Thảo luận Cách làm việc của mod?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cxz27, 2/9/17.

 1. Trong luật bàn trà Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mình thấy có 3 điều và trong 3 điều đó không thấy có nội dung nào là chủ topic có thể yêu cầu xóa post mà mình không thích (không phải mình post) hoặc cả topic. Chỉ thấy đoạn sau có thông báo là post nào vi phạm thì sẽ bị xem xét xử lí (xóa và phạt người post). Chả lẽ cả cái topic đó toàn bài vi phạm? Làm gì thì làm, không thể ngồi xổm lên luật được, chả lẽ áp dụng 'luật rừng', 'luật giang hồ' tại đây?
   
  no_name thích bài này.
 2. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @Nguyễn Văn Liên : Vì bạn đang đi lang thang nhiều topic và cũng đang lôi tôi ra để "mắng mỏ": nên tôi vào đây trả lời luôn mấy ý cho bạn:
  1. Luật ở Bàn Trà: tại Bàn Trà dù vẫn tuân thủ theo nội quy song có mở rộng tí chút: cho phép trong phạm vi nhất định được viết nhịu, viết tắt miễn thành viên đọc được, hiểu được. Vì vậy việc bạn hỏi ở đây:
  xin hỏi ngược lại bạn có biết tiếng Việt có khái niệm "từ địa phương" không hay nói đơn giản là bạn có nhạy cảm quá với từ ngữ không?

  2. Việc tôi post bài viết của người khác trong khi tâm trạng không tốt, không để tên nguồn vốn dĩ đã là sai rồi, tôi cũng đã nhận cái sai của mình khi xoá bỏ bài viết đó, vì vậy các bình luận liên quan cũng không còn cần thiết, nên tôi dọn dẹp thôi.

  3. Topic "Quỡn" là do tôi mở (tôi là người post) để tạo chỗ cho thành viên vào trà phiếm, tán nhảm, không đúng không sai, tại thời điểm mở là theo đề nghị của thành viên mở ra để tạo sân chơi khi các khu vực khác cần chỉnh chu nghiêm túc, cũng vì vậy mà sau một thời gian, cũng đã có các topic khác tương tự, các bạn hay vào topic để cười đùa xả "xì trét" đã không còn hoạt động trên diễn đàn, tôi đi ra đi vào cũng thấy chẳng còn gì nữa, việc xoá topic đó là chuyện bình thường, topic đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi.

  4. Tôi cũng là thành viên, việc xoá topic thông thường nếu tôi chỉ là thành viên không được set quyền sẽ phải nhờ mod, tôi chỉ dùng quyền mod cho việc xoá topic do tôi thành viên muốn thôi, không liên quan gì đến việc mà bạn quy kết cho tôi là vi phạm quy định của mod, là "che" với chả "giấu".

  5. Cũng nhắc bạn rằng, trừ khu vực bàn trà cho phép tranh luận thoải mái miễn không gây hấn hay dùng từ ngữ vi phạm nội quy diễn đàn, còn các khu vực khác vẫn là nơi để bàn luận về sách là chủ yếu, không tranh luận lan man nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/17
  Heoconmtv thích bài này.
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Nhằm nhò gì, ngày trước tôi còn đá cả S.mod ra ngoài. Uống trà xong, hết chuyện, đập chén-phá ghế-dõ bàn rồi giải tán là chuyện thường.
   
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đã tìm ra thủ phạm phá Quán Trà, cute_smiley8 hèn chi ngày nào cũng phải dọn dẹp Quán, mệt quá đi thôi. cute_smiley23
   
  4DHN and Heoconmtv like this.
 5. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Bạn viết như thế này thì tôi là anh Tư tôi cũng sẽ không quay trở lại. Mấy lần trước tôi nghĩ là anh Tư vẫn còn đang là Mod, nên chỉ cần hủy quyết định của mình là xong thôi. Lần này khác hẳn nhé. Cá với bạn là anh Tư sẽ không trở lại nữa.
   
