Hướng dẫn Calibre: Đồng bộ với Goodreads

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi NQK, 22/8/18.

 1. NQK

  NQK Lớp 10

  Đặt vấn đề

  Các cụ đọc sách xong có cho điểm hay thả vài lời vàng ngọc với sách không? Không ư? Mời các cụ về chỗ, bài này chán lắm. Có ư? Các cụ thử thả sao và cho chữ trên Goodreads xem, cũng vui. À, mà ấy rồi đúng không? Goodreads ai chả biết nhỉ! Nhưng.... nhưng đồng bộ nó với anh Calibre thì thế nào? Không quan tâm tới Calibre à? Vâng, mời cụ lại nhà. Có ư? Nếu không rõ cách thì theo tôi nhé.

  Chuẩn bị

  Điều đầu tiên là phải xác định xem mình muốn nó đồng bộ cái gì. Tôi thì chỉ đồng bộ "sao" và "nhận xét". Cái nhận xét này các cụ có thể tận dụng ngay cái ô Comments của Calibre, hoặc không thì tạo một cột mới với định dạng: Long text, like Commments, not shown in Tags Browser.

  Rồi thứ đến là cài pờ-lắc-in Goodreads Sync. Cái này các cụ tự tìm hiểu đi nhé. Bí thì tôi sẽ giải thích sau - vì nó dễ quá.

  Công dụng của Pờ lắc in

  Đồng bộ hai chiều hoặc một chiều hoặc chiều chiều giữa Calibre và Goodreads. Nghĩa là mình có thể đẩy một chục cuốn hay hai mươi lăm cuốn vào danh mục "Read" (sách đã đọc) kèm với sao và nhời của mình - cùng một lúc. Anh em bạn bè trên Goodreads có mà lác mắt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/18
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Mình thấy có tới mấy cái plugin Goodreads trên Calibre, không biết cái nào mới là đúng?
   
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Đồng bộ tiếng anh nghĩa là Sync, vậy nên mình đoán nó là "[GUI Plugin] Goodreads Sync"

  Tuy nhiên, bạn hỏi hợp lý. Đã bổ sunng ở trên.
   
  tran ngoc anh thích bài này.

Chia sẻ trang này