[Chú ý] Góp thêm ý kiến để phát triển TVE4U ~

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Foli, 10/10/13.

 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Sau khoảng thời gian gấp rút cùng nhau "dịch chuyển" một khối lượng lớn thư viện ebooks đồ sộ từ TVE sang TVE4U, ngôi nhà mới của chúng ta đã và đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản. Mình cũng chỉ là một member cũ của TVE, nay được tham gia vào TVE4U đã không còn cảm thấy buồn vì hết nơi trú thân sau mỗi trang sách/ebooks nữa. Cảm ơn TVE4U và mọi người :)

  Tuy nhiên, vì vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nội dung từ TVE sang, TVE4U hẳn không tránh khỏi những bất cập chưa được hợp lý và hợp ý, hi vọng mọi người có mong muốn cũng như góp ý để Admin cùng các Mod tạo điều kiện hơn cho member chúng mình :eek:

  Ngoài việc kế thừa kho ebooks đồ sộ từ TVE trước đây, mình hi vọng TVE4U còn là nơi để các bạn trao đổi, tranh luận, bắt tay làm bạn... thì xin mời góp sức cho TVE4U ở đây bằng những dòng góp ý thẳng thắntrực tiếp nhé.

  Mình luôn mong muốn TVE4U sẽ là nơi ghé thăm thường xuyên của mọi người :)
   
 2. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Mình nghĩ box "Tác phẩm và dư luận" box con của box "Phòng sinh hoạt" nên đổi từ "Tác phẩm và dư luận" thành "Tác phẩm và nhận định".
  Chữ "dư luận" không hay, không kích thích được người viết. Mình cảm thấy chữ "nhận định" phù hợp hơn!
   
 3. witch12

  witch12 Mầm non

  Theo mình, nên chuyển database của forum mới sang server của nước ngòai. Tránh thêm 1 lần "đau tim" nữa.

  Skin của forum nên đổi, nhìn hiện tại hơi đơn giản .
   
 4. Despot

  Despot Lớp 11

  Sever của TVE cũ là ở nước ngoài đó bạn :) :D
   
 5. witch12

  witch12 Mầm non

  Server cũ của TVE ở nc ngòai, nên mới có thể kéo dài thời gian để report lại số lượng sách đó bạn :| , nếu đặt tại VN, mình e TVE đóng cửa còn nhanh hơn thế nhiều.

  Vẫn phải có phương hướng cụ thể, nhìn TVE đau lòng lắm T_T . Nhiều khi chẳng phải vào down sách, mà đi đọc comment của dân tình bình luận thôi :|
   
  hapt90 thích bài này.
 6. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Vài ý kiến vụn vặt

  Mình chỉ có vài ý kiến vụn vặt thế này:

  1/. Việc sử dụng màu chữ và cỡ chữ trong bài viết:
  _ Chỉ Mod, Smod và Admin mới được sử dụng màu đỏ. (để lúc ra thông báo, hay nhắc nhở cũng dễ thấy hơn, và vì là quyền riêng của thành viên BQL nên những dòng màu đỏ sẽ được đặt biệt chú ý, hiệu quả cao hơn là để thành viên sử dụng màu lung tung, nếu muốn làm bài viết sinh động, vẫn có thể dùng màu cam đậm thay thế, cái chính là không làm lẫn lộn với thông báo của BQL)
  _ Không được phép để Size chữ lớn hoặc in đậm toàn bài viết.

