Lãng mạn Cánh hoa chùm gửi - Quỳnh Dao

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 7/9/18.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CÁNH HOA CHÙM GỬI
  Tác giả: Quỳnh Dao
  Dịch giả: Liêu Quốc Nhĩ
  Tiểu Thuyết Lãng Mạn
  Đóng gói: Cuibap
  Nguồn text: Wattpad.com
  [​IMG]
  Nhà văn Quỳnh Dao đã khá quen thuộc với bạn đọc yêu thích thể loại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mạn nhẹ nhàng thấm đẫm tình cảm lại có chút phảng phất hương vị cuộc sống, chút hơi thở của nhịp sống xô bồ nhưng lại vương đâu đây chút tình. Truyện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cũng cho ta những cảm nhận thật tự nhiên như vậy.
  Đọc truyện bạn không thể thoát khỏi được nỗi canh cánh về cuộc sống này, là chút xao lòng của cô gái mới lớn bước vào cuộc sống, đời đã đến lúc phải bươn chải
  "Đứa con gái không bao giờ lớn!!” Mẹ vẫn thường bảo thế và thường hỏi tôi:
  - Này Ức My, đến bao giờ con mới hết là đứa con nít. Đến bao giờ con mới biết chuyện như người lớn, không còn là đứa bé tối ngày lẩn quẩn quanh chân mẹ hở con?
  Đứa con nít!!Tôi chỉ thích làm đứa con nít, để được suốt ngày nằm vùi trong lòng mẹ. Bất cứ một việc nhỏ nhặt đến đâu cũng đều có mẹ lo, suốt ngày tôi chỉ ăn, ngủ, học bài rồi đùa giỡn, không phải bận tâm điều gì cả. Nhưng nay, mẹ đã đi rồi, những chuỗi ngày không còn tiếng cười đã đến, tôi bỗng cảm thấy mình biến thành người lớn, bắt buộc phải đối diện với mọi sự thật ở đời. Bên ngoài khung cửa, bóng tối âm thầm đến, cánh đồng hoang vu đã bắt đầu lập lòe ánh lửa. Bánh xe vẫn quay, vượt qua đồng bằng, phố thị, thôn xóm để mang cuộc đời tôi vào nơi vô định.
  Rồi sẽ đi về đâu, có hay không một mảng đen trắng loang lổ phía trước, cũng chưa biết là gì, chỉ biết một điều rằng, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, nhưng chỉ là sau trận mưa ban ngày, nhưng dù có là ngày hay đêm thì mọi thứ sẽ được gột rửa tinh khôi.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/9/18
  quan286, Cub, Kiep Lang Thang and 7 others like this.

Chia sẻ trang này