LS-Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh, một huyền thoại kỳ vĩ - Ban Tuyên giáo Trung ương

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 18/7/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Tên sách: Chủ tịch Hồ Chí Minh, một huyền thoại kỳ vĩ.
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương.
  Nxb Hồng Đức, 2008.

  CHU TICH HO CHI MINH - MOT HUYEN THOAI KY VI.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969), Bác là người thầy của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam, là chiến sĩ xuất sắc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc… Đến nay nhiều câu chuyện, nhiều câu nói của Bác đã thành những bài học không thể quên đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta. Bác đi tới đâu, ở đó đều trở thành kỉ niệm khó quên cho những người có mặt hoặc những ai may mắn được gặp Bác dù chỉ một lần trong đời.
  Đã có không biết bao nhiêu trang sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên tờ Time (Mỹ), nhà báo, tác giả cuốn "Việt Nam - Một lịch sử" Stanley Karnow đã viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như sau: "Một thân hình gầy gò, chòm râu dài, chiếc áo khoác cũ và đôi dép cao su đã mòn, Hồ Chí Minh đã tạo ra một hình ảnh Bác Hồ hiền lành giản dị. Nhưng người là nhà cách mạng dày dạn kinh nghiệm và một nhà dân tộc chủ nghĩa nồng nhiệt, suốt đời đấu tranh cho một mục đích duy nhất: mang lại độc lập tự do cho dân tộc mình. Không có sự dao động trong niềm tin của Hồ Chí Minh, không thể lay chuyển ý chí của Người, ngay cả khi cuộc chiến tranh của Mỹ leo thang, tàn phá đất nước, người vẫn giữ niềm tin đối với nền độc lập của Việt Nam. Dưới con mắt phương Tây, điều dường như không thể tưởng tượng được là Hồ Chí Minh có thể cống hiến sự hy sinh to lớn như ông đã làm". Và Time đã bình chọn Bác Hồ là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ XX. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà yêu nước và là người soi sáng con đường đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam, một người có phẩm chất phi thường.
  Mục đích cao cả của Hồ Chí Minh - mục đích mà Người nguyện suốt đời phấn đấu - là mong cho dân tộc, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Bởi, đối với Người, "Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Để giúp đông đảo bạn đọc hiểu thêm về những chặng đường Bác đã đi qua, đồng thời có được những tư liệu bổ ích góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”; Ban Tuyên giáo Trung ương xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh, một huyền thoại kỳ vĩ - Bút tích, hình ảnh và những câu chuyện về phẩm cách của Người”.
  Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:
  - Phần thứ nhất: Hình ảnh, bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn Phần thứ hai: Những câu chuyện về phẩm cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phần thứ nhất với 67 bút tích và 108 hình ảnh, cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc một kho tư liệu phong phú, chân thực và sống động về các bút tích, hình ảnh của Bác trên mỗi chặng đường Bác đã đi qua, góp phần giúp cho chúng ta nhận thức và hiểu rõ hơn sự vất vả, gian lao, sự quan tâm, ân cần chăm sóc của Bác dành cho đồng bào, dân tộc.
  - Phần thứ hai gồm 275 câu chuyện về Bác, được hình thành từ nhiều nguồn tư liệu phong phú và đa dạng qua nhiều thập kỷ. Thông qua đó, hình ảnh Bác Hồ với những đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư,… hiện lên thật sinh động, hấp dẫn và giàu sức thuyết phục, giúp chúng ta nhận rõ hơn giá trị tinh thần cao đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái, vị tha bao la như biển trời của Bác.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.

  Link download tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Hãy để Bác là người bình thường, đừng có thần thánh quá
   
 3. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  Bác Hồ vốn không phải là người bình thường mà có thể coi là bậc thánh rồi. Bởi vậy nên có hẳn 1 môn khoa học là "Tư tưởng Hồ Chí Minh" mà nghiên cứu không sao hết được cái tư tưởng đó. Các nhà toán học cũng chứng minh được xác suất sinh ra 1 người như Bác là 1000 năm mới có 1 người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/15
  Quoc Tung 1989, lamtam and takeshima like this.
 4. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Trên thế giới có lẽ bạn là người duy nhất gọi bác là Thánh Hồ.
   
  quocdat5594, Thaidn, MoVo and 2 others like this.
 5. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Nhà toán học nào và chứng minh bao giờ vậy bạn!?
   
 6. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  "Thánh" chỉ là 1 phép nói ẩn dụ dùng cho 1 người tài thôi bạn
   
 7. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  Cái này thì thực là mình không biết. Đó là thầy giáo mình nói vậy. Ông thầy mình đc đào tạo ở nước ngoài về thì ông bảo xác suất đó là do người nước ngoài họ chứng minh
   
  viet7500 and takeshima like this.
 8. phivutinh

  phivutinh Lớp 1

  Chắc chú @huukhanh đang nói đểu. Chứ dân Việt từ xưa giờ làm gì sinh ra nhà tư tưởng hay nhà triết gia nào
   
  Thaidn thích bài này.
 9. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  Nói đểu đâu bác. Em có nói là nhà tư tưởng đâu. Chỉ nói là có 1 môn khoa học là "tư tưởng Hồ Chí Minh". Em biết gì thì nói nấy mà có căn cứ chứ có bịa đặt lung tung đâu :3
   
 10. lazer

  lazer Mầm non

  Thầy giáo bạn đào tạo ở nước nào về vậy? Bạn có thể hỏi thầy bạn là "nước ngoài" ở đây là nước nào không? Có thể chia sẻ một chút thông tin về nghiên cứu của người tính ra cái kết quả đó không?

