Cháu kiệt sức, chán nản và tuyệt vọng khi nghe chữ HỌC

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi 4DHN, 24/9/16.

 1. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  À, tôi cũng giống mấy người thích ăn bún mắng, cháo chửi, phở quát... bạn không xài thì thôi, tôi thích tôi cứ xài. Cũng như bà Bôvary thích được chồng đánh đó mà.
   
 2. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hihi, mình chia sẻ quan điểm của mình thôi, mình tôn trọng sự khác biệt và chọn lựa của Bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/16
 3. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Bàn về chuyện du học thì nó cũng dài lê thê. Cha mẹ có tiền cho con du học mà bản thân em đấy không muốn đi thì sao? Nếu em ấy muốn đi thì do em ấy tự nguyện. Tự định đoạt tương lai của chính mình. Có nhiều em đi du học vì nhiều lý do. Có em du học thực sự là đi du ngoạn hay du hý chứ qua bên đó có học hành gì đâu. Ta tưởng nó liên quan đến giáo dục mà thực ra nó vì nhiều lý do khác. Muốn kiếm tấm chồng, muốn ở luôn bên đó chẳng hạn. Chuyện tưởng như đơn giản nhưng chẳng đơn giản chút nào.
   
  baothoa and 4DHN like this.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi đang nói đến lý do hay nguyên nhân của hoạt động đó. Chưa bàn đến việc đó được tiến hành như thế nào, hiệu quả của việc đó như thế nào. Chắc bạn cũng biết rằng độ tuổi của người du học có xu hướng giảm xuống? Giả sử cho bé đi du học từ mầm non thì sao nhỉ? :D
   
 5. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Nếu tôi có tiền sẽ mở một tiệm nho nhỏ để có tiền lo cho con ăn học. Cho con nó học tiếng Anh hay tiếng nào thông dụng nhất ngay từ nhỏ để khi lớn lên không phải bẻ mồm bẻ miệng nói tiếng Anh như tôi. Cháu nó mà thông thạo tiếng Anh thì cả một chân trời mới mở ra, tha hồ mà học, cần chi du học. Chỉ sợ con biếng học, chán học thôi. Tôi thấy giáo dục gia đình là quan trọng nhất. Dạy cho nó có tâm hồn cởi mở thông thoáng nếu được thì cho nó bay bổng. Như thế là "du" rồi còn gì. Tuy nhiên có những ngành nghề mà ta không có mà con nó muốn theo đuổi và cháu nó muốn thực hiện ước mơ của cháu thì cũng phải chiều theo ý cháu cho nó đi du học chứ sao. Quan trọng là cháu nó nhận thức được việc cháu làm và hiểu được tấm lòng cha mẹ luôn đặt con mình lên hàng đầu.
   
  baothoa and 4DHN like this.
 6. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Trẻ em cần được yêu thương chăm sóc của cha mẹ, dẫn con đi chơi là "du học" rồi. Trẻ em khoái được du học kiểu này lắm.:D
   
  thanhbt and lotus like this.
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn nói đúng ý tôi. Trong khi hệ thống giáo dục đang có rất nhiều vấn đề thì gia đình càng cần phải tăng cường giáo dục. Ở nhà tôi thì đã có ý thức giáo dục bọn nó từ nhỏ, ví dụ chuyện bỏ rác đúng nơi quy định. Khi con biết đi rồi thì khi ở nơi công cộng hướng dẫn nó bỏ rác vào thùng, đầu tiên cùng bỏ với nó, sau chỉ thùng rác rồi bảo nó đi đến bỏ vào, rồi khen nó giỏi, khen nó ngoan. Kể cả bước qua bãi rác để bỏ vào thùng cũng làm. Thú thật, vì chuyện này mà bản thân tôi cũng có ý thức tốt hơn khi chưa có gia đình. Ở nhà tôi thì hay cho con đi chơi, nên từ hồi bọn nó rất nhỏ đã được đi khắp nơi ở Việt nam từ Nam đến Bắc. Tôi hay phải đi công tác xa dài ngày, nên thường thường ở mỗi địa phương sẽ cho cả nhà đi một chuyến, hay mẹ cho các con đi thăm bố. Mỗi khi vào một nơi rộng lớn như Thành nội ở Huế chẳng hạn, thì thường chuẩn bị sẵn đồ ăn dã ngoại để tiết kiệm thời gian. Và không bao giờ để lại một cọng rác, không hiếm lần cho túi rác vào ba lô đi tiếp. Có một lần thằng út nhà tôi đi chơi với lớp và cô giáo nói lại là nó dứt khoát không chịu bỏ rác ra đất vì không tìm thấy thùng rác ở đâu cả. Các vấn đề khác: giữ gìn tài sản của nhà và tài sản công cộng cũng tương tự.
   
