Trinh thám Câu lạc bộ Dumas - Arturo Pérez-Reverte

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 16/8/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Câu lạc bộ Dumas

  Tác giả: Arturo Pérez-Reverte

  Dịch giả: Phạm Hồng Chi

  Kích thước: 14 x 20.5 cm

  Số trang: 496

  Ngày xuất bản: 20-02-2014

  Giá bìa: 110.000 ₫

  Công ty phát hành: Nhã Nam

  Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

  Chụp pic: miki_un

  Type
  hoahanhanh: 1-4
  lyly2010: 5-8
  Rikacat: 9-12
  Dịch Tuyết: 13-hết

  Làm ebook: Dâu Lê

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Giới thiệu

  Người ta có thể chết một cái chết thê thảm, đầy mờ ám chỉ vì một cuốn sách mà họ nâng niu yêu quý hay sao? Trong thế giới Câu lạc bộ Dumas thì dường như đúng là như vậy: một nhà sưu tập sách lừng danh chết vì treo cổ, để lại một phần của bản thảo gốc cuốn tiểu thuyết lừng danh Ba người lính ngự lâm của Alexandre Dumas.
  Và đây người hùng của chúng ta xuất hiện: Lucas Corso, tay buôn sách chuyên nghiệp, kẻ chưa từng có thể ngờ rằng một ngày kia mình sẽ trở thành một “thám tử” ngày một dấn sâu hơn vào một mạng lưới khôn dò, đen tối, tanh mùi máu hưng đồng thời thấm đẫm tính trí tuệ của những âm mưu giết người và chiếm đoạt tàn độc liên quan đến những trang sách. Tại sao những trang sách lại có thứ sức mạnh quái gở đến vậy? Corso rồi sẽ đi từ những sự cố bất ngờ nào đến những khám phá choáng người nào?...

  Nhận định

  “Một sự giao hòa giữa Umberto và Anne Rice… Câu lạc bộ Dumas là một cuốn sách giải trí trong kỳ nghỉ dành cho các nhà trí thức.”
  - New York Daily News
  “Một tiểu thuyết hành động đầy trí tuệ… Ngay cả một độc giả trang bị hẳn một cuốn từ điển tiếng Latin và một bản Ba người lính ngự lâm cũng không thể nào ngờ trước những bước ngoặt rợn sống lưng của câu chuyện huyền bí đầy phong cách và cực phức tạp này.”
  - The New Yorker

  Trích đoạn

  Bóng đèn flash hắt lên tường bóng cái xác người cứng ngắc treo nơi giá đèn giữa phòng. Do thợ ảnh xoay quanh cái xác để lấy hình cho nên cái bóng tuần tự hắt lên những bức tranh, lên các tủ kính đầy đồ sứ, lên giá sách, lên tấm rèm trên khuôn cửa sổ mở. Bên ngoài trời đang mưa.
  Dự thẩm viên lo điều tra là một người trẻ tuổi. Mái tóc thưa rối bời, khoác áo mưa, bụi nước còn bám đầy trên người và trên đầu y trong khi y đọc cho nhân viên đánh máy đang ngồi trên sofa, máy chữ đặt trên chiếc ghế phía trước. Tiếng rì rầm bàn tán của mấy cảnh sát viên đi lại trong phòng lẫn với tiếng máy chữ gõ nhịp theo giọng đọc đơn điệu của y.
  "...mặt pyjama, khoác áo choàng ngủ. Chết do treo cổ bằng dây lưng áo choàng. Hai tay bị trói đằng trước bằng cà vạt, chân trái vẫn còn mang một chiếc giày nhẹ đi trong nhà, chân kia để trần..."
  Dự thẩm viên đụng vào cái chân mang giày của xác chết khiến cái xác nhè nhẹ, chầm chậm xoay tròn theo sợi dây lụa căng thẳng từ cổ người chết lên tới giá đèn trần. Cái thây chuyển động từ trái qua phải rồi ngược lại, cho đến khi ngừng ở vị trí ban đầu, giống như kim địa bàn đảo quanh cực Bắc. Rồi y xoay mình bước qua một bên tránh viên cảnh sát mang đồng phục đang tìm dấu vân tay trên cái thây. Một bình hoa vỡ nằm trên sàn và một quyển sách để mở ở một trang chi chít những vệt chì đỏ đánh dấu. Đó là cuốn tử tước Bragelonne cũ thuộc loại rẻ tiền bìa bọc vải. Nghiêng mình qua vai người cảnh sát, viên ký tòa liếc nhìn dòng chữ được gạch dưới:
  "Bọn chúng lừa dối mình," hắn thì thầm. "Tất cả đều biết!"
  "Ai cũng biết c," Porthos ngơ ngác trả lời.
  Y cho ghi lại đoạn này và lệnh rằng cuốn sách phải được đưa vào báo cáo. Đoạn y lại gần một người đàn ông cao lớn đứng hút thuốc bên một trong các cửa sổ mở toang.
  "Anh nghĩ sao?"
  Người cao lớn mắc áo khoác da có đính huy hiệu cảnh sát trên miệng túi. Trước khi trả lời, hắn còn cố rít nốt điếu thuốc rồi chẳng thèm nhìn ném mẩu ngược qua vai ra cửa sổ.
  "nếu thứ đó màu trắng mà lại ở trong một cái chai thì ắt là sữa," sau cùng hắn trả lời, úp úp mở mở, song không úp úp mở mở quá, khiến viên ký toàn không khỏi mỉm cười.
   

  Các file đính kèm:

 2. bug

  bug Lớp 2

  cuốn này có phim tên the Ninth Gate do Johnny Depp đóng. Hồi trước mình tính đọc bản tiếng Anh Giờ thật bất ngờ có bản TV :D thanks !!
   
  cungcung thích bài này.
 3. takeshima

  takeshima Lớp 1

  hình như bị lỗi font rồi
   
 4. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Cuốn này có một đoạn dùng unicode tổ hợp nên khi copy vào kindle đọc thì bị lỗi font.
  Để tí mình sửa rồi up lên nhé.
  //Mà thấy chú thích toàn chèn ngang, không dùng link. :(
   
  Last edited by a moderator: 21/6/16
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  chis, hippomap, silenthill and 14 others like this.
 6. takeshima

  takeshima Lớp 1

  cám ơn bạn tamchec
   
 7. vanlydocnhan

  vanlydocnhan Lớp 10

  Đây là bản hoàn chỉnh ( đã chuyển sang Unicode và có link chú thích đầy đủ ) xin gửi các bạn
  Câu lạc bộ Dumas
   

  Các file đính kèm:

  vinaguy, thuvan2508, chis and 39 others like this.
 8. tomek098

  tomek098 Banned

  Xin chân thành cám ơn bạn @CẢI và bạn @vanlydocnhan nhiều.
   

Chia sẻ trang này