Trò chơi Cầu cơ

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi 4DHN, 12/5/18.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bàn cầu cơ trò chơi tâm linh chính xác đến khó tin

  Tìm hiểu vềnguồn gốcvàcách chơi cầu cơ
  1 Nơi bắt đầu mở ra câu truyện về bàn cầu cơ

  Tên phát âm là wee-gee theo ngôn ngữ tiếng Pháp/Đức có nghĩa là vâng phải một dùng cụ dùng để giao tiếp với thế giới tâm linh biết đến đầu tiên tại nước Mỹ. Tồn tại hơn 120 năm nhưng số lượng bán ra của chiếc bảng biết nói không hề dừng lại. Chiếc bảng là một điều bí ẩn trong lịch sử nước Mỹ những năm 1910 -1920 vì cách thức hoạt động bí ẩn của nó mà đến nay nhiều người vẫn chưa lí giải được cũng như có nhiều dự đoán khác nhau
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết về hiện tượng vật dụng cơ (hình trái tim) có thể chạy lòng vòng trên bàn nhưng không ai có thể đưa ra lí lẽ thuyết phục . Theo như lời kể của những người đã từng chơi bàn cầu cơ : mặc dù họ không tác động lực vào cơ để cho nó di chuyển tuy nhiên cơ có thể chạy ngẫu nhiên trên bàn và đặc biết hơn nó có thể giải đáp chính xác đến khó tin những câu hỏi mà người chơi đặt ra . Nhiều người cho rằng đó là sự giải đáp chỉ dẫn của các linh hồn đã nhập vào cơ để cho họ biết những điều tương lai - quá khứ - hiện thực. Chiếc bảng hấp dẫn đến mức không chỉ các nhà khoa học,nghiên cứu mà một bộ phận lớn người dân đã không ngần ngại bỏ tiền ra mua chiếc bảng biết nói này . Bond và Peters một trong những người đồng hành chế tạo ra bộ trò chơi đã từng đề xuất ý kiến cấp bằng sáng chế cho nó tại văn phòng ở Washington Khi đó người đứng đầu văn phòng đã yêu cầu nếu sử dụng bàn cầu cơ có thể đánh vần được tên ông thì sẽ được cấp bằng sáng chế, thật ngạc nhiên chiếc bảng đánh vần đúng từng chữ cái trong tên người này . Không hiểu do hai người vô tình biết tên vị trưởng phòng hay sự chỉ dẫn của các hồn ma nhưng ngay hôm sau tức ngày 10/2/1891 Một vị cán bộ trong văn phòng mặt tái nhợt run rẩy đã trao bằng sáng chế cho Bond ,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trên tấm bằng không ghi rõ cách thức hoạt động của trò chơi đơn giản chỉ thừa nhận sự xuất hiện của nó.

  Trong lịch sử nước Mỹ đã từng có các sự kiện chấn động liên quan đến cầu cơ
  Năm 1930 hai người phụ nữ ở Buffalo đã giết một người khác chỉ vì nghe lời của chiếc bảng
  Năm 1916 bà Peari Curran đã được lên trang nhất khi nói về cuộc đời viết văn thơ của mình nổi tiếng nhờ một linh hồn phụ nữ người Anh đã chỉ dẫn.
  Và còn rất nhiều câu chuyện li kì khác về chiếc bảng. Ngày nay chiếc bảng được cấu tạo đơn giản hơn trước có nhiều cách thiết kế cũng như hoạt động khác nhau đang thu hút một lượng lớn các bạn trẻ tò mò muốn tìm hiểu và chơi để hỏi đáp về các chuyện tương lai-quá khứ của chính mình.

  2 Hướng dẫn tự tạo bàn cầu cơ đơn giản và cách sử dụng
  Lưu Ý Mạnh Các Bạn phải ghi nhớ những điểm sau :
  - Không chơi 1 mình vì như thế sẽ bị ma nhập ( không tin thì cứ thử )
  - Phải có một nhóm từ 3 người mới được chơi
  - Ghi nhớ từng chữ cái để ghép thành đáp án trả lời
  -Vật mà bạn làm cơ có thể tùy ý ( đồng xu , cốc đi cúng bái,ván quan tài.. )
  - không chơi với Quỷ ( nó sẽ hại mình ai ngu ráng chịu )
  - Không nên chơi quá 10 lần
  - Không được đẩy đồng xu vì nó sẽ tự chạy ( chỉ nên chạm nhẹ )

  Bắt đầu nhé Ok !