  dongtrang thích bài này.
 8. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Lỡ như thỉnh thoảng gia đình có cảnh tay đôi hay tay ba. Thôi thì chịu khó dẫn chúng qua bên nội hay bên ngoại để nó du học. Rồi ta về tha hồ bàn luận về chiến tranh.cute_smiley23
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, tôi đang ở gần Đà Nẵng và nghe được một chuyện. Có một người quê Quảng Nam, xuất thân nhà nghèo, hồi sinh viên đã bắt đầu đi làm thêm ở các quán ở khu phố Tây trong Sài Gòn mục đích là kiếm tiền ăn học và quan trọng hơn là để luyện tiếng Anh, học xong Đại học thì tiếng Anh nói như gió luôn. Ra trường thì dứt khoát chỉ làm cho công ty nước ngoài và hiện giờ người ấy đã có một vị trí tương đối cao trong một công ty nước ngoài với mức lương tính ra tiền Việt là trên trăm triệu, đừng hỏi trình độ tiếng Anh và trình độ chuyên môn hiện tại của người đó nhé. Hồi lâu rồi thì quen một người trước dậy trường ĐH kiến trúc, cũng chuyên làm cho công ty nước ngoài, hoạt động không chỉ ở Việt Nam, ông này thì tôi họp cùng vài lần, ông đó có thể nói tiếng Anh như một người London chính hiệu.

  Đúng là du học cũng chưa phải là con đường duy nhất để đổi đời.
   
  thanhbt thích bài này.
 10. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Thú thật, các con tôi chưa sinh ra đã được "du học"rồi, chẳng mất cắc bạc nào cả, ngay cả tôi có muốn du học đâu mà cũng được du học. Tùy hoàn cảnh thôi. Mà du học kiểu của tôi có làm nên cơm cháo gì đâu. Cũng may được sống an nhàn cũng là quý lắm rồi.
   
  thanhbt thích bài này.
 11. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Gửi các bạn xem clip: Tôi kiện hệ thống giáo dục Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Deathshine thích bài này.
 12. hut_mit

  hut_mit Lớp 2

  cậu bé thật đáng thương, 17 tuổi mà chưa được hưởng những giờ học đúng nghĩa :)
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mọi người ơi, có trường hợp này đáng thương quá. Làm cách nào để giúp được em ấy bây giờ? :( Tôi muốn gửi cho em ấy 100K nhưng chẳng biết gửi vào đâu.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 14. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Anh tìm được cách gửi ủng hộ thì em cũng xin đóng góp một ít ạ.
   
  4DHN thích bài này.
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Anh nghĩ chỉ có cách là tặng họ 1 tài khoản ngân hàng đứng tên bố hoặc mẹ em đó, rồi sẽ gửi tiền vào đó. Để làm việc này thì cần 1 người ở Thanh Hóa làm, hoặc đi Thanh Hóa làm. Anh thì đang ở xa quá. :(
   
 16. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Tình cờ đọc được 1 bài, nhà vô địch ĐLĐ Olympia sống ở Úc mà bầy hầy quá, thật vậy không ta?
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thế này thì biết quy kết lỗi do nền giáo dục VN hay Australia đây, haizzzzzz.
  Kể ra cái tên gọi 'lên đỉnh Olympia' nghe đâu cũng sai rồi, mà vẫn cứ tồn tại, biết sao giờ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/10/16
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Không có xã hội nào tốt 100%, cho nên có thấy 1 vụ gì đó xấu xa bên Mỹ, Úc, Pháp, Ý, cũng bình thường, may ra mấy nước Bắc Âu thì không có, bạn thử vào mục Pháp luật của vnexpress.net xem nào có choáng váng không?
   
 18. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Cũng không biết ai đúng ai sai, nhưng mà thấy đúng nhất cái câu Ngã tích sở tạo chư ác nghiệp Giai do vô thủy tham sân si... Nhưng mà nói thế lại có bạn bảo mình thích học theo người khác, haizzz
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vậy tham sân si tốt hay xấu vậy bác? Nghe bác nói rất nhiều về các thứ đó, chắc bác đã nghiền ngẫm rất kỹ. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/16
 20. manwe sulimo

  manwe sulimo Lớp 1

  Có ai từng nghĩ đến một môi trường giáo dục tốt ở mức nền tảng phải như thế nào chưa nhỉ ? :( Giáo dục ở đây mọi thứ đều bị đảo lộn, người học người dạy phải tìm cách thích nghi với nó bằng đủ mọi cách, còn bản thân nó thì không có thay đổi nào đáng kể để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng cả.
   
  Derby thích bài này.

Chia sẻ trang này