  Còn về môn "Tư tưởng Hồ Chí Minh" bạn nói là "mà nghiên cứu không sao hết được cái tư tưởng đó", bạn có được nguồn nào chứng minh không? Hay trong quá trình học môn trên bạn được thầy bạn trích từ "nước ngoài họ chứng minh" ?
   
  Zhiqiang thích bài này.
 11. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  Thôi không tranh luận hay bắt bẻ nhé. Có vặn hỏi mình thì cũng không ra đâu. Mình còn trẻ hiểu biết nông cạn chỉ biết đến từng ấy thôi. Mình không sính ngoại cũng không cuồng ai cả. Biết sao thì nói vậy cộng thêm chút cảm nhận của mình nữa thôi. Trình độ mình cũng không giải thích cho bạn được. Thông cảm cho mình
   
 12. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Cái tư tưởng của Hồ Chí Minh có thể giúp dân mình giàu có hơn so với các nước khác không. Ông Lý Quang Diệu thiên tài lãnh đạo đưa đất nước singapor trở thành 1 trong những quốc gia phát triển giàu mạnh nhất thế giới. Mà người ta đâu có huyền thoại gì,đâu có cái gọi là môn học tư tưởng Lý Quang Diệu.
   
 13. Đề nghị các bạn không tranh luận, bàn luận về chính trị trên Diễn đàn để tránh gây ra sự xung đột giữa các ý kiến đối lập. Sách chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể nó không cần hoặc không có ích cho người này nhưng lại có ích hay có giá trị tham khảo cho người khác. Có lẽ trong chúng ta ở đây đều không phải là những người viết cuốn sách này cho nên nếu các bạn có ý kiến thắc mắc gì xin mời hỏi ý kiến tác giả của cuốn sách để được giải đáp thỏa đáng. Xin cảm ơn !
   
 14. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Cuốn này bị mất trang 438 bác Sát Thủ Giấu Mặt
  ơi, bác có thể giúp bổ sung trang này, cho sách được trọn vẹn giá trị hơn với Bác .

  Chân thành cám ơn Bác
   
  Sát Thủ Giấu Mặt thích bài này.
 15. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Mình thích và kính trọng cả hai.

  Mỗi người sinh ra ở hoàn cảnh lịch sử, địa lý, trong lòng một dân tộc khác nhau, nên thực khó so sánh.

  Bác Hồ khi còn sống chắc cũng không biết sau này có môn "Tư tưởng Hồ Chí Minh". Theo mình hiểu thì khi còn sống, bác Hồ cũng ko nhận mình theo đường lối tư tưởng gì, mà chỉ có cách làm sao cho đất nước được độc lập. Tương tự, ông Lý Quang Diệu cũng là người không có tư tưởng gì (free ideology), đường lối của ông là thực hành (thử- sai- làm lại), làm cho đất nước phồn thịnh.

  Cái tư tưởng mà các bạn vừa nói, là do "hậu duệ" của cụ Hồ đề ra mà thôi. Cái đó sẽ còn tiếp tục không, phụ thuộc vào thế hệ chúng ta và sau nữa!

  Vài lời chia sẻ cùng các bạn
   
  nguyennhut082013, Thaidn and huukhanh like this.
 16. Cuốn này em tải được trên mạng nên chia sẻ lên Diễn đàn chứ không phải bản của em scan làm ra Bác @duckhai2691 ơi. :D:D:D Để em cố gắng tìm sách cứng xem lại, nếu bổ sung được em sẽ bổ sung sau Bác nhé.
   
  duckhai2691 thích bài này.
 17. viet23

  viet23 Mầm non

  "Đề nghị các bạn không tranh luận, bàn luận về chính trị trên Diễn đàn để tránh gây ra sự xung đột giữa các ý kiến đối lập."
  Cái sự hèn của người Việt phải chăng đã ngấm sâu vào máu?
   
  Latiku thích bài này.
 18. huukhanh

  huukhanh Mầm non

  Đây là diễn đàn giao lưu về sách chứ không phải chỗ tranh luận cãi nhau. Chẳng có gì là hèn ở đây cả, bạn đừng gây chia rẽ mọi người. Chẳng ai rỗi hơi vào cãi nhau với bạn đâu. Thế nhé. Thân!
   
 19. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Cái từ "hèn" của bạn khó định nghĩa lắm đấy nhé! Chỉ bô lô ba la trên mạng thì cũng không "dũng cảm" mấy đâu!
   
 20. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Đi vô tình qua đây, mình comment theo quan điểm cá nhân nhé :)

  Mình không biết các bạn nghĩ sao chứ cá nhân mình thì trong bất kỳ việc gì, trong bất kỳ hoàn cảnh nào nếu tiếng nói của mình không phải là tiếng nói quyết định thì mình sẽ không phát ngôn bất kỳ điều gì cả.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này