 6. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Bạn Liên này chắc chỉ mới tham gia và đang hăng cho nên chạy lung tung và có những ý kiến trái chiều có thể gây khó chịu cho mọi người, nhưng không vi phạm gì. Tôi nghĩ nó vô hại, ai không thích thì cứ lướt qua thôi, đọc làm gì rồi lại tự bực mình. :p
  Vụ Bàn Trà, thì hồi đó cũng có bàn luận về Luật Bàn trà mãi, cuối cùng quyết định vẫn giữ nguyên hầu hết như Nội quy, chỉ cho phép nói nhịu, viết tắt, hình như có cả từ lóng không thô, tục...
   
  ngockq75 and teacher.anh like this.
 7. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Về bài viết của bạn teacher.anh thì bạn ấy lấy bài của người khác và sửa lại một cách có ý thức, rất công phu chứ không phải chỉ là "post bài viết của người khác trong khi tâm trạng không tốt, không để tên nguồn..." Tôi xem lại topic Quỡn, thấy có nhiều bài khác cũng như vậy. Tôi có comment nhắc nhở, lẽ ra bạn ấy nên thành thật nhận sai và công khai xin lỗi nhưng bạn ấy lại xóa comment của tôi và nói đại khái như trên. Sau đó lại xóa luôn topic cho mất dấu tích luôn, cách làm ấy cũng không hay lắm.
   
  Caruri Tlkd and no_name like this.
 8. Uyenkhoi

  Uyenkhoi Banned

  @V/C biết lý do vì sao teacher.anh nói khác với làm rồi nha, xào lại văn người khác thôi à.

  Nhân đây bạn @quang3456 có thể cho mọi người biết nhà văn bị đạo tên là gì không?
   
  no_name and Ebolic like this.
 9. no_name

  no_name Banned

  Đôi khi người ta lỡ tay giết người mà bạn. Khác cái ra tòa vẫn bị phạt bóc lịch, còn trong thư viện mình là quan tòa rồi nên nói gì thì nói, làm gì thì làm, giải thích bâng quơ là hết chuyện. Chỉ tội nghiệp thành viên, chưa kịp hiểu lý do tại sao đã bị quan tòa đưa đi xử bắn.
   
  Ebolic thích bài này.
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Để yên cho tôi làm ebook thì các mod làm gì đếch quan tâm, chuyện thiên hạ chẳng liên quan thì ôm là gì cho nặng bụng.
   
 11. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Tác giả Vũ Thế Thành, bài viết "Con gái Hà Nội ở đâu"
   
  no_name thích bài này.
 12. Trước tiên lời đầu xin trân trọng cám ơn nhiều thật là nhiều bạn đã bỏ công trả lời mình. Sau khi đọc xong, mình xin có một vài lời với mục đích đáp lại ý kiến của bạn:

  Điều 1
  Đại từ 'bản' không có trong các từ điển. Mình còn nhỏ thiếu hiểu biết, bạn đọc nhiều biết rộng thử chỉ mình xem 'bản' là đại từ (địa phương) có trong từ điển nào? Mình biết 'ổng', 'bả', 'cổ', 'chỉ'... trong tiếng địa phương miền Nam là ông ấy, bà ấy, cô ấy, chị ấy. Nhưng không có 'lảo' là lão ấy, 'ngưởi' là người ấy, vậy biết đâu 'bản' là 'thằng ấy', y, hắn... Gọi thành viên khác là thằng ấy, y, hắn là vi phạm nội quy đó. Mình đọc thấy trong nội quy có Nghiêm cấm những từ ngữ thông tục (tao, mày, ả, thằng, con, bà ấy, mụ đó...) Mình buồn cười quá 'bà ấy' mà cũng bị cấm? Thí dụ 'Hillary Clinton là một ứng viên tổng thống. Bà ấy hoạt động rất tích cực'. Có gì là sai, là láo lếu nào? Mình tìm hiểu mới biết hóa ra những từ như ả, bà ấy, mụ đó là do chính các thành viên đã bị cấm (như Tornad) gọi bạn, nên bạn mới dùng ảnh hưởng của mình đưa các từ đó vào danh sách cấm. Bạn hỏi mình có 'nhạy cảm' không trong khi chính bạn lại đưa 'bà ấy' rồi 'mụ đó' (mụ có thể đại từ dùng gọi các bà nhiều tuổi ở nông thôn) vào danh sách cấm, vậy bạn áp dụng tiêu chuẩn kép ở đây à bạn? Hay mod được 'đặc quyền' nhạy cảm hơn so với thành viên thường.

