Thảo luận Cách làm việc của mod?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cxz27, 2/9/17.

 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Report đi bạn! =))))))
   
  no_name and teacher.anh like this.
 2. Thay vì bôi đỏ như mọi khi để nổi bật lỗi sai thì bạn mod nào đó (chắc là bạn teacher.anh, người like ý kiến trên, tức đang online) đã 'âm thầm' sửa giùm bài viết. Đúng là mod với nhau thì cách hành xử có khác. Nhưng sửa thế thì lần sau sao bạn mod mới bạn ấy biết mà viết đúng bạn ơi? Mà bạn teacher.anh nhớ gửi tin nhắn nhắc nhở chính tả cho bạn ấy như đã gửi cho mình nhé, xuê xoa là làm hại bạn ấy đấy.
   
  thuannguyen1088, no_name and Ebolic like this.
 3. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @Nguyễn Văn Liên: Trước khi phán xét thì bạn nên tìm hiểu cho kỹ.
  1. Lỗi chính tả:
  - Mắc lỗi lần đầu hoặc mắc 1-2 lỗi trong cả bài viết (lần đầu): mod sửa luôn giúp.
  - Mắc lỗi lần 2 hoặc lỗi chính tả quá nhiều (Viết có 1 câu mà sai 5-6 lỗi): mod tô đỏ kèm nhắc nhở tại topic.
  - Mắc lỗi lần 3 trở đi, xử lý theo nội quy.
  2. Theo thông báo của admin, từ thời điểm thông báo đó, mod khu vực nào phụ trách xử lý tại khu vực đó, trường hợp có xử lý giúp khu vực khác chỉ xảy ra khi được mod tại chỗ hoặc admin nhờ làm giúp nhằm tránh chuyện các bạn kiện cáo mod lạm quyền và tôi dù thấy topic phạm quy cũng sẽ không xử lý giúp nữa nên đừng có lôi tôi vào mấy vụ này mà chỉ trích nữa nhé.
  3. Các bài viết bạn nhận định là spam thì cứ nhấn nút "Báo cáo", thuộc topic ở khu vực mod nào mod đó xử lý khi mod online, mod không phải lúc nào cũng online 24/24 để sẵn sàng giải quyết mọi khiếu nại nên bạn đừng có chưa thấy xử lý đã kết luận là "người nhà" của mod.
   
  thuannguyen1088 thích bài này.
 4. Về khoản chính tả, mình không thấy trên nội qui diễn đàn, bạn giải thích thế thì mình đồng ý, mình xin lỗi mình mới không biết, nhưng bạn nên đưa cái link qui định chính tả cho mình và các bạn mới biết luôn; chứ nếu là qui định 'nội bộ' do bạn tự biết tự hành xử thì mình không xin lỗi bạn đâu.

  Về khoản xử lí, thí dụ về mấy chuyện quảng cáo các bạn có thể ban, xóa bất cứ đâu, mà không sợ lạm quyền, nhưng chuyện chính trị còn nguy hiểm hơn quảng cáo (liên quan đến tính mệnh diễn đàn, quảng cáo rác đầy ra thì không chết ai, nhưng đăng bài của Nhã Ca, Nguyễn Ngọc Ngạn là có cớ để diễn đàn sập đó) vậy sao thấy thế lại còn chần chừ, nghĩ rằng không phải việc của mình. Đó có phải quá cứng nhắc không? "thấy topic phạm quy cũng sẽ không xử lý giúp" dù topic đó có làm diễn đàn sập? Nhất là trong hoàn cảnh mod phòng đó chẳng còn online, đến thành viên thường như mình còn biết nữa là bạn. Mình lấy thí dụ bạn đi làm cứu hộ ở bãi biển 1, ở bãi biển 2 có người đang gặp nạn sắp chết đuối, bạn tặc lưỡi kệ, không phải việc của mình, cứu nó nhỡ sếp lại bảo là lạm quyền dùng tàu cứu hộ trái phép tốn xăng tốn dầu, dù cứu hộ bãi biển 2 bạn biết là cả tháng rồi không đi làm, liệu đó có phải là đúng?

  Tương tự vậy, spam ngoài bàn trà do bạn quản lí là diện có thể xóa ngay, bạn cũng tặc lưỡi không phải khu vực mình quản, kệ nó thôi. Trong khi đó bạn mau mắn xóa bài bạn coi là spam topic dự án của bạn V/C gây ra lùm xùm thời gian qua (hình như không phải ở bàn trà của bạn quản thì phải, vì nếu trong bàn trà thì được chấp nhận một lượng spam nhất định), chứng tỏ bạn cũng không ưa các bài spam. Vậy làm gì chả để mình và các bạn khác nghi ngờ 'người nhà' nầy nọ.
   
  liperdo, no_name and Ebolic like this.
 5. thuannguyen1088

  thuannguyen1088 Always somewhere Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn. Mình sẽ chú ý hơn khi viết bài.
   

Chia sẻ trang này