  Hướng dẫn vẽ bàn cầu cơ

  Khá đơn giản các bạn có thể vẽ trực tiếp trên giấy A4 . Có nhiều cách vẽ sau đây mình sẽ giới thiệu 2 mẫu đơn giản cho các bạn tham khảo
  Mẫu 1

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mẫu 2
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Hướng dẫn cách chơi cầu cơ
  Ở đây mình sẽ hướng dẫn theo mẫu 1 vì những bạn mới lần đầu chơi thi nó khá đầy đủ.
  Trước tiên các bạn hãy đặt đồng xu lên giữa trang giấy sau đó đọc câu thần chú : " Cầu ma quỷ thánh thần trên thiên đàng dưới địa ngục xin hãy nhập vào đồng xu này, 3 nén hương thắp sẵn. Xin mời người lên chơi, xin mời người lên xơi, làm cho cơ quay cơ chạy vòng vòng. Xin mời người lên chơi,xin mời người cùng xơi "
  Còn đây là lời khấn nếu muốn cơ lên ( trước khi khấn hãy đặt tay vào đồng xu đặt nhẹ thôi nha để hồn có đủ sức di chuyển đồng xu )
  Hồn nào ở chốn non bồng
  Qua đây hồn cũng vui lòng ghé chơi
  Dầu hồn dạo khắp mọi nơi
  Ghé đây đàm đạo chuyện đời trần gian
  Cảnh tiên hạc nội mây ngàn
  Làm cho hồn cũng ngỡ ngàng kém vui
  Cảnh tiên xa lạ bùi ngùi
  Sao bằng cảnh tục hồn vui với người
  Đờn ca múa hát vui cười
  Trà thơm bánh ngọt trái tươi đãi hồn
  Hồn ơi hãy ghé qua đây
  Tâm tình trăng gió nước mây với hồn
  Gió to sóng cả dập dờn
  Hồn đi lẻ bóng hoàng hôn một mình
  Qua đây bè bạn thêm xinh
  Ghé đây bè bạn kết tình âm dương
  Hồn dầu ở mấy đường cách trở
  Nghe lời cầu xin chớ đắn đo
  Mấy lời tâm sự nhỏ to
  Hồn ai qua đó thấu cho tấm lòng
  Hoặc hồn ở bể sông ngọn suối
  Hoặc hồn chơi bụi chuối cành đa
  Hoặc hồn nương bóng chiều tà
  Hoặc hồn lẩn quất la đà mây xanh
  Hoặc hồn ở đầu gành cuối bãi
  Hoặc hồn dầm mưa dãi gió mãi
  Hoặc hồn vấn vít với ai
  Hoặc hồn phiêu lãng lạc loài đâu đâu
  Hoặc hồn ở dưới hồ sâu
  Hoặc hồn lơ lửng bên cầu gió đưa
  Hoặc hồn bị gió mưa dồn dập
  Hồn lạnh lùng tràn ngập cô đơn
  Hồn ghé lại nguồn cơn cạn tỏ
  Hồn đừng ngại đường xa bóng nhỏ
  Hồn cùng ta mở ngỏ treo lời
  Hồn về ẻo lả chơi vơi
  Cùng ta tâm sự chuyện đời muôn năm.
  Có nhiều cách khấn để cầu cơ khác nhau : cơ ma thì ai cũng có thể cầu được còn cơ tiên thì thường những người học đạo mới có thể cầu và cách thức cũng có hơi khác một chút . Khi gọi hồn nhập rồi bạn nên hỏi nó thuộc tầng lớp nào , nếu là quỷ tất cả dùng sức đẩy đồng xu về phía chữ xuất để đuổi nó không nên chơi với quỷ vì nó có thể sẽ hại và chơi xấu ta.Nếu ai may mắn sẽ gặp được tiên có những đáp án linh ứng hơn .Khung giờ chơi tốt nhất từ 11 giờ đêm để cầu cơ ma . Khung giờ tốt để cầu cơ tiên là từ 3 giờ sáng đến 7 giờ sáng.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  dr.dean01 thích bài này.
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trải nghiệm thực tế của tôi.

  Hồi đó, năm 1996, tôi lần đầu được đi vào Nha Trang, cũng là lần đầu tiên đi vào phía Nam, công tác dài hạn. Mọi thứ ở đây rất lạ lẫm với cuộc sống ở ngoài Bắc cho nên rất háo hức khám phá.

  Một hôm anh em rủ đi cầu cơ. Trong xóm bọn tôi thuê nhà có mấy cô bé học lớp 12, sắp thi đại học cho nên họ bày ra trò này để bói xem tình hình thi cử thế nào. Địa điểm cầu cơ là một góc phố vắng vào lúc 12h đèm. Sau màn thắp 3 cây đèn cầy (nến), bày đồ lễ (một gói bánh), thắp nhang, khấn vái, đọc câu "thần chú" thì mọi người lần lượt đật câu hỏi trong khi ngón tay đặt lên con cơ (là một đồng tiền kim loại). Đọc xong câu hỏi thì tự nhiên thấy như có một lực lôi ray mình đẩy con cơ chạy đi và dừng lại ở từng chữ cái một, ghép thành câu có nghĩa. Cảm giác con cơ lướt rất trơn trên mặt tờ giấy. Trong số câu hỏi có cả những câu như, hồn chết khi nào, tại sao chết. Về cảm giác thì thấy rờn rợn, ma quái.
   
