LS-Việt Nam Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1958) - Nghiêm Xuân Hiếu

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Heoconmtv, 28/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
  Tác giả: Nghiêm Xuân Hiếu
  Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1958
  174 Trang

  Lịch sử chiến đầu chống ngoại xâm và giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam đã ghi nhiều trận lớn: Ung Châu, Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa. Đối với nhân dân ta, đó là những trận oanh liệt. Đối với quân thù, đó là những trận kinh hoàng. Mỗi trận đủ làm đẹp cho một cho một pho quốc sử, đủ làm vinh quang cho một thế hệ. Ung Châu của thế hệ Thăng Long; Bạch Đằng cho thế hệ Vạn Kiếp; thế hệ Lam Sơn làm giông tố ở Chi Lăng; thế hệ Tây Sơn làm sấm sét ở Đống Đa.

  Sử chiến đấu Việt Nam vừa thêm một trang mới: Điện Biên Phủ, một trang chói lọi. Đó là công lao, là vinh dự của thế hệ những người dân, những người quân Hồ Chí Minh, dưới ngọn cờ hồng của Đảng lao động Việt Nam. Với mỗi người Việt Nam, Điện Biên Phủ là một huy hiệu danh dự, là lòng tin tưởng vững chắc ở sức mình, ở tương lai sáng sủa mạnh mẽ của dân mình.

  Nhưng hơn các trận trước, trận Điện Biên Phủ trong phong trào Cách mạng thế giới, là một tiếng thét lẫy lừng của chính nghĩa; tiếng vang của nó làm ấm lòng cho tất cả những người đang gian khổ tranh đấu vì độc lập và tự do.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này