[Chú ý] Góp thêm ý kiến để phát triển TVE4U ~

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Foli, 10/10/13.

 1. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Thật vui vì thấy mọi người dành nhiều tình cảm cho TVE-4U.
  Cảm ơn góp ý của các bạn. Chúng mình ghi nhận tất cả các góp ý.

  Hiện nay BQT chưa đủ người nên tạm thời chúng mình sẽ neo các góp ý này lại. Khi nào BQT đủ người, họp lại chúng mình sẽ bàn bạc kỹ.
  Mình chỉ có thể trả lời vấn đề duy nhất bây giờ là giao diện của TVE-4U.
  1. Cái logo của Bulletin chắc chắn sẽ được thay bằng logo của TVE-4U.
  Mà logo của TVE-4U chắc chắn phải do 1 người chuyên thiết kế logo thiết kế, sau đó từ màu sắc của logo chúng ta sẽ có màu nhận diện thương hiệu cho giao diện của diễn đàn. Màu của nick name trên diễn đàn cũng phải là màu hài hòa với giao diện diễn đàn.
  Mình không chuyên về cái này nên tất cả những gì thuộc về màu sắc, logo mình sẽ tôn trọng góp ý của người thiết kế logo bởi họ có con mắt về mỹ thuật hơn những người không chuyên như chúng ta.

  2. Thiết kế 1 logo đúng chuẩn mất nhiều thời gian và công sức, vì mình yêu cầu: Hiện đại, đơn giản, ý nghĩa và vững bền, không quá 3 màu, màu sắc phải hài hòa kể cả màu nền.
  Hiện nay cũng chưa có ai đảm nhiệm việc này. Nếu ai thuộc chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng thì giúp chúng mình một tay nha
  Tạm thời vậy ha.
  Cảm ơn các bạn.
   
 2. bhtv28

  bhtv28 Mầm non

  mình thấy mấy bài như trong tủ sách học ngoại ngữ vs tủ sách lập trình cũ quá rồi, trên mạng khá nhiều trang đăng bài vs sách phiên bản mới, có hình ảnh và giới thiệu đầy đủ, cái nào cũ k dùng đc thì bỏ đi cũng tốt :D xây mới lại cho nó chắc chắn
   
 3. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Cảm ơn bạn đã phản hồi. Mình chỉ trả lời một câu hỏi trên thôi. Có tiền ảo để làm game cho diễn đàn thêm sôi động, lôi kéo ra ánh sáng những người từng làm SR như mình, những người không hay thực sự trao đổi như bạn. Mình khá tham lam, mình muốn tất hihi. Và có tiền ảo để đấu giá bookmark handmake, sách quyên góp được và một vài ý tưởng khác của mình cũng cần cái gì đó để làm phần thưởng cho người tham gia. Nếu bạn đọc các trả lời khác của mình chắc cũng có đề cập rồi.

  Nếu cách PR của mình khiến bạn thấy làm cho diễn đàn giống kiểu các công ty sách hay làm thì mình cũng chả biết đúng không vì mình không tham gia các công ty ấy hihi. Cách của mình là đúc kết từ một diễn đàn khá thành công và vô cùng vững vàng trong một lĩnh vực tuy khác nhưng cũng thiên về dịch thuật vá chia sẽ sản phẫm dịch thuật một cách miễn phí. Và mình là một trong những người như bạn đề cập, theo ngành biên phiên dịch vì TVE đấy.