  2/ Về giao diện và một số chức năng của diễn đàn:
  _ Mình nghĩ giao diện không cần cầu kỳ, đơn giản mà dễ sử dụng là được.
  _ Và phần đầu trang web có chữ vBulletin mà không phải là TVE-4U là sao? (Mình không có kiến thức về web, mạng nên nếu là câu hỏi dư thừa thì mong mọi người bỏ qua)? Nếu chúng ta muốn định hướng và phát triển hơn nữa TVE-4U, thì liệu chúng ta có cần logo, slogan .... không?
  _ Và liệu có cần thêm phần "bình luận" dưới mỗi bài viết để khi mems muốn trao đổi vài dòng ngắn, nói cảm ơn, hỏi thêm tin tức này nọ có nơi để viết mà không cần post hẳn 1 post mới, chiếm diện tích, loãng thread và dễ spam. Nếu diễn đàn có thêm chức năng này thì giới hạn của bài viết nên nâng lên mức 100 kí tự thậm chí 200 thay vì 50 như cũ để tránh tình trạng spam làm loãn thread. (Mình đặt giả thiết nâng mức giới hạn kí tự chỉ khi có được chức năng bình luận dùng trong việc post vài câu đơn giản nhé)
  _ Không biết là riêng nick mình có vấn đề hay là tình hình chung của diễn đàn nhưng nếu có một mem post bài hỏi thêm thông tin, góp ý hay tranh luận trong 1 thread mà mình đăng thì mình không hề nhận được bất kì thông báo mào từ diễn đàn về điều đó cả. Nếu mình không lượn đi lượn lại khắp nơi thì chắc chắn mình sẽ bỏ sót rất nhiều phản hồi cũng như yêu cầu được giúp đỡ từ mem. Nhất là khi làm Mod, mình không thể ngày nào cũng lượn từng thread một như vậy được.
  _ Hãy hạn chế quyền copy pass ở khu dịch thuật của diễn đàn, để những gì các bạn dịch giả đăng tại ngôi nhà này sẽ được bảo vệ tối đa ở ngay tại nơi đây.

  3/. Một vài ý kiến bên lề:
  _ Liệu mọi người có nghĩ đến việc giới hạn việc download ebook từ diễn đàn, đặc biệt là những ebook của các đầu sách đã được xuất bản (nhấn mạnh là chỉ áp dụng việc giới hạn cho những đầu sách đã xuất bản ngoài thị trường)? Tức là một nick phải có số lượng bài viết nhất định (hoặc 1 diều kiện gì đó) mới được phép thấy và tải ebook từ diễn đàn về. Đây hoàn toàn không phải là chiêu câu bài viết cho diễn đàn, chỉ là một cách hạn chế việc ai cũng thấy và cũng down được ebook dẫn đến vấn đề bản quyền này nọ hay các thành phần xấu dễ dàng soi mói, vạch lá tìm sâu làm hại diễn đàn chúng ta.

  _ Điều nữa là liệu chúng ta có cần một hình thức nào đó khuyến khích các thành viên tranh luận, viết review, giao lưu với nhau không? Như Kites có $Kites, Blog gì của hàn Quốc (Mình quên mất tên) thì có hạt dẻ, như một kiểu tiền ảo vậy đó, để có thể làm phần thưởng cho các game câu đố vui nho nhỏ tổ chức trên diễn đàn, hay tiến hành đấu giá những đầu sách (quyên góp), bookmarks (đồ handmade). Và dĩ nhiên loại tiền ảo này sẽ không được quy đổi thành tiền mặt bằng bắt kỳ hình thức nào và ngược lại, không dùng tiền thật để mua tiền ảo kiểu tài khoản VIP, đây chỉ đơn thuần là một hình thức khuyến khích và ghi nhận sự đóng góp của thành viên với diễn đàn mà thôi. => Mình đưa ra ý kiến này không liên quan đến việc thương mại hóa diễn đàn, cũng không thấy đi ngược lại TVe ở điểm nào, chỉ là thêm một yếu tố mới, làm diễn đàn sôi động hơn thôi, cũng là một giải pháp cho phần game mình muốn thực hiện bên dưới, nếu có giải pháp khác, xin các bạn cho mình xin góp ý nhé)

  4/. Một vài ý tưởng: _ Đây là phần mình cần phản hồi, góp ý nhất.

  Minh xin làm Mod khu Phòng Sinh Hoạt vì bản thân mình tự thấy không có kiến thức chuyên sâu cho bất kỳ tủ sách nào để có thể quản lý được. Bên cạnh đó mình cũng có một vài ý tưởng muốn triển khai như sau:

  _ Thành lập Design Team chuyên Design hình ảnh, bìa sách, phục vụ việc PR cho diễn đàn và cả fanpage trên FB sau này.
  _ Tổ chức vài game nho nhỏ kiểu đuổi hình bắt chữ, giải câu đố, hỏi đáp nhanh về các đầu sách (theo chủ đề và theo định kỳ; cũng cần một team nhỏ chuyên lo soạn khung game và lên danh sách câu hỏi, đáp án).
  _ Tổ chức quyên góp sách cũ để làm từ thiện hoặc để làm phần thưởng cho thành viên tích cực chẳng hạn.

