Kinh điển Cái chết của ba người lính ngự lâm - Alexandre Dumas

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 1/10/13.

Moderators: thanhbt
 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm I

  Thêm một truyện " Cái chết của ba người lính ngự lâm " của Alexandre Dumas, xin chia sẻ với các bạn. Thân

  Người post: hochanlam
  Nguồn TVE

  Cái chết của 3 người lính ngự lâm ta gặp nước Pháp với Louis XIV thời thanh niên, Hồng y Mazarin, các ông Fouquet, Cobert, ta gặp khung cảnh chính trị nước Anh có thể gọi là thời hậu: Cromwell, và d’Artagnan, Arthos được tác giả cho đóng vai trò quyết định trong hậu trường để Charles II trở lại ngôi vua nước Anh, Aramis chen vào chuyện nội cung, triều đình, bắt Louis XIV bỏ vào ngục Bastille kinh khiếp.

  Trong Cái chết của 3 người lính ngự lâm các ông vua cao vời vợi trở thành những người tầm thường, bất lực, kêu khóc, ông Hồng y Mazarin vẫn bủn xỉn, keo kiệt đến tức cười - hơn cả sự thật. Ngôi Giáo hoàng tôn kính đối với các tín đồ là thế mà có một anh cựu ngự lâm quân sau khi chui vào hàng ngũ làm giám mục, liền bày ra một âm mưu chính trị để toan tính cướp về mình.

  Đọc Cái chết của 3 người lính ngự lâm - cũng như các tiểu thuyết lịch sử khác của A. Dumas, chúng ta bị cuốn hút theo câu chuyện với những màn đối thoại hênh hoang một cách dễ dung thứ, dáng tinh ranh thật ý nhị, với những tình tiết có vẻ vô lí mà không xa sự thực từ những con người ở địa vị thấp mà tầm vóc cao, tất cả khiến chúng ta như đang bước trên đường lịch sử có bạn đường là ông A. Dumas sức khỏe tràn trề, tâm tính xuề xòa vui vẻ đã làm vui hàng triệu người trên thế giới cả gần một thế kỷ rưỡi nay.
   

  Các file đính kèm:

  nghiem4381, bigfooot, lehoa and 28 others like this.
 2. V•C

  V•C Lớp 3

  Cuốn này ai có bản của Tây mà có hình minh họa không nhỉ?
   
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Lớp 12

  Thư viện Phờ răng xoa Mít tơ răng xin phục vụ quý khách

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. V•C

  V•C Lớp 3

  Hê hê! Em kiếm được epub 2 bản đầu có hình minh họa rõ ngon. Cuốn cuối rà nát mà chẳng ra, giờ vẽ bằng chì than hiếm quá.
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này