Đầu tư Chết vì chứng khoán - Jesse Livermore

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi duc_lan_94, 4/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. duc_lan_94

  duc_lan_94 Lớp 7

  Chết Vì Chứng Khoán: Jesse Livermore - Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại" của Tác giả Richard Smitten viết về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.
  Cuốn sách sẽ đem lại rất nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời ông hẳn sẽ có giá trị và hữu ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam hôm nay.
  “Một cuốn sách tuyệt vời! Nắm bắt cả bộ óc và cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu tư huyền thoại, cuốn sách này đề cập đến hai vụ sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán thế giới, những câu chuyện tình ái và vụ tự sát của Jesse Jr. và hai vụ tự sát gia đình… Một cuốn sách vô cùng hấp dẫn.”
  Ace Greenberg, Chủ tịch tập đoàn Bear Stearns
  “Thực sự xuất sắc. Tôi bắt đầu đọc cuốn sách này khi đang từ sân bay Kimbo ở Seoul đến Đức. Khi chúng tôi tới Novosibirsk, Nga…tôi đã đọc xong. Tôi chỉ không bỏ nó xuống được! Cuốn sách không chỉ là một bài học tuyệt vời về đầu tư và kinh doanh mà nó còn là một nghiên cứu tâm lý hấp dẫn về điều gì đã tạo nên một nhà đầu tư vĩ đại.

  "Sự thăng trầm của một nhà đầu cơ vĩ đại và gia đình ông là một câu chuyện ly kỳ. Thực tế rằng cuốn sách được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình Livermore và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời Jesse Livermore làm cho nó trở nên cực kỳ hấp dẫn. Thật là một tác phẩm tuyệt vời.”
  Mark Mobius, Giám độc điều hành của tập đoàn Templeton Asset Management.
  Richard Smitten là một tác giả chuyên nghiệp và là một nhà đầu tư sinh sống ở Ft. Lauderdale, Florida. Ông tốt nghiệp ngành tiếng Anh, Đại học Western Ontario. Trong vai trò Phó Chủ tịch của MTS International, ông quản lý nhân sự tại giếng dầu North Sea và quản lý những giếng dầu ở Nigeria mới được khám phá sau đó. Ông cũng đã từng làm việc cho Công ty Vick Chemical trong vai trò Giám đốc Marketing của khu vực Canada. Smitten là tác giả của rất nhiều cuốn sách trong đó có The Godmother, Capital Crimes và Legal Tender, đồng tác giả (với Robin Moore) viết cuốn Inside the Cocaine Cartel.
  Mục Lục:
  CHƯƠNG 1. Con gấu vĩ đại của Phố Wall
  CHƯƠNG 2. Câu chuyện quá khứ
  CHƯƠNG 3. Động đất ở San Francisco làm rung chuyển New York
  CHƯƠNG 4. Vụ phá sản năm 1907
  CHƯƠNG 5. Ông Vua Bông
  CHƯƠNG 6. Trở lại cuộc chơi
  CHƯƠNG 7. Hoàn thiện lý thuyết thị trường
  CHƯƠNG 8. Thị trường cổ phiếu và các vụ xì-căng-đan
  CHƯƠNG 9. Băng cướp
  CHƯƠNG 10. Vụ sập sàn năm 1929
  CHƯƠNG 11. Thời điểm mua bán cổ phiếu
  CHƯƠNG 12. Tiền của Livermore - Quy tắc quản lý
  CHƯƠNG 13. Vận may của Livermore tan biến
  CHƯƠNG 14. Phát súng của Jesse Livermore Jr.
  CHƯƠNG 15. Đối mặt với Thần Chết

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  người gửi: hieukbhn; Nguồn: TVE
   
 2. anb180

  anb180 Lớp 7

  Chết vì chứng khoán - Richard Smitten

  Tên Sách: Chết Vì Chứng Khoán
  Tác Giả: Richard Smitten
  Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động Xã Hội
  Số Trang: 450
  Giá Bìa: 64.000đ