  Ở trên là những kinh nghiệm của mình sau khi tham gia làm mod cũng như pr cho 1 diễn đàn làm sub phim chia sẻ miễn phí. Vì thế có điều gì các bạn cho là không phù hợp với diễn đàn sách như nơi này thì mình xin lắng nghe góp ý. Mình chỉ muốn một điều, kế thừa TVE nhưng cũng đừng quên làm mới lại. Vì nay chúng ta đã là TVE-4U, 1 thư viện trẻ và năng động, nên đừng ngại làm khác đi, miễn sao làm tốt là được. Không lẽ TVE-4u chỉ dừng lại trong vai trò một cái thư viện chứa toàn sách là sách thôi sao, bản thân mình muốn nó thân thuộc, năng động, tươi trẻ như gia đình vậy, như một nơi mà mọi người thích đến để giao lưu kết bạn hơn là chỉ lấy sách, im lặng đọc rồi cũng yên lặng đi ra.

  Vài dòng suy nghĩ bồng bột.
  Song Ngư

  ps: Màu Navy là phần mình thêm vào để làm rõ ý mình hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 7. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Vậy "Sách và Bình Luận" thì sao bạn??? Nghe được chứ? Vì mình ảm thấy " Nhận định thì chưa rõ lắm, mình cũng đang suy nghĩ sửa tên một số box con ^^
   
 8. lananhtt12

  lananhtt12 Mầm non

  Mình nghĩ nếu đã là kế thừa của TVE thì hãy cứ để nó là TVE. Đừng biến nó thành mấy trang kiểu Tailieu.vn,... . TVE có được nhiều độc giả trung thành là nhờ những nét riêng của nó. Mình không đồng tình với ý kiến số 3 của bạn Song Ngư cho lắm.
  Còn về cái này thì mình chỉ quan tâm đến các sách không phải truyện ngôn tình trung quốc cho giới trẻ nên cũng không có ý kiến gì. Còn các sách khác thì cũng ít xảy ra tranh chấp bản quyền mà.
   
  mattaivn thích bài này.
 9. viettran_ru

  viettran_ru Lớp 7

  Đã là thư viện sách là chỉ có sách thôi,trang Web càng đơn giản,càng nhẹ càng tiện lợi!Xu hướng hiện đại là như vậy,không nên đưa những ý kiến vụn vặt lên làm gì,chỉ tổ thêm rắc rối gây khó dễ cho mọi người.Cứ nội dung như Trang Web cũ là tuyệt vời rồi!
   
 10. bichdinh

  bichdinh Lớp 6


  1. Theo ta nghĩ, đây là cách trình bày của mỗi bạn, nếu cách trình bày đó làm cho bài đẹp hơn thì cũng được mà.

  2. Nếu mod chỉnh sửa nội dung bài của người post lên thì không hay đâu, chỉ có thể bôi màu hoặc để lại lời nhắn nhắc nhở người đăng bài tự chỉnh sửa bài của mình.

  3. Nâng giới hạn ký tự lên nhiều quá sẽ làm cho một số bạn (trong đó có ta ;)) muốn viết ngắn mà không đủ ký tự, lại phải "chấm chấm" cho nhiều vào (cũng được xem là spam và làm loãng thread nhỉ)

  4. Theo ta thì không nên giới hạn, dù là thành viên mới hay cũ, có đóng góp hay không đóng góp cho diễn đàn, nhưng khi bạn down 1 ebook nào đó tức là bạn cần, mới vào TVE-4U để tìm, những ebook này cũng là để chia sẻ với các bạn khác, vậy thì không nên giới hạn hay kèm điều kiện gì khi down

  5. Vậy thì diễn đàn sẽ sôi nổi hơn rất nhiều, ủng hộ Song Ngư.
   
  socolavn95 and mattaivn like this.
 11. Aeiuoka

  Aeiuoka Mầm non

  Mình biết việc giới hạn download ebook như bạn vừa nêu sẽ khuyến khích các thành viên đóng góp nhiều bài viết hơn. Tuy nhiên, đóng góp nhiều bài viết không có nghĩa là diễn đàn sẽ thêm nhiều bài có chất lượng. Thật ra muốn tăng số lượng bài viết không hề khó, vì ai đã vào đây và muốn download ebook thì cũng biết đọc biết viết cả. Nếu họ thật sự muốn chia sẻ suy nghĩ của mình, không cần quy định họ vẫn sẽ làm. Bắt buộc thì chỉ tạo ra nhiều bài viết có tính hình thức thôi. Việc có nhiều bài viết hơn không nhất thiết là thành viên đó có trách nhiệm hơn hay sẽ không soi mói, vạch lá tìm sâu. Và giả dụ mình là người được trả tiền để report những trang có tính chất vi phạm bản quyền thì việc viết vài chục bài cũng không làm khó mình.

