Bài học KD Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ - Quách Đức Anh

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 12/2/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Ngày xuất bản : 12-2012.

  Chinh Phục Đỉnh Phú Sĩ - Cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân Ngô Hùng Lâm.

  Nếu như có một tấm gương về sự nhẫn nại, lòng quyết tâm vươn tới thành công thì người Nhật Bản sẽ nhắc tới việc chinh phục ngọn núi Phú Sĩ như một hình ảnh đặc trưng. Lấy ý tưởng từ hình tượng đó, “Chinh phục đỉnh Phú Sĩ” là câu chuyện tác giả Quách Đức Anh kể về con đường đi tới thành công của doanh nhân Ngô Hùng Lâm.

  Từ một người nghèo khó ông trở thành một trong những doanh nhân người Việt Nam đầu tiên gặt hái thành công trên đất nước Mặt trời mọc – một thị trường nổi tiếng khắc nghiệt. Không chỉ thành đạt trong sự nghiệp, ông luôn giữ được tấm lòng trong sáng và tình yêu thương đối với gia đình, bạn bè và đồng hương.

  Với văn phong trong sáng của một cây bút trẻ mới vào nghề, Quách Đức Anh đã mang đến cho độc giả những trang văn sống động như dựng lại từng câu chuyện cuộc đời của ông Ngô Hùng Lâm. Trao đổi tại buổi ra mắt cuốn sách này, tác giả chia sẻ: “Khi tôi mới gặp nhân vật, tôi đã nhận thấy ngay đây là người mình cần tìm và lòng quyết tâm, can đảm vượt qua những khó khăn, chiến thắng nghịch cảnh éo le của ông là bài học lớn tôi phải ghi lại không chỉ cho mình mà còn cho nhiều bạn trẻ mới bước chân vào cuộc sống”.

  Cuốn sách “Chinh phục đỉnh Phú Sĩ” không chỉ đón nhận được sự yêu mến của đông đảo độc giả tham gia chương trình mà còn được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao. Tại buổi ra mắt, GS.TS Nguyễn Lân Dũng đánh giá: “Cuốn sách là cuốn cẩm nang kinh nghiệm kinh doanh đáng để mọi người học tập. Hơn thế, doanh nhân Ngô Hùng Lâm còn là tấm gương có lòng yêu thương đồng bào, yêu đất nước. Bên cạnh việc giúp đỡ bà con trong nước ông còn rất chú trọng việc đưa sản phầm Việt Nam ra thị trường Nhật Bản”.

  Mỗi trang sách thấm thía ý nghĩa nhân văn sâu sắc và sẽ là động lực để những người trẻ quyết tâm trên con đường sự nghiệp. Như cách mà doanh nhân Ngô Hùng Lâm nói: “Dù bạn là ai, dù xuất thân từ đâu, dù hiện tại còn đang nghèo khổ và khó khăn. Nếu bạn vững tin ở tương lai, dám dấn thân thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào bạn hoàn toàn có thể vượt qua, đến với thành công và hạnh phúc”.

  "Dù đã đạt được thành công trong sự nghiệp nhưng Ngô Hùng Lâm vẫn luôn giữ được tấm lòng trong sáng, thủy chung, lối sống bình dị và sự ứng xử đầy tình người. Câu chuyện về cuộc đời anh là những bài học đầy thú vị và ý nghĩa cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ." - Nguyễn Phú Bình, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

  "Ngô Hùng Lâm là một minh chứng sống cho việc hoàn toàn có thể thành công khi kinh doanh với tâm ừ bi, dốc lòng, dốc sức vì hạnh phúc, an lạc của khách hàng và cộng đồng." - Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi - Đại sư trụ trì Chùa Nisshinkutsu - Tokyo.

  "Nhân viên ngưỡng mộ tôi vì tôi đã từng làm việc cả thứ 7, Chủ nhật trong 5 năm và không nghỉ ngày nào. Còn tôi ngưỡng mộ Ngô Hùng Lâm vì ông đã làm việc liên tục 15 năm không nghỉ dù chỉ một ngày. Tinh thần làm việc của ông cũng phải khiến người Nhật nể phục và kính trọng." - Hayashi Yukio, Chủ tịch HDQT Tập đoàn xăng dầu Iero Hatto.

  "Hơn 30 năm làm trong lĩnh vực tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản, chưa bao giờ tôi gặp một doanh nhân đặc biệt như Ngô Hùng Lâm. Triết lý kinh doanh của ông là cái mà ngay cả các doanh nhân Nhật bản cũng phải học hỏi." - Yamaguchi Yoichi, TGD Công ty Tư vấn Doanh nghiệp Sanken.

