Kinh điển [Cánh cửa mở rộng] Thị trấn Tortilla Flat - John Steinbeck

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Gassie, 23/8/17.

 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  1.jpg
  3.jpg
  [CÁNH CỬA MỞ RỘNG]
  THỊ TRẤN TORTILLA FLAT
  Tác giả: John Steinbeck
  Dịch giả: Lâm Vũ Thao
  Nhà xuất bản Trẻ (11/2012)

  Paisano là những người mang dòng máu lai giữa người Tây Ban Nha, người da đỏ, người Mexico và đủ thứ dòng máu da trắng. Nếu đúng như vậy thì Danny và hội những người anh em của chàng đích thực là những "paisano chân chính".
  Và khi đến Thị trấn Tortilla Flat của đại văn hào John Steinbeck, bạn phải mặc định rằng bạn cũng giống như Danny và đồng bọn của chàng. Bạn là một " paisano chân chính".
  Giống như Danny, bạn sẽ sống một cuộc đời gần như từ chối tất cả mọi phép tắc của thế giới hiện đại; thậm chí cả các tiện nghi của nó. Bạn sẽ sống đời du thực như Danny và các bạn chàng, cùng ăn cắp gà và bánh mì, cùng tán tỉnh các cô gái, cùng đánh lộn và vào tù.
  Bạn đọc sẽ bật cười trước sự hài hước, thông minh của các "Chí Phèo" Mỹ này, để cùng cảm thông với cái hiện thực " vô cùng duyên dáng " nơi những số phận nhỏ bé vật lộn trong sự vận hành của một tổng thể lớn lao, bí ẩn gọi là "đời người".
  -----★-----
  Nguồn: nhóm VCTVEGROUP
  Ebook: @inno14 & @V/C
   

  Các file đính kèm:

 2. 1 tác phẩm lạ kỳ,cuốn hút khiến bạn không thể rời mắt.
  Chẳng có chân lý,đạo đức theo 1 lề thói nào,nhưng họ sống không giả dối,có thể đi ăn cắp để làm từ thiện,trộm cắp cả của bạn bè nhưng chân thành theo cách của họ.
  Họ sống bốc đồng,hoang dại nhưng tình bạn của họ vừa thật hài hước,vừa gắn bó ,thiết tha .
   
 3. hoaibao99

  hoaibao99 Mầm non

  Mình mới đọc xong, rất hay. Đồng tác giả với cuốn " Chùm nhỏ uất hận". Tìm trên google map và Wiki thì hiện giờ Torllia Flat chỉ còn là một điểm du lịch với 6 cư dân. Trồng truyện thì Torllia Flat là 1 thị trấn nhỏ bên rìa của Monterey hiện giờ là 1 thành phố bên vịnh Monterey bờ tây nước Mỹ.
   

Chia sẻ trang này