  Điều 2
  Bạn teacher.anh ạ, bạn đã nhận sai ở đây thì thôi mình không nhắc lại, nhưng bạn nói nhận sai chỉ bằng cách xóa bài viết thì vẫn chưa thực tâm đâu. Như bạn quang3456 nói, bạn nên nhận lỗi ngay ở topic đó (bạn xóa bài hay không tùy bạn) thì người ta thấy được sự thành tâm. Còn đơn thuần xóa bài viết, mình thấy là sự che giấu thì đúng hơn. Thôi bạn đã nhận lỗi ở đây, muộn còn hơn không, mình không nhắc lại nữa.

  Điều 3 và 4
  Mình không hiểu luật cái 'Bàn Trà' nó thế nào, nhưng bạn nói thế (chủ topic đi ra đi vào không thấy gì mới thì thích xóa) thì bạn cần phải bổ sung vào luật của 'Bàn Trà': chủ topic có quyền đề nghị xóa topic bất kì lúc nào, xóa bất kì bài nào trong topic mà mình không ưa và các mod phải chấp nhận yêu cầu xóa. Luật không có, bạn không thể tự 'nghĩ' là làm thế là đúng được. Đó là cách ngồi xổm lên luật. Nếu cái điều trên có trong 3 điều luật của 'Bàn Trà' thì bạn làm thế mình thắc mắc làm gì cho nhọc công? Bạn muốn xóa topic có thực tâm là nó không còn tác dụng không, hay để giấu đi việc đạo văn thì mình không là bạn nên mình không thể biết chính xác, nhưng mình đứng ngoài nhìn vào thì có thể kết luận che giấu, vì việc xóa đi do vô tác dụng hiện tại không có trong luật của 'Bàn Trà'. Lệ làng là qui định trong một khu vực có thể hơn phép vua là qui định chung trong diễn đàn, thế nhưng điều chẳng có trong lệ làng cũng áp dụng được thì mình thấy kì cục quá.

  Điều 5
  Hôm rồi mình dùng từ 'xoạc' bạn đã đè nghiến mình ra cấm 3 ngày vì tội 'dùng từ ngữ thiếu trong sáng'. Mình biết bạn hiểu từ đó nghĩa là gì. Mình đã không muốn dùng các từ nói thẳng như 'quan hệ tình dục', 'làm tình', 'giao hợp', 'giao cấu' hay những từ dân dã thông tục bắt đầu bằng chữ Đ (những từ đó cũng có trong ca dao tục ngữ đó bạn, dùng tùy hoàn cảnh chứ không phải lúc nào cũng cấm đâu bạn, nó chỉ láo lếu khi đưa vào câu chửi thôi bạn), tức mình đã dùng từ lóng 'nói tránh' đi rồi, bạn đã đè ra cấm mà không nhắc nhở PM gì như luật. Bạn có PM mình về lỗi chính tả, mình ghi nhận, nhưng dùng từ 'thiếu trong sáng' có phải là 'lỗi chính tả' đâu. Bạn 'nhắc nhở' mình trước khi cấm có phải tốt không, chứ nhắc nhở vuốt đuôi như bạn viết ở đây có tác dụng gì? Và liệu cái 'tranh luận thoải mái miễn không dùng từ ngữ vi phạm nội quy diễn đàn' có thật sự đúng không?

