Hỏi đáp Cần tìm cách tạo mục lục cho files sách scan dạng PDF?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi HaiTrungHuy, 16/9/15.

 1. HaiTrungHuy

  HaiTrungHuy Mầm non

  Files sách scan thì ko thể tự động tạo mục lục được rồi. Vậy có cách nào để tạo trang mục lục cho loại files này được không các bác?
   
  tducchau thích bài này.
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Tạo bookmark cho nó rồi tạo 1 trang mục lục link tới các bookmark đó.:D
   
  tducchau thích bài này.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Cụ thể bạn dùng foxit reader đi, đơn giản tiện lợi
   
 4. HaiTrungHuy

  HaiTrungHuy Mầm non

  Tạo kiểu gì thế bác? Nói cụ thể giúp em với cute_smiley7
   
 5. HaiTrungHuy

  HaiTrungHuy Mầm non

  foxit reader hình như chỉ tạo được bookmark thôi, Ko tạo được trang mục lục từ bookmark thì phải
   
 6. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Có clip hướng dẫn:


  Dùng Adobe Acrobat Pro nhé.:D
   
 7. HaiTrungHuy

  HaiTrungHuy Mầm non

  Cách này thì em có biết. Cơ mà thủ công quá. Nếu bookmark tầm 1000 ý thì xong phim. Có cách nào tự động chuyển từ bookmark sang TOC luôn ko bác?
   
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  PDF cần gì trang mục lục, khác nào muốn làm gì cũng phải lật về trang mục lục kiểu sách giấy?
  Chỉ cần mục lục các bookmark thì bất cứ lúc nào cũng có thể chuyển đến nơi mong muốn mà không cần phải về trang mục lục để bấm link. Mình thấy trang mục lục là không cần thiết với PDF scan khi đọc trên thiết bị. Vả lại bản thân sách giấy khi được scan đã có trang mục lục, chỉ là nó không có link để bấm thôi.
   
  nhanjkl thích bài này.
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Hỏi chatGPT thì được trả lời ngắn gọn là tải PDFsam Basic đi :D
  Cách thực hiện: Tạo outline cho pdf trước, cái này dễ, ocr trang mục lục scan rồi dùng phần mềm tạo thành outline bookmark theo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Sau đó tách thành các pdf con theo bookmark. Rồi gộp các file pdf theo bookmark đó bằng PDFsam và tùy chọn như hình:

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/23
  nhanjkl and machine like this.
 10. nhanjkl

  nhanjkl Moderator Thành viên BQT

  Xen 1 tí thông tin về ChatGPT: Gợi ý bạn dùng Bing Chat (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) Creative Mode nếu bạn chưa biết. ChatGPT dùng GPT-3.5 còn Bing Chat dùng GPT-4, và đặc biệt nó có kết nối internet nên có thể tìm kiếm được nữa. Nhưng hiện giờ bạn cần phải dùng trình duyệt Web của Microsoft (Edge).

  (Chi tiết hơn thì Bing Chat có thể dùng cả model riêng của Microsoft, không xịn bằng GPT-4 nhưng mình khá chắc là nếu bạn dùng Creative Mode thì khả năng bạn dùng GPT-4 cao hơn).
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/23
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Thật ra thì mình đang GPTGo.ai một công cụ tìm kiếm tích hợp GPT, nó free nên hạn chế tính năng. Edge mình cũng đang tập làm quen với nó, vì mình dùng Brave từ lâu rồi. Bây giờ bật Windows là Bing chat hiện chình ình ra giữa màn hình luôn :D
   
  nhanjkl thích bài này.
 12. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Dùng Edge đi bác. Edge hiện nay là tốt nhất trong các browser đó bác. Giờ nó search chính xác hơn google, nhiều tiện ích hơn, bác chỉ cần dạo dạo 15 phút là cái Edge nó chanh bành ra liền thôi chứ có khó khăn gì với bác đâu. Em chuyển sang dùng Edge cả tháng nay rồi, đặt nó làm default browser rồi.
   
 13. nhanjkl

  nhanjkl Moderator Thành viên BQT

  Nghe Brave là biết cô quan tâm đến quyền riêng tư rồi. Xài Edge chắc thấy mấy cái pop-up chắc khó chịu lắm :v Mảng đó ngoài Brave thì có Vivaldi hoặc Firefox.

  Nhưng mà cái sidebar của Edge xài thích thật. Với cái tính năng Text-to-Speech của nó cũng khá tiện khi cần dùng.

  Thực ra nếu không cần dùng cái sidebar thì có thể fake cái UserAgent để có thể dùng Bing Chat trên Google Chrome, Firefox, Brave (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 14. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Vừa cài extension Bing cho Safari luôn :D
   
  nhanjkl thích bài này.
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Em bực mỗi tội mỗi lần mở hay tắt Acrobat là phần mềm mở PDF mặc định bị reset à. Mà trên Windows thì reset thành Edge, ác cảm với Edge luôn ¯⁠\⁠(⁠°⁠_⁠o⁠)⁠/⁠¯
  Có điều mỗi khi cần tải iso Windows để reset Win thì phải dùng Edge. Em không rõ có âm mưu gì ở đây hay không, nhưng dùng Brave để truy cập trang của Microsoft nó cứ quay quay, mà dùng Edge thì vèo vèo.
   
 16. nhanjkl

  nhanjkl Moderator Thành viên BQT

  là đóng xong mở lại cửa sổ á? @@ hay là cài đặt/gỡ cài đặt? Chỉ mở/tắt bình thường mà reset lại app mở PDF thì sao chịu nổi :)) Hồi đó mình cũng xài Acrobat lai rai (giờ vẫn còn) đâu có bao giờ bị vậy đâu nhỉ.

  hmmm mình nghĩ từ Win 10 nó có cái tính năng "Reset this PC" là được rồi đâu cần phải tải iso cài mới nhỉ (thú thật là mình cũng chưa bao giờ tự cài lại Windows nên cũng không biết đâu :)))
   
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Do mình dùng cụ thể bản Acrobat Pro DC 15 lite của khiconmtv post, bản đó chỉ cần bạn mở nó lên lần đầu tiên là nó reset trình đọc PDF ngay, không phải reset thành nó mà reset thành mặc định của Windows, là Edge. Sau đó bạn chọn lại mặc định là Xchange chẳng hạn, cho đến khi bạn tắt Acrobat đi thì Windows lại cũng sẽ reset thêm một lần nữa về Edge ┐⁠(⁠ ⁠˘⁠_⁠˘⁠)⁠┌

  Còn về cài Windows, tính năng reset cần có một USB đã ghi bản Windows vào đó. Mà reset cũng như cài mới thôi, lại khá chậm. Như vậy nên mình cài mới nó nhanh hơn, dùng cách khác, bung bằng winPE chứ không dùng công cụ mặc định của Microsoft.
   
  nhanjkl thích bài này.
 18. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Em không bị như này bác nhé. Với cả trong Edge nó có chỗ cho bác tùy chọn, em chưa thử được vì máy em nó không bị như máy bác.
   
 19. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  upload_2023-5-17_14-24-12.png
  upload_2023-5-17_14-31-49.png
  Đã update Bing cho Safari và Brave nha các cụ :D
   
  vinaguy thích bài này.
 20. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Đã dữ trời... Em thử ngay và luôn. Bác gửi dùm em cái plugin của Chrome tí bác ưi.
  P/S: Em thử ngay và luôn rồi. Có chat được đâu bác?
   
: mục lục, TOC

Chia sẻ trang này