Hướng dẫn Calibre Editor: Dấu file endnotes

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi NQK, 5/7/17.

 1. NQK

  NQK Lớp 10

  Tôi có nhận được một số câu hỏi/nhận xét về phần chú thích trong các file epub như sau "Làm thế nào để máy không hiện cái phần nội dung chú thích ở cuối truyện thế anh... chi chít quá", "Anh ơi cuối truyện tự dưng có mấy cái chú thích hiện ra là thế nào thế ạ?" v.v.

  Để "đánh dấu" file chú thích đó cho nó không hiện thì cho thêm giá trị linear="no" vào phần spine trong file opf. Cách làm cụ thể như sau:

  Trong ruột của epub ta thấy có một file đuôi opf (nó có thể tên là content.opf hay metadata.opf v.v.), trong file này ở gần cuối có phần thông tin <spine> </spine> trong đó có các dòng <itemref..... />. Hãy xác định vị trí file endnote tương ứng (mỗi itemref là một file), chắc nó hay ở cuối cùng, rồi thêm linear="no" vào là xong. Save lại.

  Ví dụ:
  Trước: <itemref idref="id253"/> (số id nhảy lung tung, tùy truyện)
  Sau: <itemref idref="id253" linear="no"/>

  =============

  Có điều không phải ứng dụng đọc sách nào cũng nhận giá trị linear này, ngay cả Calibre Viewer cũng không nhận, bạn hãy tự kiểm chứng trên ứng dụng của mình. Tôi dùng Lithium và nó tuyệt nhiên bỏ qua không đọc file này nữa, nhưng nội dung chú thích khi bấm vẫn nảy lên.

  Chúc may mắn.
   
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mình muốn thêm header and footer (TVE-4U) vào epub thì làm sao nhỉ?
   
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Heoconmtv thích bài này.

Chia sẻ trang này