  À quên, bạn còn tiêu chuẩn kép ở topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Bạn Samurai2017 'đánh võng', nói phong long không liên quan gì đề tài thì bạn chỉ nhắc nhở và giữ bài, trong khi V/C và các bạn thảo luận 'đánh võng' thì bạn xóa cái bụp với lí do 'lạc đề'. Có lẽ người quen của bạn thì tiêu chuẩn nó khác với V/C và các bạn khác, phải không bạn?

  Đến đây mỏi tay quá mình xin tạm dừng. Nếu bạn có đọc thì mình rất cám ơn, bạn bỏ công trả lời thì mình cám ơn thêm nữa, còn bỏ qua không đọc thì mình cũng không buồn đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/17
  ngockq75, no_name and Ebolic like this.
 13. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Cái tôi quá lớn để làm gì? Chỉ vì cứu vãn, che lấp một sai lầm mà tiếp tục thực hiện hàng tá sai lầm khác. Nếu họ thành tâm nhận lỗi sẽ nhận được sự tha thứ. Ngược lại, chỉ khiến người khác càng xem thường, càng thất vọng mà thôi. Và hình ảnh của họ trong mắt người khác sẽ tuột dốc không phanh, rất khó để cứu vãn.
   
  no_name and Ebolic like this.
 14. Đây là ý kiến của hai bạn ở một topic khác phản đối và bảo vệ bạn teacher.anh. Thật tế nếu một người hai người phản đối thì họ hiểu nhầm, đánh giá sai, chứ hai ba chục người phản đối thì chẳng lẽ họ đều hiểu nhầm, đánh giá sai tất tật tần tân? Với lối làm việc hiện tại của bạn teacher.anh, mình nom là kì cục và buồn cười thì không bị phản đối mới là lạ. Bạn teacher.anh nên xem lại cách làm mod của mình có gì sai sót chưa hoàn thiện mà thay đổi sửa chữa với tinh thần cầu thị, chớ bạn làm mod như hiện nay, mình nom là mình làm mod còn ít bị phản đối hơn bạn đó.

  Bạn teacher.anh ơi, ngay cả ở thông báo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (thông báo là văn bản qui định cho mọi người cùng đọc, một nơi yêu cầu khắt khe về chính tả) mà bạn còn sai lỗi chính tả 'cập nhập' (sau khi bạn nhắc nhở thì chính tả mình khá lên rồi) thì bạn teacher.anh-mod nhớ bôi đỏ và nhắc nhở bạn teacher.anh-thành viên và khuyên bạn ấy lần sau nhớ sửa đổi không tái phạm nha.

  Mình 'bắt giò' bạn cái nữa nầy, cùng trong thông báo đó: post mail/email chẳng có nghĩa đâu bạn, chỉ có post bài thôi. Nếu bạn sính dùng tiếng Anh thì đó là send mail đó. Mà mail với email nó giống nhau ở trong câu nầy (vì thư giấy thì ai biết bạn hay các bạn khác trong ban quản trị ở đâu mà gửi), cùng nghĩa là thư điện tử, sao bạn không viết là 'gửi thư điện tử' để cho tiếng Việt nó được sáng trong? Lại còn phải dùng mail/email nghe nó vừa thừa thãi lại vừa không phải tiếng Việt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/17
  ngockq75 and Ebolic like this.
 15. windcity

  windcity Lớp 2

  Mình không mong 4DHN quay lại làm Mod đâu bạn.
   
  Tư HNNT thích bài này.
 16. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Hi all,

  Đây là nick mới của 4DHN nhé.

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng. Tôi sẽ không trở lại làm Mod đâu. Mấy lần trước vì còn chút tơ vương, và nhất là chưa ra khỏi Phòng điều hành nên dù tuyên bố ra đi nhưng vẫn nấn ná ở lại. Lần này đã ở ngoài PĐH rồi và nó giống như động Tiên trong truyện Từ Thức: ra khỏi rồi thì không thể tìm thấy lối vào nữa. :)

  P.S. Nhờ @V/C, @Ebolic add anh Tư vào Mổ xẻ lại nhé!
   