  Mục Lục :

  Lời giới thiệu

  Lời tựa của Đại sứ Nguyễn Phú Bình

  Chương 1: Bắt kỳ nhông

  Chương 2: Đào vỏ đạn

  Chương 3: Vượt biển

  Chương 4: Malaysia

  Chương 5: Nhật Bản

  Chương 6: Học nghề

  Chương 7: Tình yêu

  Chương 8: Bằng lái

  Chương 9: Cầu hôn

  Chương 10: Đám cưới

  Chương 11: Nghề xây dựng

  Chương 12: Con trai và con gái

  Chương 13: Về thăm quê

  Chương 14: Gốm sứ Bát Tràng

  Chương 15: Cửa hàng 12 mét vuông

  Chương 16: Kinh doanh tại Nhật Bản

  Chương 17: Cạnh tranh

  Chương 18: Chợ hoa

  Chương 19: Khách hàng

  Chương 20: Nhân viên

  Chương 21: Kẻ trộm

  Chương 22: Ước mơ mở rộng sự nghiệp

  Lời kết

  Thư gửi bạn đọc

  Lời cảm ơn

  Ảnh về doanh nhân Ngô Hùng Lâm

  Tiểu sử

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cuốn này lấy word được, nhưng lại lỗi dãn dòng, ai có bí quyết gì không?
   
 3. tulip4attoo

  tulip4attoo Lớp 1

  Cuốn này mình được tặng khi chú Ngô Hùng Lâm giới thiệu sách ở ftu. Nhưng hồi đó mình cũng lười đọc, và tất nhiên khi đấy mình không biết gì về chú cả. Mãi năm ngoái mình mới đọc cuốn này.

  Cuốn sách kể về cuộc đời chú NHL, từ tuổi thơ nghèo khó, tới hành trình vượt biển để đi tìm cuộc sống mới, rồi sang Nhật mưu sinh và phát triển. Chú Lâm tới Nhật bởi sự tình cờ và cái duyên (chú vốn được chọn sang Mỹ), và có lẽ chú cũng rất hợp với lối sống ở Nhật Bản. Trong suốt cuộc đời bên Nhật, chúng ta có thể thấy những điểm tựa tinh thần bên cạnh chú: là cha mẹ nuôi rất thương yêu chú, là cô tiểu thư người Việt quan tâm chia sẻ khó khăn cùng chú. Việc chú vươn lên, có thể tóm gọn lại: người Nhật vươn lên từ con số 0 đã khó, người xứ lạ vươn lên lại càng khó. Tôi cho rằng dù người Nhật hay bất kỳ dân tộc nào cũng vậy, hiếu khách hay không, để đạt tới 1 vị trí nhất định, những người xứ khác phải hơn họ 2 cái đầu (trích lược ý gs Nguyễn Văn Tuấn).

  Nhưng bằng sự chuyên cần, nhẫn nại và quyết tâm, chú đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng ngưỡng mộ, cả về công danh lẫn hạnh phúc gia đình. Ban đầu, khi đọc những dòng chú viết về cuộc sống bên Nhật, về thái độ của chú, ban đầu tôi cảm giác có chút nào đó "ngây thơ". Nhưng bây giờ khi đã đọc nhiều hơn, tôi bắt gặp sự ngây thơ như vậy từ rất nhiều người tôi ngưỡng mộ. Có lẽ đó không phải là ngây thơ, mà đó là bản chất vấn đề vốn đơn giản, tôi chỉ vẽ rắn thêm chân cho mọi việc thôi.

  Tựu trung lại đây là 1 cuốn tự truyện mang hơi hướng từa tựa nhiều cuốn về doanh nhân khcmacs (đặc biệt là châu Á): tuy khởi sự vất vả, nhưng bằng sự quyết tâm và ý chí không thể tin nổi, họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cuốn sách rất mỏng, nội sung không quá nhiều. Một điểm tôi khá thất vọng là quyển sách có quá nhiều đoạn mang tính ngợi ca chính quyền, ngợi ca Bác với Đảnh quá. Biết là động tác chính trị để xb sách mà vẫn thấy sida vồn :))
   
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  He he! Đã lấy word ngon lành rồi! Vài hôm nữa sẽ có Epub!
   
  tulip4attoo thích bài này.
 5. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Được. Bác nói được :)) Mà bác nói thế là không gương mẫu đâu nhé, phải nghiêm túc chấp hành lời đảng và tổ quốc xã hội chủ nghĩa chớ. Bác này nói hay thiệt :V
   
  chuongnguyentd and Văn.Cường like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này