Phân tích kinh tế [Cánh cửa mở rộng] Tiền không mua được gì? - Michael Sandel

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Gassie, 31/8/17.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  1.jpg

  [Cánh Cửa Mở Rộng]
  TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC GÌ?
  Tác giả: Michael Sandel
  Dịch giả: Nguyễn Diệu Hằng
  Nhà xuất bản Trẻ (03/2014)

  Giới Thiệu
  Trong cuốn sách này, Michael J. Sandel đặt ra một trong những câu hỏi về đạo đức quan trọng nhất của thời đại chúng ta: có vấn đề gì đang xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền? Làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào những lĩnh vực của đời sống vốn không bị chi phối bởi các giá trị thị trường? Đâu là giới hạn đạo đức của thị trường?
  Trong những thập niên gần đây, các giá trị thị trường ngày càng lấn át các chuẩn mực phi thị trường trong hầu hết các mặt đời sống. Sandel lập luận rằng, nếu chúng ta không sớm nhận ra điều này, chúng ta sẽ biến từ “có một nền kinh tế thị trường " sang “trở thành một nền kinh tế thị trường".
  Trong Phải Trái Đúng Sai, Sandel đã cho thấy khả năng bậc thầy trong việc mô tả một cách sáng tỏ mà hùng hồn những vấn đề đạo đức hóc búa mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, trong Tiền Không Mua Được Gì?, tác giả lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận mà kỷ nguyên do thị trường định hướng của chúng ta chưa nghĩ tới, đó là: vai trò đích thực của thị trường trong một xã hội dân chủ là gì, và chúng ta phải làm gì để bảo vệ các giá trị đạo đức mà thị trường không coi trọng và tiền không thể mua được?
  ------★------
  Nguồn: VCTVEGROUP
  Ebook: @V/C & @inno14
   

  Các file đính kèm:

 2. minhnv1203

  minhnv1203 Mầm non

  Sách hay, xứng đáng để giành thời gian đọc. Cảm ơn các bác!
   
  pho xua thích bài này.
 3. nguyenminh2301

  nguyenminh2301 Lớp 5

  Quyển này đọc đến mấy lần rồi vẫn thấy hay.


   
 4. camquyt2hand

  camquyt2hand Mầm non

  cảm ơn bạn
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này