  Mình nghĩ diễn đàn không nên tự đặt ra những giới hạn đối với việc tiếp cận ebook thế này. Theo mình, những người có quyền tiếp cận những quyển sách nhất chính là những người đã bỏ tiền ra mua chúng, đóng góp cho tác giả và nhà xuất bản, những người đã thật sự làm ra chúng. Còn khi chúng ta đã được tiếp cận tri thức miễn phí như thế này thì ai mà chẳng như ai. Một chút nhiệt tình trên thế giới ảo không thể bù đắp cho thiệt hại của tác giả và NXB. Nói thế này không phải để phê phán ai cả, vì chính mình cũng download ebook miễn phí, nhưng mình cho rằng người có quyền giới hạn download nhất nên là người giữ bản quyền với sách, chứ không phải chúng ta. Vnthuquan và thepiratebay cũng chia sẻ miễn phí đấy, họ có đòi hỏi gì đâu.
   
 12. benna

  benna Lớp 6

  Theo ý kiến của bạn Song Ngư

   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 13. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Chào bichdinh,
  Cảm ơn ý kiến tích cực của bạn. Mình làm rõ như sau:

  1/. Lúc trang trí bài viết, nếu muốn có thể thay màu đỏ bằng cam đậm mà ^^, ngoài màu đỏ còn rất nhiều màu để bài sinh động. Nhưng cũng chỉ là ý kiến vậy thôi, mình nghĩ những thông báo hoặc nhắc nhở nên được để một màu thống nhất và nổi bật thì nó hiệu quả hơn ấy mà. Còn việc in đậm cả bài trừ khi rất quan trọng, cần chú ý mới nên làm vậy thôi, nên hạn chế.

  2/. Đồng ý với bạn. ý m2nh sửa bài ở đây là để thêm phần nhắc nhở vào nội dung bài viết ấy, mình không biết làm thế nào.

  3/. Việc nâng giới hạn ký tự, mình chỉ giả thiết là sẽ nâng khi đã có chức năng bình luận, tức là nếu chỉ cần viết một hai câu thì dùng bình luận ở ngay tại mỗi post mà chúng ta muốn phản hồi sẽ nhanh gọn hơn đúng không nè. Còn nếu mà không có chức năng bình luận thì nâng giới hạn kí tự lên làm gì. Hihihihi

  4/. Cái này mình biết là khó thực hiện, mình cũng chứng kiến tình trạng phản đối tương tự ở nơi khác rồi, nhưng là do thói quen cả thôi, quả thực sau khi phản đối thì tình hình có vẻ khá khả quan nên mình mới đưa ý kiến này lên đây. Về việc bảo vệ bản quyền thì phim hay sách cũng như nhau mà. Và đưa ý kiến lên cũng chỉ để xin phản hồi số đông thôi.

  5/. Cảm ơn bạn, nhưng điều còn làm mình khó nghĩ là phần thưởng cho game sẽ như thế nào đấy ^^, đã chơi thì phải có thắng có thua, có thưởng có phạt thì chơi mới hăng được. Bạn có góp ý gì không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 14. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  "Tác phẩm và nhận định" thì nghe có đôi có lứa hơn "Sách và bình luận". Hì hì.
  Mục này cốt gợi cho người ta post bài, nên để chữ là "tác phẩm" sẽ có tác dụng mời gọi, khuyến khích, gợi trau chuốt gọt giũa.
  Chữ "nhận định" thể hiện sự liên quan đến các từ tầm nhìn, nhận xét, định hình, định ý. Rất hay!
  Với lại nếu bạn để chữ "bình luận" sẽ trùng dòng giải thích/gợi ý ngay phía dưới box là "Nhận xét, bình luận của nhà phê bình hay của chính bạn về tác phẩm mà mình quan tâm."
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 15. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I


  Cảm ơn bạn đã phản hồi ý kiến của mình.
  Mình đưa ra ý kiến thẳng thắng theo ý kiến bạn chủ thớt thì tất nhiên sẽ mong nhận được góp ý của mọi người. Mình xin làm rõ ý mình như sau nhé:

  _ ý đầu tiên: giới hạn download: Mình biết đây sẽ là ý kiến bị phản bác nhiều nhất. Mình vẫn đưa ra và cũng nhấn mạnh, chỉ đặc biệt áp dụng với những ebook đã xuất bản. Ý mình là giới hạn tối đa việc động chạm tới các nxb thôi. Còn những ebook khác, những đầu sách do chính thành viên thư viện sưu tầm hoặc tiến hành dịch thuật, type sách thì tất nhiên vẫn chia sẻ free rồi.

