TG Khác Cách tu hành - Bạch liên

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  VÀI LỜI NÓI ĐẦU


  Tu Hành rất tốt, vì Tu Hành là tuân theo Thiên Ý, lo lánh dữ, làm lành và rửa lòng cho trong sạch, đúng như lời Chư Phật đã dạy. (Xin xem qua trương 4).
  Có Tu Hành người ta mới tập diệt trừ tánh ích kỷ, chia rẽ, tánh nầy là cội rễ củanhững đau khổ thống thiết trên thế gian.
  Tuy nhiên ở đời, bất cứ việc nào cũng phải tìm phương pháp hay hơn hết đặng thực hành thì mới mau thành công và tránh được từ thất bại nầy đến thất bại khác.

  Việc Tu Hành cũng vậy:BƯỚC ĐẦU TIÊN LÀ QUAN TRỌNG HƠN HẾT. Nếu đi đúng đường lối của Tiên Thánh chỉ bảo, thì ta sẽ mau đạt được mục đích đã nhắm và không thành ra những người mê tín và dị đoan hay lạc qua nẻo Bàn Môn Tả Đạo.

  Mà thế nào gọi là đi đúng đường lối của Tiên Thánh chỉ bảo?
  Ấy là: Trước nhứt lo Trau Dồi Hạnh Kiểm cho thật tốt. Đó là điều tối quan trọng vì tuân theo qui luật của Thiên Đình.
  Về việc Tu Đức Trau Mình, ta hãy nhìn vào sự thật coi thế nào?

  Ta thấy Con Người có thể thành một viên Thượng Tướng ra oai sấm sét, đánh tan muôn vạn hùng binh, Bách Chiến, Bách Thắng, không khác nào thò tay vào túi lấy đồ. Nhưng mà khi ướm thử “Mình tự chiến đấu với mình, muốn tự thắng mình” thì lại gặp nhiều nỗi khó khăn không vượt qua được. Mới xuất trận giao chinh lần đầu tiên, thì đã buông khí giới đành chịu là kẻ chiến bại.
  Rồi 20 trận sau liên tiếp, cũng không thắng được trận nào cả. Có thể cầm cự trong giây lát rồi cũng rút lui. Nỗi e buồn lòng, thất vọng, rồi xếp giáp qui hàng, để cho ngày tháng trôi qua, tới đâu hay đó.

  Mà tại sao ta thất bại?

  Nguyên nhân là tại không Tìm Được Một Phương Pháp Khắc Kỷ đúng phép. Thật vậy, nếu không biết cách Luyện Mình thì chắc chắn trọn một đời người chưa trừ được một Tật Xấu và từ lúc trẻ đến tuổi già ta cũng không tập được một Tánh Tốt nào cả. Thiệt là: GIANG SAN DỄ ĐỔI, TÁNH NẾTKHÓ THAY.
  Vậy thì phải theo Phương Pháp nào bây giờ?

  Chỉ có một phương pháp duy nhứt, từ ngàn xưa các vị Đắc Đạo đã áp dụng rồi đem truyền dạy lại cho các môn đồ. Ấy là: Sanh viên phải học rành rẽ Luật Nhân Quả, Luân Hồi,đồng thời phải lo Tinh Luyện Ba Thể: Thân, Vía, Trí. Làm chủ chúng nó và sai khiến chúng nó được rồi, thì mới trừ được Tam Độc: Tham, Sân, Si và việc phụng sự nhân loại mới có hiệu quả tốt đẹp. Phải cố gắng, phải bền chí, từ kiếp nầy qua kiếp kia. Phải áp dụng Luật Phát Triển Tâm Thức một cách nhanh chóng vào trường hợp riêng biệt của mình. Ngày nào thành công thì ngày đó cửa Đạo sẽ mở rộng đặng rước ta vào.
  Không phương pháp nào hay hơn nữa, bởi vì phương pháp nầy chỉ đem lại những sự lợi ích cho kẻ chí nguyện chớ không gây ra tai hại nào cả.
  Vì mấy lẽ trên đây mà trên ngạch cửa của Thánh điện Delphes mới có khắc câu châm ngôn: “NGƯƠI HÃY BIẾT NGƯƠI, RỒI NGƯƠI SẼ BIẾT VŨ TRỤ VÀ CÁC VỊ THƯỢNG ĐẾ.”

  Nếu mến Đạo vì say mê những Phép Thần Thông, sai Thần khiến Quỷ, hoặcmong có Thần Nhãn, Thần Nhĩ hay Xuất Vía, Xuất Hồn,tôi e cho luyện tập sái cách mà có ngày phải mang tai hoạ vào thân, thành ra điên khùng, không phương cứu chữa.
  Vậy xin các bạn Hành Hương khá thận trọng trong việc Tầm Sư Học Đạo, nhứt là ngay buổi đầu tiên.


  Nhân sanh ra Quả, Gieo Nhân gặt Quả.
  Thế nên người Hành Đạo sợ Nhân.
  Còn người không biết Đạo sợ Quả.
  BẠCH LIÊN


  Link download Ebook:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - Huynd9
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này