Chính trị Chính Trị Luận (The Politics) - Aristotle

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi silence00, 9/3/15.

Moderators: Do dai hoc NEU
 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  @silence00: Đây là sẽ ebook cuối cùng mà tôi đăng trên TVE-4u, những ebook mà tôi đăng lên sẽ là sở hữu của thành viên TVE-4u. Thân ái và chào tạm biệt.

  Đây là cuốn sách đầu tiên của Aristotle được xuất bản ở Việt Nam, nhưng sức ảnh hưởng từ những tư tưởng, luận điểm cũng như những di bút thông thái khác của ông đã trở thành nền tảng chế ngự tư tưởng Châu Âu suốt hơn 2000 năm qua.

  “Chính trị luận” của Aristotle là một tác phẩm nổi tiếng nhất nói về các khái niệm mà từ đó các quốc gia và chính phủ định hình. Mặc dù chỉ thảo luận về nhà nước và các định chế thời Hy Lạp cổ đại nhưng tác phẩm này của ông đã đặt nền tảng cho khoa học chính trị hiện đại.

  Trong tác phẩm, ông viết những suy nghĩ của mình một cách rõ ràng, với độ chính xác siêu phàm. Dịch giả Nông Duy Trường có nhận định: “Theo Aristotle, một người tốt không thôi chưa đủ. Nếu người dân tốt mà không tích cực tham gia vào đời sống chính trị của chế độ thì chế độ đó có cơ nguy trở nên thoái hóa và trở thành một chế độ xấu”. “Chính trị luận” của ông là tác phẩm được xem là căn bản cho Chính trị học Tây Phương.

  Thông tin tác giả: Aristotle là một nhà triết học và bác học thời Hy Lạp cổ đại, học trò của Platon và thày dạy của Alexandros Đại đế. Di bút của ông bao gồm nhiều lĩnh vực như vật lý học, siêu hình học, thi văn, kịch nghệ, âm nhạc, luận lý học, tu từ học, ngôn ngữ học, chính trị học, đạo đức học, sinh học, và động vật học. Ông được xem là người đặt nền móng cho môn luận lý học. Ông cũng thiết lập một phương cách tiếp cận với triết học bắt đầu bằng quan sát và trải nghiệm trước khi đi tới tư duy trừu tượng. Cùng với Platon và Socrates, Aristotle là một trong ba cột trụ của văn minh Hy Lạp cổ đại.
   

  Các file đính kèm:

 2. thesun_thesun

  thesun_thesun Lớp 3

  Cảm ơn bạn
   
 3. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Sao lại là cuối cùng, Thank you.
   
  Last edited by a moderator: 10/9/15
 4. vũ liên chi

  vũ liên chi Mầm non

  có ai chỉ giúp mình cách tải với không. mình tải về nhưng không xem được :'(
   
 5. nguyenminh2301

  nguyenminh2301 Lớp 5

  Bạn dùng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tải về và cài đặt là xem được ngay nhé, chương trình này có cả tiếng Việt để dùng rất tiện
   
  pthanhhoa and vũ liên chi like this.
 6. vũ liên chi

  vũ liên chi Mầm non

  cảm ơn nha!
   
 7. vũ liên chi

  vũ liên chi Mầm non

  cảm ơn bạn nha!
   
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Do dai hoc NEU

Chia sẻ trang này