  Năm 1932, một nhóm các nhà đầu tư tài chính giàu nhất thế giới gồm 7 người gặp nhau tại khách sạn Edgewater ở Chicago (Mỹ). Tài sản của họ nhiều hơn cả Kho bạc Nhà nước Mỹ cộng lại và trong nhiều năm qua, giới truyền thông đưa tin về họ như những mẫu thành công điển hình.
  Họ là Charles Schwab - Chủ tịch Tập đoàn thép lớn nhất thế giới, Arthur Cutten - nhà đầu tư lúa mì lớn nhất thời kỳ những năm 1932. Người thứ ba là Richard Whitney - Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán New York; Albert Fall - thành viên Nội các, Jesse Livermore - nhà đầu cơ giá xuống nổi tiếng nhất Phố Wall, Leon Fraser - Chủ tịch Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ivan Kruegger - ông chủ hãng độc quyền lớn nhất thế giới.
  Điều gì đã xảy ra với họ? Ông Schwab và Cutten chết trong khốn khó, Whitney phải ở trong nhà lao Sing Sing nhiều năm. Fall cũng ngồi tù thời gian dài, nhưng sau đó được phóng thích nên ông đã qua đời tại nhà. Những người còn lại như Livermore, Fraser và Kruegger đều tự vẫn.
  Cuốn sách "Chết vì chứng khoán" kể về cuộc đời Jesse Livermore - một trong bố bảy nhà đầu tư chứng khoán tài ba nhất mọi thời đại kể trên vừa được Công ty Phát hành sách Alphabooks giới thiệu chiều 17/9.
  Sự thăng trầm của số phận và gia đình của nhà đầu cơ vĩ đại Jesse Livermore được thể hiện trong 444 trang viết và được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời ông. Jesse Livermore, một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.
  Giám đốc Alphabooks - Nguyễn Cảnh Bình cho biết, "Chết vì chứng khoán" của tác giả Richard Smitten chỉ là một trong 7 cuốn sách viết về thị trường chứng khoán và vòng quay của vốn đầu tư mà công ty muốn giới thiệu với đông đảo những người đang, đã và sẽ tham gia thị trường chứng khoán.
  Theo ông, những ngày này, thị trường chứng khoán Việt Nam đang rơi vào tình trạng đóng băng, ảm đạm. Giá cổ phiếu liên tục giảm khiến cho các nhà đầu tư "non tay", ít vốn muốn bán tống bán tháo cổ phiếu vì sợ càng để lâu càng thua lỗ. Giá giảm liên tục cũng khiến nhiều người không dám mua vào vì sợ trắng tay. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích tài chính, đây chính là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư ngồi lại suy ngẫm, tham khảo những kinh nghiệm, chiến thuật hợp lý. Những cuốn sách viết về kinh nghiệm đầu tư của các ông trùm buôn bán cổ phiếu là một kênh tham khảo rất hữu hiệu.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người viết: hung_cbv2009

  Nguồn: TVE.
   
 3. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin gửi thêm file định dạng epub
  chet-vi-chung-khoan.jpg
   

  Các file đính kèm:

 4. Samiegun

  Samiegun Mầm non

  Cám ơn bạn nha. Về Jesse Livermore thì có cuốn Hồi tưởng của một thiên tài chứng khoán. Cuốn đó được viết cũng khá thú vị.
   
  anphan thích bài này.
 5. dinhphuc120

  dinhphuc120 Lớp 1

  Lần đầu convert từ Epub sang Mobi cho cộng đồng. Nếu có gì sai sót, xin được chỉ giáo :)
   

  Các file đính kèm:

 6. quynho96hy

  quynho96hy Mầm non

  Sách rất hay về huyền thoại cậu bé đầu cơ jesse livermore, giá mà kiếm được một phần của ông thì tốt
   
 7. linhyuki

  linhyuki Mầm non

  Kết thúc buồn cho cuộc đời của Jesse nhưng ông vẫn là nhà đầu cơ huyền thoại, Điều ông viết phải đọc kỹ và trải nghiệm mới hiểu hết giá trị của nó. Cảm ơn vì bạn đã share.
   
 8. Nhatnguyen_ktxd

  Nhatnguyen_ktxd Lớp 4

  Mình gửi lại bản awz3 mình làm lại bố cục theo sách scan
   

  Các file đính kèm:

  vhnt, Voi_nganhang, Dangkitui and 5 others like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này