  Thân
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 4. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Thế này nhé, mình biết các bạn yêu TVE và mình cũng vậy, một trong những người chọn học biên phiên dịch vì TVE tác động chính là mình, thậm chí là bỏ ngang năm hai đại học để bắt đầu lại từ đầu vì tình yêu đó quá lớn. Nhưng nếu diễn đàn này tất cả đều phải giống TVE thì mình nghĩ mình không cần góp ý xây dựng thêm làm gì, cứ cũ sao giờ làm y nguyên vậy là được. Trong mắt mình TVE vô cùng tốt, tốt đến mức dù đau mắt đỏ không được ôm máy mình vẫn bất chấp, sẵn sàng bỏ hết mọi việc tập trung giữ lại linh hồn của nơi mình yêu thương. Mình không kể công, chỉ muốn nói mình cũng yêu TVE, nhiều lắm. Nên mình không muốn mất TVE, lần nữa. Tính mình còn khá trẻ con và thiếu kiên nhẫn, và có lẽ kinh nghiệm về cái gọi là một diễn đàn thành công của mình nằm ở mảng khác, áp dụng vào đây không thích hợp nên cho mình xin rút lại toàn bộ những góp ý của mình. Chờ nghe góp ý và cách xây dựng của mọi người vậy. Chứ cứ lanh quanh cái post của mình thì không đi tới đâu cả. TVE-4U cần phát triển và cần góp ý mới, mọi người hãy đưa ra ý kiến của bản thân nhé.

  Cảm ơn các bạn đã dành thời gian chia sẻ cùng mình.
  Song Ngư
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 5. Tiểu Dương

  Tiểu Dương Lớp 4

  Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của chị sun1911.
  TVE trước đây là diễn đàn mà mình yêu thích nhất và là một diễn đàn đặc biệt nhất mà mình được biết. Ở đó mình cảm nhận được không khí của một thư viện cộng đồng trên mạng, một thư viện thật sự mang nét cổ kính, sự truyền thống, có những bác thủ thư tâm huyết, nghiêm túc, đáng mến, có học sinh, sinh viên, mọt sách, bác học... Với giao diện đơn giản, sắp xếp các tủ sách rõ ràng, dễ tìm kiếm khiến mình cảm thấy thật thoải mái và bình yên, không phải rối mắt vì những khung quảng cáo màu mè.
  Mình mong rằng TVE-4u sẽ giữ được nét truyền thống, sự nghiêm túc, kỷ luật của một thư viện, đó chính là nét riêng mà chỉ ở TVE mình mới tìm thấy. Mỗi diễn đàn mang một vẻ riêng, nếu TVE-4u cũng làm theo họ thì chúng ta có còn đặc biệt nữa không?
   
 6. lichan

  lichan Lớp 12

  Mình cũng ủng hộ ý kiến của sun1911 , mô hình thư viện đơn thuần vẫn ấm áp và gần gũi cho những tâm hồn yêu sách , đến với sách và đến với nhau vì sách..
   
 7. banycol

  banycol Lớp 5

  Theo mình thấy thì sự thành công của TVE không phải ở các thủ thuật mà là từ tinh thần của các thành viên. Việc bảo tồn và phát huy tinh thần yêu đọc sách của mọi người mới là chính yếu chứ không phải là phát triển TVE thành diễn đàn đông thành viên nhất, nhiều bài viết nhất, bài viết nhiều từ nhất .v..v. Mình luôn mong là TVE lấy việc quảng bá văn hóa đọc làm sứ mệnh cho sự tồn tại.
  Trên tinh thần của sứ mệnh đó thì chữ "tự do" là cần thiết. Bất kỳ sự hạn chế hay chiêu trò nào cũng đều trái với tinh thần trên. Những rào cản có tác dụng gây ức chế cho ngươì có ý định tốt nhiều hơn là hạn chế người có ý định xấu.
  Cụ thể hơn, mình luôn thắc mắc: vì sao phải giới hạn mỗi comment không được dưới 50 ký tự?. Bạn có nghĩ điều đó giúp những comment có giá trị hơn không? Theo thực tế thì mình thấy có cả chục cách lách luật, thường nhất là thêm "chấm chấm". Tại sao không dỡ bỏ những rào cản, đề cao tinh thần tự giác vì ngôi nhà chung?

  Xin lỗi nếu mình có làm bạn nào cảm thấy bị xúc phạm nhà.
   
