TG Khác [Cao Đài] Châu Thân Giải - Nguyễn Trung Hậu

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Đoàn Trọng, 30/3/17.

Moderators: mopie
 1. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 11

  Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ
  Tòa Thánh Tây Ninh


  [​IMG]

  CHÂU THÂN GIẢI

  Tác giả NGUYỄN TRUNG HẬU

  Có trình Hội Thánh kiểm dượt ngày 20 October 1927.

  Hội Thánh Giữ Bản Quyền
  LỜI TỰA

  Trong số mấy mươi muôn Đạo Hữu, tưởng có khi nhiều người cũng rõ thông đạo lý. Song người thì mối Đạo buộc ràng, kẻ lại gia đình bận bịu, không rảnh rang soạn sách, dịch kinh, để phổ thông đạo lý cho kẻ mới đầu cơ. Cho hay người biết Đạo thật nhiều, mà kẻ chưa thông chẳng ít.

  Mấy vị Giáo Hữu, Giáo Sư không thế nào giảng Đạo riêng cho mỗi người được. Vì vậy mà có cuốn sách nhỏ nầy, cốt để thay thế cho chư vị ấy mà truyền bá sơ lược chút ít về đạo lý của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, sở dĩ để dìu dắt bước đường kẻ mới đưa chân vào nền Đạo. Xin khá biết cho.

  Sách nầy luận về châu thân, mà do theo đạo lý, lại chia ra làm hai chương: Một chương luận về vật chất, một chương giải về tinh thần.

  Muốn luyện Đạo, trước phải biết mình mà muốn biết mình thì quyển sách này may ra cũng là một bài học vỡ lòng cho người chưa rõ Đạo. Nhưng không phải như tiểu thuyết mà dễ hiểu, đọc một bài cần phải suy nghĩ một bài, có khi còn phải xem đi xét lại đôi ba phen, nếu đọc sơ qua một bận rồi cho là khó hiểu thì chẳng ích chi, rất uổng công người khổ tâm đặt để.

  Cholon, le 25 Novembre 1927

  Bảo Pháp NGUYỄN TRUNG HẬU
   

  Các file đính kèm:

  haist, Kiep Lang Thang and ha2004 like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này