Phật Giáo CHỈ MỖI CHÁNH NIỆM THÌ KHÔNG ĐỦ - Thiền sư Sayadaw U Tejaniya (PDF)

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi chodomka, 14/6/18.

Moderators: mopie
 1. chodomka

  chodomka Lớp 3

  [​IMG]


  CHÚNG TA HÀNH THIỀN
  VÌ MUỐN HIỂU BIẾT

  Hầu hết mọi người dường như không thực sự hiểu và trân trọng công việc chánh niệm. Họ có xu hướng nghĩ rằng điều quan trọng trong thiền chỉ là ở những gì mà họ quan sát. Nhưng đối tượng quan sát không thực sự quan trọng. Người ta thường dành quá nhiều thời gian để nghĩ đến kết quả của thiền. Họ hành thiền là để muốn được nếm trải những cảm giác bình an, tĩnh lặng; họ muốn được đắm chìm trong hỷ lạc. Họ trở nên dính mắc với những trạng thái hỷ lạc đó và dính mắc với đề mục mà họ đang tập trung vào đó.

  Giá trị thực sự của thiền không phải là những kết quả đó, dù có hỷ lạc sung sướng đến bao nhiêu chăng nữa. Giá trị đích thực của thiền chính là quá trình hay biết và thấu hiểu được những gì đang diễn ra trong thực tế. Chính quá trình đó mới thực sự quan trọng chứ không phải là kết quả!

  Thay vì cứ ca thán về những gì đang diễn ra hay không diễn ra, bạn cần phải trân trọng việc chánh niệm, hay biết – bất kể là đang hay biết về cái gì - và học hỏi từ nó.

  Chỉ mỗi chánh niệm thôi thì không đủ! Sự khao khát muốn thực sự hiểu thấu được những gì đang diễn ra còn quan trọng hơn là chỉ cố gắng chánh niệm. Chúng ta thực hành thiền chánh niệm là bởi vì chúng ta muốn hiểu biết.

  (Thiền sư Sayadaw U Tejaniya).

  Link PDF:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. 2481999

  2481999 Mầm non

  Cám ơn bạn !
   
  chodomka thích bài này.
 3. William Buisuoi

  William Buisuoi Mầm non

  Không có file mobi hay epub hả bác ơi?
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này