 17. Đây là một tuyên bố mới coong của một mod ở phòng thơ là bạn Ban Tang Du Tử. Bạn ấy không thích nói tiếp với mình nữa thì mình không nói ở topic đó nữa, nhưng mình thấy kì cục khi mình bảo bạn ấy không biết tìm kiếm thì không hỗ trợ được thành viên, bạn ấy trả lời như trên đó: mod không phải việc hỗ trợ thành viên, ai muốn tầm kiếm thì tự đi mà kiếm.

  Mod này dường như là mod bị các bạn bóng gió là mod không làm nhiệm vụ, chỉ thỉnh thoảng vào còm men mấy cái cho vui kiểu tán dóc thôi. Hôm nay mới được thấy tận mắt.

  Ban Tang Du Tử: mod box Thi ca, topic tạo gần nhất trong box mình quản lí là đây Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link từ 9/12/16, vậy hỏi các bạn cách làm việc gì kì cục và buồn cười vậy, gần một năm không tạo topic gì mới cho nó 'sôi nổi' cái box, vậy bạn nên nộp đơn từ chức là vừa vì có hoàn thành nhiệm vụ ở box mình quản lí đâu, hay còn cố giữ mod để có được một số 'đặc quyền' như bạn Cát Cát từng tiết lộ?
   
  no_name and Ebolic like this.
 18. kaoaye

  kaoaye Lớp 7

  Vào TVE giờ có một cái thú là xem thành viên với mod kiện cáo nhau!
   
  liperdo and lavender.ficland like this.
 19. butviet

  butviet Mầm non

  Xưa giờ các mod nghĩ mình có "kim bài miễn tử" nên không ai dám mạo phạm. Giờ có một "Tí quậy" nhào vô chọc cù léc từng người. Xem ra vở kịch này còn thưởng thức dài dài. Không cần xem "Gặp nhau để cười".
   
 20. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Cũng cần nói lại cái vụ "tuyên bố ra đi mà vẫn cố ở lại" của tôi (4DHN) ngày xưa.

  Có nhiều lý do để "ra đi" lắm không thể nói hết một lần. Trong đó có chuyện: có một thời trong Thư viện kiện cáo nhau, cãi nhau rất ồn ào kéo dài cả ngày (ngày có khi hơn 1), thậm chí có vụ thằng em dọa dẫm bà chị (thằng này bây giờ ngoan rồi) và tôi là người duy nhất trong BQT đứng ra giải quyết. Chuyện đứng ra một mình làm thì không có gì đáng nói, có lẽ vì tôi có uy tín với một số người nên tôi đứng ra làm là hợp lý nhất. Cái đáng nói ở đây là: việc tôi làm không được ai trong BQT ủng hộ, dù chỉ một cái like, thậm chí có người còn tỏ thái độ khó chịu về những việc đó, nói tôi dung túng Mem. Nói chung, sau đó tôi đã tự coi mình không cùng hàng ngũ với họ. Thậm chí, sau vụ tôi can 2 chị em nhà đó, tôi đã tuyệt giao một số người (trong số này có Mem).

  Trong tình trạng "đơn thương độc mã" mãi, đến một lúc nào đó người ta sẽ thấy nản. Khi đã nản thì dễ thêm ức chế, và chỉ cần có thêm một giọt nước thôi là muốn dứt áo ra đi ngay. Những lúc tuyên bố như thế là tâm trạng đang cực xấu. Lần tuyên bố và ra đi cuối cùng, dứt khoát ra đi bằng được là có cả một xô nước chứ không chỉ một giọt nước. Lúc đó mới giật mình tỉnh ngộ là mình đã quá lãng phí trí lực, sức lực và thời gian cho trang này. Có lẽ tôi sẽ bỏ nick kia để tránh nốt cái ý "thằng cha ấy vẫn là Mod, chỉ thiếu mỗi chữ Thành viên BQT", có thể giải thích được với một người, nhưng không thể suốt ngày đi giải thích với những người khác. Có ai cần sửa, có ý kiến gì trong những ebook của 4DHN làm thì tag nick này nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/17
  ngockq75 and dr.dean01 like this.

Chia sẻ trang này