Phật Giáo [Chánh Kiến của đạo Phật] Nhân quả thảo mộc, Quán thân vô thường, Các pháp vô thường

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi btaly002, 1/2/20.

?

Chúng em có nên đăng đủ 44 bài làm của Tu Sinh lớp Chánh Kiến không? Cám ơn câu trả lời!

Poll closed 8/2/20.
 1. Nên

  100.0%
 2. Không nên

  0 phiếu
  0.0%
Moderators: mopie
 1. btaly002

  btaly002 Mầm non

  Xin chào các bạn,

  Hôm nay, chúng em xin đăng lên đây ba bài làm của ba Tu Sinh trong lớp học Chánh Kiến mà Sư ông Thông Lạc đã mở dạy tại Tu viện Chơn Như năm 2005,

  Theo chúng em được biết, đức Phật dạy rằng "đạo Phật là đạo Trí Tuệ", và Chánh Kiến là chặng đường đầu tiên trong Tám chặng đường của đạo Phật, bất kỳ người nào khi bước vào đạo Phật thì nên trang bị cho mình Chánh Kiến, nếu không có Chánh Kiến thì sự tu tập của vị ấy về sau sẽ khó mà giữ vững được, mà trái lại, sẽ dễ đổ đốn, đi đến thất bại, bởi vì vị ấy không có nền tảng tu tập vững chắc của Trí Tuệ Chánh Kiến. Cho nên, Chánh Kiến đối với đạo Phật vừa là cơ bản nhất, vừa là quan trọng nhất.

  Và ba bài làm mà chúng em chọn đăng lên hôm nay thuộc về ba chủ đề trong lớp Chánh Kiến của đạo Phật, chúng có nội dung rất thực tế, khoa học và gần gũi với đời sống con người, nhất là đối với người Việt Nam, bởi vì chúng em nghĩ, người Việt Nam có đời sống thường giản dị, mộc mạc, hay hòa mình với thiên nhiên chân chất.

  Lớp Chánh Kiến vào năm 2005 của Sư ông Thông Lạc đã cho ra đời 44 bài làm tổng cộng, nhưng ở đây chúng em chỉ đăng ba bài bởi vì sợ chúng sẽ không hợp "khẩu vị" với đại đa số các bạn đọc. Nhưng nếu các bạn đọc xong, lại thấy chúng hợp lý, thực tế và có ích lợi với đời sống cá nhân, tập thể, nghĩa là chúng được các bạn đọc ủng hộ, thì chúng em xin phép sẽ được đăng lên hết thảy 44 bài làm ấy sau, (Các bạn đọc vui lòng vote cho bình chọn phía trên ạ!)

  Đây là lần đầu tiên chúng em làm ebook, cho nên khó lòng tránh khỏi sai sót, thiếu hụt, kính mong các bạn đọc góp ý để chúng em sửa sai và giúp cho những ebook sau được hoàn thành một cách chỉn chu và trọn vẹn hơn,

  Cuối lời, chúng em xin cảm ơn các bạn đọc đã chịu khó dành thời gian với tài liệu này, mong rằng nó sẽ đem lại sự lợi ích cho các bạn trên đường nghiên cứu và tu tập theo đạo Phật.
   

  Các file đính kèm:

  memberebook, haist, mill34 and 10 others like this.
 2. vietbt

  vietbt Mầm non

  cám ơn bạn rất nhiều ạ
   
  btaly002 thích bài này.
 3. luongtoptop

  luongtoptop Mầm non

  Vô cùng hoan hỉ. Ai đủ duyên phước sẽ biết đâu là chánh pháp bởi chân lí khó "bừng sáng" ở trào lưu số đông,mà nó chỉ bừng sáng ở người biết trao dồi chánh kiến để tìm ra lẽ thật,và con đường tìm về lẽ thật đó đã được vực dậy bởi trưởng lão Thích Thông Lac!
   
  memberebook and mill34 like this.
 4. Pham ngoc Tuan 79

  Pham ngoc Tuan 79 Mầm non

 5. vanhoc

  vanhoc Mầm non

  Xin chào bạn nhé.
  Cám ơn bạn rất nhiều, nếu ngại đưa hết 44 bài lên rộng rãi vì lý do gì đó, thì có thể cho mình xin cá nhân không?
  Nếu được, xin gửi giúp email: [email protected]
  Cám ơn bạn nhé!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này