Tâm lý XH Chiến Binh Cầu Vồng - Andrea Hirata

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi silence00, 18/1/16.

 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  [​IMG]

  “Thầy Harfan và cô Mus nghèo khổ đã mang đến cho tôi tuổi thơ đẹp nhất, tình bạn đẹp nhất, và tâm hồn phong phú, một thứ gì đó vô giá, thậm chí còn có giá trị hơn những khao khát mơ ước. Có thể tôi lầm, nhưng theo ý tôi, đây thật sự là hơi thở của giáo dục và linh hồn của một chốn được gọi là trường học.” – (Trích tác phẩm)

  Trong ngày khai giảng, nhờ sự xuất hiện vào phút chót của cậu bé thiểu năng trí tuệ Harun, trường Muhammadiyah may mắn thoát khỏi nguy cơ đóng cửa. Nhưng ước mơ dạy và học trong ngôi trường Hồi giáo ấy liệu sẽ đi về đâu, khi ngôi trường xập xệ dường như sẵn sàng sụp xuống bất cứ lúc nào, khi lời đe dọa đóng cửa từ viên thanh tra giáo dục luôn lơ lửng trên đầu, khi những cỗ máy xúc hung dữ đang chực chờ xới tung ngôi trường để dò mạch thiếc…? Và liệu niềm đam mê học tập của những Chiến binh Cầu vồng đó có đủ sức chinh phục quãng đường ngày ngày đạp xe bốn mươi cây số, rồi đầm cá sấu lúc nhúc bọn ăn thịt người, chưa kể sự mê hoặc từ những chuyến phiêu lưu chết người theo tiếng gọi của ngài pháp sư bí ẩn trên đảo Hải Tặc, cùng sức cám dỗ khôn cưỡng từ những đồng tiền còm kiếm được nhờ công việc cu li toàn thời gian …?

  Chiến binh Cầu vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.

  Tác phẩm đã bán được trên năm triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại.
   

  Các file đính kèm:

 2. mangden

  mangden Lớp 2

  Cho
  Cho mình hỏi, cuốn này có phải do Nhã Nam dịch ko vậy. Sao đọc thấy ngôn ngữ thì lủng củng, nội dung thì giáo điều?
   
 3. EthanBui

  EthanBui Mầm non

  cảm ơn
   
 4. hoanghoamandinh

  hoanghoamandinh Lớp 2

  khung-canh-dep-de-cua-ngoi-lang-ma-tac-gia-da-lon-len-trong-chien-binh-cau-vong-e1600918556239.jpg Hòn đảo Belitung, bối cảnh của tác phẩm.
  Tôi chưa đọc bản ebook này nhưng đọc bản dịch của Nhã Nam thì khá ổn, không có vấn đề gì.
  Đây là một cuốn sách khá hay dành cho mọi người, đôi khi việc đi học là một việc bình thường thời nay nhưng lại có thể rất khó khăn ở một nơi nào đó.
   
  EthanBui and Loire like this.

Chia sẻ trang này