  _ ý thứ 2: một loại tiền ảo: Mình không thấy hoặc chưa thấy rõ phản hồi của bạn ở ý này. Ở đây mình không nói diễn đàn cần đền đáp gì, mình đưa ra ý kiến này như một cách khuyến khích các thành viên hoạt động tích cực hơn, bạn cũng thấy là TVE những ngày cuối im lìm hơn xưa nhiều mà. Mình không muốn khi đã sang nhà mới, tình hình này lại tái diễn. Hơn nữa đây cũng có thể xem là giải pháp mình cần cho phần game mà mình muốn thực hiện. Vì chơi gmae thì phải có quà thưởng phải không bạn, mà hiện tại diễn đàn ta không có cái gì để thưởng cả. Mình đã nghĩ đến tình huống tự mình làm những bookmarts và chuyển phát cho những nick có số lần thắng nhiều nhất trong 1 tháng/1 quý nhưng việc đó cấn chi phí, mình sẵn sáng bỏ ra, cũng không nhiều, chỉ là nên áp dụng cho những game lớn hay dịp đặc biệt, game định kỳ thì nên có phần thưởng ảo để khuyến khích thì tốt hơn.

  Nếu bạn có góp ý gì thêm cứ tự nhiên nhé, mình rất cần những góp ý để hoàn thiện ý tưởng mà. Đây là nhà, và mình nghĩ đã là gia đình thì cứ nên thẳng thắng, chân thành là tốt nhất ^^
   
 16. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Ah mình không tham gia tailieu.vn nên mình chưa hiểu ý bạn lắm.

  Mình hiểu lý do bạn phản đối việc hạn chế download, mình cũng phản hồi ý tương tự ở trên rồi, có hứng thú thì bạn xem nhé.

  Còn về tiền ảo, mình nhấn mạnh là nó không được quy đổi ra tiền mặt dưới bất cứ hình thức nào nên không có chuyện thương mại hóa ở đây nhé. Bạn có nghĩ là có $ ảo, hạt dẻ, (hay mình đang nghĩ đến sách ảo, kiểu 1 biểu tượng cho biết bạn có "tài sản" khi "làm việc" có vẻ phù hợp với diễn đàn mình hơn) thì sẽ sôi nổi hơn không? Dùng khi chơi game nè, dùng để tặng nè, dùng để đấu giá nếu diễn đàn quyên góp được cuốn sách bạn yêu thích nè.......thật ra mình thấy diễn đàn cũng là 1 xã hội thu nhỏ, mà xã hội nào cũng cần 1 loại đơn vị tiền tệ nào đó nhỉ?
   
 17. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I


  Cảm ơn góp ý của bạn.

  Mình đã ghi rõ giới hạn download không phải là chiêu câu bài viết mà bạn. Mình không quan tâm việc mọi người nhất thiết phải để lại comment hay review khi xem một quyển sách nào đó. Bản thân các sinlent reader cũng quan trọng như những người post bài viết thảo luận vậy. Mình hiểu rất rõ điều đó. Mình đang đề cập đến việc dễ dàng Thấy và Download các đầu sách đã xuất bản (những cuốn khác không áp dụng luật giới hạn này). Dù là hành động nhỏ, chẳng thấm tháp vào đâu nhưng một chút nhiệt tình còn hơn là không có mà đúng không bạn. Đâu thể vì miền Trung gặp thiên tai quá lớn, một đóng góp nhỏ nhoi của chúng ta không giúp được gì nhiều mà không đóng góp phải không nè. Dù sao thì cuối cùng mình đưa ra ý kiến cũng là để thảo luận. Cảm ơn góp ý của bạn. Mình cũng down ebook free mà ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 18. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Vài suy nghĩ sau khi đọc bài của bạn Song Ngư

  1.

