TG Khác [Cao Đài] Đường Vào Cõi Tục - Nguyễn Long Thành

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Đoàn Trọng, 31/3/17.

Moderators: mopie
 1. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 11

  CÁI NHÌN VỀ SEX TRONG TƯ TƯỞNG ÐẠO GIÁO

  LỜI GIỚI THIỆU
  Cái thể gốc của vũ trụ là một sức sống nhiệm mầu, thuần nhất, bàng bạc khắp nơi, bao la vô cùng tận, là tâm của vũ trụ khi tịnh vô ngã, khi động hữu ngã, là khối sáng Đại linh quang, là Thượng Đế đầy quyền năng sáng tạo, vận hành. Khi cư ngụ trong một hạt điện tử, một đơn bào, một khối đa bào thì sự sống linh diệu ấy phải vận hành trong giới hạn hình thể hữu sanh hữu diệt của vật loại và vạn loại và chính vì ánh linh quang phải chiếu diệu vào sự sanh tồn bị giới hạn bởi hình thể của vật loại mà tâm thức thuần nhất đương nhiên đã tách nguồn đi vào các cõi giới chia ly .
  Hiện tượng này gọi là phân tánh giáng sanh, giáng trần, nhập thể, đầu kiếp .

  Khối linh quang nhỏ cư ngụ nơi con người là thần, lực vận hành của sức sống vô tận bị giới hạn bởi thân là khí, hình thể khối tế bào kết hợp là tinh .

  Phá vở sự chú ý của thần vào chỗ giới hạn của sức sống nội thân để tạo lập lại tính thuần nhất của thần với bản thể vũ trụ là phản bổn huờn nguyên, đắc đạo, giải thoát .

  Nguồn gốc của hình thể con người là sex. Sex giới hạn sự sống con người, làm thành nhân tính bình thường.

  Cả đời tôi, tôi đã để thần dấn thân vào chỗ tĩnh mịch, lắng nghe những thôi thúc, réo gọi của nó, quan sát sự vận hành, phá phách, thăng hoa, sáng tạo của nó, muôn màu muôn vẻ, biến thiên khôn lường, để cuối cùng, tôi sưu tập vài ý kiến sau đây quanh chủ đề sex và những liên hệ trực thuộc hôn nhân, gia đình, cống hiến cho độc giả vài phút suy tư .

  Sàigòn 04/03/1975
  Nguyễn long Thành
   

  Các file đính kèm:

Moderators: mopie

Chia sẻ trang này