Lịch sử Câu thơ yên ngựa - Lê Hoàng Yến

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 1/10/13.

 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  CÂU THƠ YÊN NGỰA
  [​IMG]


  BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ĐẦU TIÊN
  CŨNG LÀ LỜI KHẲNG ĐỊNH ĐANH THÉP NHẤT VỀ CHỦ QUYỀN

  Nhà thơ, nhà văn, soạn giả Hoàng Yến đã qua đời lúc 19 giờ 30 ngày 23-2-2012, sau một thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 91 tuổi. Hoàng Yến tên khai sinh là Lê Hoàng Yến, sinh năm 1922 tại Đà Nẵng.
  Ông tham gia cách mạng từ năm 1942. Sau toàn quốc kháng chiến năm 1946, ông nhập ngũ và về làm Thư ký toà soạn Báo Khu 4, sau đó ông có một thời gian chiến đấu trong đội hình đại đoàn 304 tham gia nhiều chiến dịch lớn, trong đó có chiến dịch Điện Biên Phủ. Năm 1957 ông là một trong những hội viên tham gia sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam.
  Dưới các bút danh Hoàng Yến, Thạch Tiên, Hoàng Lan, Hoàng Đức Anh, ông sáng tác khá nhiều, từ thơ, tiểu thuyết đến kịch bản sân khấu. Nhiều tác phẩm của ông đã ghi đậm dấu ấn trong lòng bạn đọc như tiểu thuyết lịch sử Câu thơ yên ngựa, Chân mây khép mở, tiểu thuyết Kẻ trộm nước trời… cùng nhiều kịch bản sân khấu khác. Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học - nghệ thuật gồm 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc cho các tác phẩm sân khấu.
  Cách đây 2 năm, ông phải phẫu thuật ung thư đại tràng, kể từ đó sức khoẻ ông suy giảm dần cho đến khi mất. Linh cữu của ông quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, TPHCM. Lễ động quan vào 6 giờ 30 ngày 27-2-2012, sau đó an táng tại Nghĩa trang Công viên Bình Dương.

  TRÂN TRỌNG TƯỞNG NHỚ VONG LINH ÔNG


  Link download PRC

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ____________________

  người post: motsachgia
  nguồn TVE
   
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CÂU THƠ YÊN NGỰA
  Tác giả: Lê Hoàng Yến
  Thể loại: Tiểu Thuyết lịch sử
  Biên tập: Nguyễn Thanh Bình
  Bìa: Hải Trần
  Created by: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Date: 08-February-2016
  (Của bạn Văn Cường gửi-Link Fshare là tập tin nén cho cả 3 định dạng-epub+pdf+mobi- còn link trực tiếp là cho từng định dạng)

  [​IMG]
  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  vinhhoa, ngockq75, chis and 10 others like this.

Chia sẻ trang này