  - Tôi cảm thấy Mod nên để màu xanh dương thì nhẹ nhàng hơn, nhắc nhỡ màu đỏ làm tôi có cảm giác lo lắng, khẩn cấp [cái này là do Tôi bị công việc ám ảnh]. Màu đỏ chỉ nên dùng cho những gì cực kì quan trọng
  - Đồng ý về việc không nên size lớn hay in đậm toàn bài viết.
  - Mod không nên sửa nội dung, tiêu đề của thành viên vì chúng ta có nhiều thành viên ở đủ mọi lứa tuổi, trình độ nên hãy để họ được quyền lên tiếng bảo vệ nội dung bài của mình. Nếu Mod muốn sửa thì nên nhắc nhở người viết trước rồi sửa sau cũng không muộn hoặc chỉ nên sửa lỗi chính tả và những nội dung trái với qui định của diễn đàn....Đó cũng là một cách tôn trọng người viết

  2.
  - Tôi thích giao diện như hiện nay, khiến tôi nhớ về tve cũ.
  - Tôi cũng thắc mắc về chữ vbulletin. Về logo thì chúng ta có thể dùng chữ TVE cũ và xem đó như là logo. Có thể tổ chức cuộc thì thiết kế slogan
  - Nếu thêm phần bình luận như vậy e là các thành viên sẽ có khuynh hướng nói những chuyện ngoài chủ đề hay "tám" với nhau.
  - Đồng ý về việc khó theo dõi bài. Tôi hay phải vào nhật kí hoạt động của mình để kiểm tra lại những thread mà mình đã post bài

  3.
  - Không ủng hộ việc hạn chế download hay phải post bao nhiêu bài thì mới được download sách. Thư viện là nơi chia sẻ sách, giúp đỡ mọi người đọc sách mà không cần "đòi hỏi" bất cứ điều gì. Dù các thành viên chỉ vào đọc/download sách "chùa" và không đăng bài gì cả nhưng trong trái tim họ luôn ghi nhớ việc này và về lâu về dài thì ai cũng muốn đóng góp chút gì đó để đền đáp cho thư viện. Do đó không nên bắt họ phải "đền đáp" ngay bằng cách post bài mới được download. Khi đó có sẽ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực là họ sẽ thấy rằng tôi download được sách là do công của tôi đã post bài, góp phần làm thư viện có lượng người tham gia đông đảo....Sự trao đổi sòng phẳng đó sẽ làm mất đi nét đẹp của diễn đàn chúng ta

  Theo tôi thấy thì phần lớn sách của thư viện là sách đã xuất bản, chỉ có phần sách văn học là còn có các thành viên tham gia dịch (mà như vậy thì cũng đụng bản quyền sách nước ngoài) nên khái niệm hạn chế download sách đã xuất bản có vẻ chung chung quá, khó xác định được.

  Thực sự khi đọc đến đoạn này thì tôi nghĩ bạn đang nói đến sách ngôn tình Trung Quốc hiện nay. Chúng ta có thể hạn chế đăng những cuốn "hot", có thể dẫn đến tranh chấp. Việc hạn chế download không làm cho việc phát tán hay đụng chạm bản quyền giảm đi.
  - Không thích kiểu tính điểm để đánh giá việc một người đóng góp nhiều hay ít cho thư viện. Nhìn số lượng bài người đó viết là đủ rồi.
  Mọi người yêu sách thì sẽ viết bình luận/ cảm nhận về sách đó thôi. Tôi thích kiểu thuần túy đó hơn là viết bài vì điểm thưởng

  4.
  - Đang suy nghĩ về việc PR. Tạm thời chưa có ý kiến.

  Thân.
   
  mattaivn, hapt90 and conguyen like this.
 19. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Cảm ơn bạn đã quan tâm ý kiến của mình và dành thời gian góp ý.

  1/. Màu xanh là màu nhu, màu chữ viết thường sử sụng. Nếu hạn chế thành màu riêng của cấp quản lý sẽ không thích hợp bằng màu đỏ. Trong khi màu đỏ mang tính chất thông báo, cảnh báo, cũng là màu mà xã hội thực sử dụng, và các bài viết có muốn trang trí cho đẹp hay sinh động cũng không thường dùng màu này (nếu muốn có thể thay bằng cam đậm). Vì thế mình giữ nguyên ý kiến dùng màu đỏ nhé ^^

  Còn về việc Mod sửa bài của thành viên, mình đang nói là sửa lỗi chính tả hay để lại nhắc nhở. Và hiện tại mình đã biết cách làm. Mình hoàn toàn tôn trọng bài viết của các bạn.