 3. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  hỏi khí không phải,dạ thế anh chơi bao lần trò này rồi à :D
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Một lần duy nhất. Vì: phải thức đêm, phải chờ có người tổ chức. Chơi nhiều quá dễ bị ma nhập. :D
   
 5. hoathuytinh

  hoathuytinh Mầm non

  Mình cũng chơi trò này rồi, mà biểu giờ chơi lại thì sợ hihi. Thời đó có nhỏ bạn quen với một người cũng chuyên cầu cơ, nó mượn cái bàn cơ với con cơ.
  Cả đám hẹn nhau 12h đêm ra cầu thang ktx, cầu con cơ lên thiệt. Tụi mình thì chỉ đọc bài cầu thôi, rồi chạm thật nhẹ tay lên con cơ. Một lúc sau con cơ di chuyển, mình với nhỏ bạn nữa đưa cơ.
  Có lúc mình thử hơi nhấc tay ra một chút, con cơ vẫn chạy veo veo. Hỏi câu gì cơ chay tới những chữ cái rồi ghép lại câu trả lời, câu trả lời rất có nghĩa chứ ko có mù mịt hay ko đọc diễn giải được đâu. Một hai năm sau, tụi mình hỏi lại nhau, thì chúng bạn đều nói là đúng hết.
  Cái cảm giác tay mình ở trên, con cơ ở dưới dịch chuyển trên bàn cơ rất quái, nó phóng veo veo, tay mình đưa theo muốn đuối luôn.
   
  4DHN thích bài này.
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vì tôi chơi có một lần và đã 20 năm rồi nên không nhớ bài khấn nữa. Chỉ nhớ là nó không dài, chỉ vài câu và bài đó được viết luôn bàn cơ. Hồi đó tôi không tin vào bói toán, không mê tín và rất... trẻ trâu. :) Nhưng qua những vụ như cầu cơ, bói mà thấy đúng thì dần dần thì tin nhưng vẫn không quá mê tín.

  Bạn @tauvequehuong thử cầu cơ một lần đi, việc cầu cơ càng linh ở những nơi từng có người chết, nghĩa địa thì quá thích hợp. Chỉ cần lưu ý là không chơi một mình nhé.
   
 7. inno14

  inno14 Lớp 7

  Em chưa chơi cơ, nhưng hồi nhỏ (lớp 5) xóm em hay chơi ma lon, sau giờ cơm tối là lũ con nít trong xóm kéo ra lề đường rủ nhau chơi, em nhát, toàn đứng trong nhà nhìn cái lon rượt tụi nó tóe khói, la um trời, nhìn thì vui mà tụi nó rũ chẳng lần nào em dám chơi, sợ sưng chân :D
   
 8. doreamon

  doreamon Mầm non

  Cái này em được ngồi xem 1 lần rồi, từ hồi còn bé tẹo, thấy các bác cô chú ngồi quanh bàn và có 3 người đặt ngón tay trỏ lên đó. Hỏi rất nhiều thứ và đều ghép thành những chữ có nghĩa.
  Có điều, hôm đó bố em không tin, cầm bao thuốc trên bàn lên hỏi “trong bao thuốc này còn mấy điếu thuốc”. Kết quả trả lời sai, nên em cũng không tin.:D
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chỉ đúng trong vòng mấy (chắc dưới 10) câu đầu thôi. Hồi tôi chơi thì về cuối "hồn ma" cũng trả lời lung tung cả. Chắc "hồn ma" còn chán và chửi (thầm): "Hỏi gì mà hỏi lắm thế? Trả dép bố về!". :D
   
  doreamon thích bài này.
 10. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Nhân chủ đề cầu cơ, có một cái khác tương tự là "giao lưu tâm linh", thực chất nói trắng ra là gọi hồn, ở chỗ Đông Tác, không biết ở đây có ai đi thử chưa?

  Tôi thấy ở Đông Tác không như hội đồng cốt là hồn không nhập vào thầy đồng cốt mà nhập vào chính một trong những người nhà đến dự (người yếu bóng vía nhất) nên có vẻ đáng tin hơn. Do vậy về số lượng người cũng như cầu cơ, không được đi một mà phải đi ít nhất là ba, lý tưởng là 5 6, hơn chút ít cũng được nhưng không nên đông quá gây ồn ào. Hiện tượng này tôi cũng không biết giải thích thế nào? Nếu đúng thì linh hồn là có thật?
   
