ra (đã có đến hàng trăm bài viết của các thành viên, bạn ấy còn tự hào đã "xây" được 37 tầng), bạn ấy bị bạn quang3456 chỉ đích danh đạo văn. Ban đầu bạn ấy xóa bài của bạn quang3456 đi, sau xóa luôn cả topic. Theo cẩm nang làm mod thì "BQT sai thì phải thừa nhận sai, không lạm dụng quyền của BQT để xóa bài thành viên nhằm che dấu cái sai của mình" nhưng bạn ấy không thừa nhận sai là mình đạo văn (một hành vi rất đáng xấu hổ của người cầm bút Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), chỉ lấp liếm là do mình mệt hay say nên viết thế (mình không nhớ rõ vì topic bị xóa đi rồi). Sau đó chắc chột dạ, thay vì xóa bài mình, bạn ấy còn xóa luôn cả topic, lại vi phạm thêm một điều nữa là "Trân trọng những đóng góp của thành viên dù chỉ là một bài viết." Toàn bộ những bài viết của bạn ấy trong topic đó, bạn ấy cảm thấy xấu hổ vì đạo văn, thích thì xóa đi không ai ý kiến gì, nhưng bài viết các thành viên khác trong topic đó ai cho phép bạn ấy tự tiện xóa như vậy, kì cục ghê.
  Vi phạm đến hai điều trong một topic, cách làm mod của bạn ấy thật buồn cười và kì cục.
  Topic đã bị xóa vẫn còn tìm kiếm được địa chỉ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  mr.buiduytung and Ebolic like this.
 20. V/C

  V/C Mầm non

  Về luật thì đúng đấy, chủ bàn trà có thể yêu cầu xoá (nếu là mem) những post mà mình không thích hoặc luôn cả topic.
   

Chia sẻ trang này