  2/. Về những điều cả 2 chúng mình cùng thắc mắc thì mình chịu, không biết đáp lời thế nào hahaha, riêng việc bình luận có thể nói chuyện ngoài lề hay 888 chính là mục đích của mình, đây sẽ là chức năng phù hợp cho những bạn muốn traoo đổi vài câu ngắn, hay các thành viên trao đổi, chào hỏi nhau. bình luận ngay trong post đó mà không post 1 post khác nên sẽ không làm loãng thread và ảnh hưởng đến việc theo dõi thread chung của mọi người.

  3/. Đúng là mình có ý nhắc những quyển Ngôn tình đang Hot. và muốn giảm thiểu số người thấy và download những quyển sách có vấn đề bản quyền nóng như loại này xuống. Còn chuyện hạn chế đăng đúng là tốt nhưng mình không dám bàn tới, vì dù sao đây cũng là mũi nhọn thu hút đọc giả mà.

  _ Vấn đề tiền ảo không dùng để đánh giá sự đóng góp bạn à, nó dùng để "vui chơi" trên diễn đàn thôi. phục vụ mục đích giải trí mà mình đang muốn xây dựng ở khu Phòng Sinh Hoạt. Không phải dùng để thưởng khi đăng bài đâu, tất nhiên nếu mọi người đồng ý mình sẽ xây dựng hệ thống qui ước tiền ảo rõ ràng, Đây chỉ là mới đưa ý kiến ^^

  4/. Suy nghĩ rồi góp ý cho mình nhé

  Cảm ơn bạn lần nữa
   
 20. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Vài suy nghĩ tiếp

  1.
  Tôi thấy cách của các bác tve cũ làm rất hay:
  - Sửa lỗi chính tả: dùng màu đỏ
  - Để lại lời nhắc nhở: dùng màu xanh dương

  2.
  -Các thành viên vào "tám" thì sẽ khó tránh việc sử dụng ngôn ngữ chat mà chủ trương của thư viện là nói chuyện nghiêm túc, không dùng ngôn ngữ này. Lúc đó các mod lại phải để ý cả những câu tám của các bạn xem có đúng chính tả hay không nữa. Bên cạnh đó, nếu đã để cho các bạn tám ngay tại chủ đề đó thì cũng gián tiếp làm loãng chủ đề rồi.

  - Thư viện là nơi để đọc sách, không phải "vui chơi". Mọi người đến thư viện là để đọc sách, trao đổi ý kiến, nâng cao trình độ và làm giàu thế giới tâm hồn. Riêng tôi khi vào thư viện mà thấy toàn là sách là mừng lắm rồi, nếu được làm quen với các bạn "mọt" để trao đổi, bàn luận thêm về sách nữa thì còn gì bằng. Nếu đã muốn trao đổi, bàn luận thì nói ngay tại thread đó cũng được mà, đó mới "thực sự" là giao lưu trao đổi sách, bình luận kiểu bạn nói rất giống với spam bài và không thích hợp ở những tủ sách học thuật.

  - Đã có biết bao người trưởng thành từ cái nôi TVE, thậm chí có bạn đã đăng kí ngành ngoại ngữ khi thi Đại học vì muốn dịch sách cho thư viện. Đây là điều tốt mà thư viện đã làm được. Một thư viện sôi động vì có nhiều người vào giao lưu, trao đổi học tập vẫn tốt hơn là thư viện tươi trẻ vì có nhiều bạn vào tám

  3.
  - Tiền ảo dùng để làm gì ?. Ví dụ như Tôi được 1000 đ tiền ảo chẳng hạn rồi tôi sẽ được gì ?. Mà như tôi đã nói tôi thích kiểu đăng bài vì thuần túy muốn chia sẻ ý kiến, tình cảm của mình, không cần tiền ảo để khuyến khích.

  4.
  - Tôi thấy kiểu PR này rất giống kiểu các công ty sách hay làm. Tôi không thích chút nào.
  - Nếu muốn thu hút mọi người tham gia thì tôi nghĩ mọi người sẽ chọn là sách văn học/ngôn tình hay những cuốn đang hot mà như vậy thì mọi người cũng biết nhiều đến những cuốn này rồi rồi nếu chúng ta còn PR thư viện qua thể loại sách đó thì sẽ mất đi nét học thuật của diễn đàn.

  Thân.
  Thân.
   

Chia sẻ trang này