Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay - Matthieu Ricard & Trịnh Xuân Thuận

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi tamchec, 24/10/14.

Moderators: Utron
 1. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay - Từ Big Bang Đến Giác Ngộ

  Matthieu Ricard & Trịnh Xuân Thuận
  Phạm Văn Thiều và Ngô Vũ dịch
  (Dịch từ L'INFINI DANS LA PAUME DE LA MAIN
  Du Big Bang à l'Éveil)
  Công ty phát hành: NXB Trẻ
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Nguồn: Internet
  TÁC GIẢ
  Ông Trịnh Xuân Thuận, giáo sư Ðại học Virginia Hoa kỳ ngành Vật lý thiên thể (Astrophysique), cũng là một người theo đạo Phật. Với hai tác phẩm khoa học làLa Mélodie secrètevàLe Chaos et l'Harmonie(nxb Fayard 1988 và 1998) ông là một tác giả nổi danh.

  Ông Matthieu Ricard, Tiến sĩ Sinh học (Biologie), ngườì Pháp. Sau nhiều năm làm việc về Di truyền học tại Institut Pasteur, Paris, ông đã để tâm nghiên cứu Phật giáo và quyết định thoát tục, trở thành một tu sĩ Phật giáo. Ông hiện tu tập tại một thiền viện ở Schechen, gần Katmandou, Népal. Ông cũng là một tác giả nổi tiếng tại Pháp với tác phẩmLe Moine et le philosophe (Matthieu Ricard/Jean-François Revel , nxb NiL 1997) và nhiều tác phẩm khác.

  Giới thiệu:
  Cuộc nói chuyện giữa hai nhà khoa học.
  -Một là nhà Vật lý thiên văn vốn là phật tử, người mong muốn đem những hiểu biết khoa học của bản thân đối chiếu với những nguồn gốc triết học về sự sống theo quan niệm nhà Phật.
  -Một là nhà khoa học phương Tây trở thành nhà sư, người mà những quan niệm cá nhân đã kích thích ông so sánh hai con đường nhận thức hiện thực khách quan đó.
  Họ nói chuyện với nhau không phải theo kiểu tranh luận đối đáp mà cùng bổ khuyết cho nhau để xây dựng cái nhìn nhân văn về khoa học tự nhiên, mượn tinh thần đạo Phật để hạn chế cái ác của nền khao học kỹ thuật đang phát triển đến tột bậc, có nguy cơ hủy diệt cả cuộc sống và nền văn minh con người.

  Mới mua cuốn này thì vô tình thấy có file ebook. Mình đã so sánh với bản NXB Trẻ tái bản năm 2014, rất đầy đủ. Chưa kịp đọc nhưng cũng mạnh dạn gắn tag "phải đọc" cho cuốn sách này. Giới thiệu cùng các bạn. :D

  Download:
  MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/16
 2. kingmax1111

  kingmax1111 Lớp 2

  Thích tác giả này lâu lắm rồi. Hôm nay mới tìm được thêm sách của ông. Cảm ơn bạn đã chia sẽ ebook.
   
  tamchec thích bài này.
 3. banycol

  banycol Lớp 6

  Nếu bạn thích Trịnh Xuân Thuận thì đây sẽ là cuốn sách giúp bạn bớt thích ông :)
  Đùa chút thôi, nhưng cũng không đùa hoàn toàn đâu. So với các cuốn khác như Giai Điệu Bí Ẩn, Hỗn Độn Và Hài Hòa, Cội Nguồn, Những Con Đường Của Ánh Sáng... thì Cái Vô Hạn Trong Lòng Bàn Tay hoàn toàn khác. Cuốn này thiên về triết học, viết theo lối đối thoại, đôi chỗ rườm rà, nội dung thì không tệ nhưng đọc thấy mệt.
   
  quangkhuedinhdo, superlazy and bun_oc like this.
 4. Lzero

  Lzero Lớp 2

  Mình lưu lại cho chắc.
   

  Các file đính kèm:

  CanTay thích bài này.
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này