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, theo quan niệm thông thường của Giao Chỉ ta thì hồn ma sinh ra từ người chết. Vậy đừng bắt hồn ma thành GSTS Biết Tuốt trong khi người đó khi sống vốn là Mít Đặc. Gặp trường hợp này viết ra chữ (dù sai) có nghĩa đã là quá giỏi, vd có 15 điếu thuốc, câu trả lời là "bảy" (danh từ chỉ số) chứ không phải là "đẹp" (tính từ) hay lộn xộn vd: dhjkjhj efvhukjj dsasjo thì khi đó mới nên không tin. :D
   
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, theo quan niệm thông thường của Giao Chỉ ta thì hồn ma sinh ra từ người chết. Vậy đừng bắt hồn ma thành GSTS Biết Tuốt trong khi người đó khi sống vốn là Mít Đặc. Gặp trường hợp này viết ra chữ (dù sai) có nghĩa đã là quá giỏi, vd có 15 điếu thuốc, câu trả lời là "bảy" (danh từ chỉ số) chứ không phải là "đẹp" (tính từ) hay lộn xộn vd: dhjkjhj efvhukjj dsasjo thì khi đó mới nên không tin khi nó quá ngẫu nhiên. :D
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Gọi hồn cũng có thể tin được. Tôi đã từng nghe cái băng gọi hồn của gia đình. Cùng một người bị nhập, nhưng giọng nói, tính cách của hồn nhập vào rất rõ. Hồi đó gọi hồn 4, 5 người đàn ông, đàn bà, già, trẻ thậm chí còn trẻ con nữa.
   
 14. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Hồi sống thì không biết, nhưng chết rồi thành hồn, đi mây về gió thì phải biết nhiều chuyện hơn chứ nhỉ?
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vô lý. Thông tin có thể nhập vào nhiều hơn, nhưng khả năng nhớ và hiểu vẫn như cũ hay không có cơ sở nào để bảo rằng nó tăng lên, vì thế một hồn ma học lực kém vãn có thể có. :D
   
 16. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Thế sao không triệu hồi 1 hồn ma học lực cao nhỉ? Nhờ hồn chui vô phòng họp của chính phủ nước lạ :D nghe thử coi tụi nó bàn cái gì (tất nhiên phải triệu hồn giỏi ngoại ngữ rồi :D)
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nhờ bạn @tauvequehuong đi, bạn í đang sắp xếp một cuộc họp thượng đỉnh với hồn mà tại nghĩa địa... à... đây là thông tin mật.
   
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Ấy chết... bạn nói nhỏ thôi kẻo Âm phủ, Thiên đình và các thế lực siêu anh hùng nghe thấy thì tôi còn làm ăn được gì nữa.
  Bình thường (nhất là tháng 7 âm lịch) ở những nơi nghĩa địa họ vẫn ăn chơi nhảy múa, nghe tin này, họ ghét tôi có thể hôm tôi ở đó họ lại dưới không lên và trên không xuống thì tôi còn gặp được gì. Cu Hoàng, cu Diêm có lẽ ghét tôi lắm bởi chúng không còn ngự trị trong đầu tôi được nữa.

  Ngày xưa tôi có đọc ở đâu đó, có tay nói một câu siêu kinh điển về thần tiên ma quỷ như vầy: Tin thì sẽ có, không tin thì không có.

  Tôi đọc xong chỉ biết cười, hihi...
   
  maiminh06 thích bài này.
 19. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Hồn cũng có nhiều loại cũng như người mình nè. Có người giỏi người dở. Cũng có tướng tá cũng có hồn bình thường.

  Loại tướng tá vua chúa thì đâu dễ gì mà triệu hồn về đc phải có sắc lệnh của những Đấng cao hơn nữa thì họ mới đến.

  Những quỷ vương, ma vương đều có thần thông lớn và điều có cung, có nơi cư ngụ riêng. Người phàm khó lòng mà sai khiến đc họ.

  Còn biết nhiều chuyện thì tùy vào chết lâu hay mau và có tu luyện hay ko nữa. Chết lâu mà làm biếng, ko chịu học, luyện thì cũng dở.

  Biết được và có quyền được nói hay ko nữa. Trong cõi chết cũng có công an (các vị thần quản lý). Quản lý nghiêm ngặt hơn dương gian gấp ngàn lần.
   
 20. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  :) Dù có nghe đc thì cũng đâu có ai để mà nói lại...

  Nhưng chắc chắn là hồn ma bình thường ko vào đc những nơi như thế này.

  Chính phủ là người đại diện cho cả nước, họ có chư thần theo hộ vệ. Lúc họ đương nhiệm thì chẳng có ma cỏ hay bùa chú nào mà yếm trấn đc mấy ổng đâu. Dù họ làm ác họ cũng đc bảo vệ vì đó là do phúc của họ đã tích từ nhiều kiếp về trước nay mới đc như vậy. Họ làm ác thì sau này họ tự chịu ác quả.
   

Chia sẻ trang này