Sở thích khác Cẩm nang người vợ hiền - Bà Tùng Long <1000QSV1TVB #0099>

Thảo luận trong 'Tủ Sách Khéo Tay Hay Làm' bắt đầu bởi Thu VO, 1/4/18.

Moderators: Heoconmtv
 1. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  0099.Cẩm nang người vợ hiền.PNG
  Tên sách : CẨM NANG NGƯỜI VỢ HIỀN
  Tác giả : Bà TÙNG-LONG
  Nhà xuất bản : THẾ-KỶ
  Năm xuất bản : 1968
  ------------------------
  Nguồn sách : Thích Đức Châu
  Đánh máy : hhongxuan, Zadd3l, makhongmat,
  princess0917, danguyen, ngoctinhpham, Harmony, princess

  Kiểm tra chính tả : Hoàng Thị Xoan,
  Võ Nữ Kim Như, Đỗ Thúy Nhi
  Biên tập ebook : Thư Võ
  Ngày hoàn thành : 01/04/2018

  Ebook này được thực hiện theo dự án phi lợi nhuận
  « SỐ HÓA 1000 QUYỂN SÁCH VIỆT MỘT THỜI VANG BÓNG »
  của diễn đàn TVE-4U.ORG

  Cảm ơn tác giả Bà TÙNG-LONG và nhà xuất bản THẾ-KỶ
  đã chia sẻ với bạn đọc những kiến thức quý giá.
   
 2. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  EBOOK
   

  Các file đính kèm:

 3. Thu VO

  Thu VO Leader 1000QSV1TVB

  VÀI HÀNG GIỚI THIỆU

  Kính thưa Quý Bà, Quý cô,

  ở địa-vị nào, giai-cấp nào, người phụ-nữ Việt-nam cũng xem việc nội-trợ là bổn phận chánh của mình trong gia-đình. Có làm tròn bổn-phận nội-trợ, người phụ-nữ mới thật là Người Vợ Hiền. Mà công việc nội-trợ, ngoài việc sắp xếp gia-đình, dạy dỗ con cái, may vá thêu-thùa, còn có việc bếp núc, giữ-gìn những vật-dụng trong nhà.

  Riêng trong công việc bếp núc và giữ-gìn, lau chùi vật-dụng trong nhà, Quý Bà, Qúy Cô thường gặp nhiều trở ngại nho-nhỏ, nhưng rất thường, rất mất thì giờ và nhất là rất bực mình như mực thường hay mực nguyên-tử dính ở chiếc áo mới, bàn ghế vẹt-ni bị dộp vì nước nóng, giày da của ông « xã » bị mốc, nước uống bị phèn, ly tách thủy-tinh bị nứt vì nước sôi, hoặc cách giặc-giũ và ủi quần áo ny-lon, len, hàng mỏng cách dập tắt chảo dầu, mỡ bị bốc cháy, cách chữa vết phỏng thường, cách pha trà cho thơm, cách giữ hơi nước suối uống dở, làm mất mùi hôi ở tay, ở miệng vì đồ ăn, cách giữ hoa lâu héo, cách xài thuốc khử trùng DDT v.v...

  Những trở-ngại nho nhỏ nhưng rất bực mình ấy, Quý Bà, Quý Cô thường nhờ kinh-nghiệm thực-tế hoặc nhờ học-hỏi lẫn nhau bằng những Mẹo Vặt rất thông-thường. Nếu không hiểu rành các Mẹo Vặt ấy, Quý Bà, Quý Cô có thể phải mất nhiều thì giờ (như tẩy mực nguyên-tử, dầu hắc) hay phải mất tiền mua (như ủi hàng, ny-lon bị cháy) v.v...

  Công-phu hơn, Bà Tùng-Long đã có công thu nhặt, góp nhóp và ghi chép lại gần 300 Mẹo Vặt nói trên thành tập nhỏ có tên là CẨM NANG NGƯỜI VỢ HIỀN mà Quý Bà, Quý Cô đang cầm nơi tay đây. Quý Bà Quý cô đã tín-nhiệm Bà Tùng-Long qua các tác-phẩm tiểu-thuyết tình-cảm, xây-dựng, chắc-chắn cũng sẽ tin cậy ở Bà qua một người nội-trợ, một người vợ hiền nhiều năm kinh-nghiệm trong việc bếp núc và giữ-gìn vật-dụng trong nhà.

  Tuy nhiên, sự hiểu biết của một người hay một nhóm người không thể nào đầy-đủ được. Nếu có điểm nào chưa rõ-ràng hoặc thiếu sót, kính mong Quý Bà, Quý Cô biên thơ cho biết hoặc gởi giúp ý-kiến để quyển CẨM NANG NGƯỜI VỢ HIỀN ngày càng hữu-ích hơn.

  Trân trọng kính chào Xây-dựng Gia-đình.

  NHÀ XUẤT-BẢN
   
Moderators: Heoconmtv
: 1000qsv1tvb

Chia sẻ trang này