 8. htnt2005

  htnt2005 Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  đây là khoảng 1/3 số sách mạng mình sưu tầm được, các bạn tìm trong folder truyện nha,trong đó hơn 85% là ebook đấy
   
 9. bhtv28

  bhtv28 Mầm non

  htnt2005 bạn đưa nhầm link rồi nhé link đó thì người ta sẽ vào chỉnh folder của mình chứ k vào đc folder của bạn bạn phải vào folder rồi click share this folder thì mới lấy đc link của folder đó mà share nhé

  ở đâu cũng phải có luật nhé bạn lách luật thì ban thôi chứ k có luật thì sao mà ban đc :D bạn cứ nghĩ đi k có luật thì vào comment cứ thanks hay cám ơn .v.v. thì cái topic loãng lắm :D

  p/s đó là mình thấy ở nhìu 4rum chứ mình k phải quản trị viên vào góp vui thôi nhé :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
 10. skypeaful

  skypeaful Lớp 2

  TVE-4U có thể mở thêm box "Phòng đọc trực tuyến" giống TVE cũ để mọi người có thể chia sẻ và giới thiệu những sách hay đọc trực tuyến hoặc sách đang dự định lập dự án không?
   
 11. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Mình một nửa đồng ý với bạn, vì thói quen có từ TVE, nó khiến mọi việc dễ dàng hơn và cũng thân thuộc hơn nhiều; nửa còn lại mình đang suy nghĩ liệu những tác phẩm đang hoặc sắp tiến hành dịch liệu có nên xếp vào "góc tập dịch thuật" hay không? Tất nhiên nếu làm vậy phải tiến hành sắp xếp lại một chút. Điều đó không khó. Dù sao thì chờ ý kiến của các bạn khác vậy. hihihihi
   
 12. phucrua831@gmail.com

  [email protected] Mầm non

  Mong tve có có chuyên mục như Mỗi ngày một cuốn sách giới thiệu sách hay và nên đọc
   
 13. Foli

  Foli Lớp 11

  Mình thấy Phòng đọc trực tuyến sẽ làm loãng 4rum. Chúng ta chỉ cần post bài vô Góc tập dịch thuật là được rồi. Cũng rất thuận tiện cho việc check post mới nữa.
   
 14. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Hơi lăn tăn nhiều chuyện tí:
  Mình chỉ mới vào mục lục truyện nước ngoài theo danh mục tác giả, có ý kiến thế này, các bạn có thể đổi màu Tên tác giả được không? màu hiện tại là màu đỏ và tác phẩm màu xanh dương, hai màu này nằm cạnh nhau nhức mắt và khó xem quá. Giá các bạn đổi màu tên tác giả là màu đen thì đỡ hơn. Theo ý kiến cá nhân mình thì chỉ cần tên Tác giả in đậm tựa truyện in thường, cả hai dùng màu đen là đã rất dễ tìm kiếm rồi, như hiện nay thì mình chịu thua không thể xem qua quá 3 tác giả. :(.
   
 15. Đơ Đơ

  Đơ Đơ Mầm non

  mình cũng có ý kiến như thế này. đau mắt thật :)
   
 16. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Cám ơn các bạn đa góp ý, ngày mai tôi sẽ sửa lại màu mục lục, trước tưởng để vậy đối lập để các bạn dễ thấy hơn ai dè lại có tác dụng ngược! :)
   
 17. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tôi thấy trên diễn đàn của chúng ta bây giờ bài viết không được quy hoạch đúng vị trí lắm. Ví dụ mục sách các định dạng sách tiếng nước ngoài có nhiều bài viết có thể đặt sang mục sách học ngoại ngữ. Như vậy ta cần định nghĩa các tủ sách và định ra độ ưu tiên cho bài viết trong các tủ sách (một cách tương đối) - việc này không dễ.
   
 18. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình cũng đồng ý với Foli. Có góc dịch thuật rồi thì không cần phòng đọc trực tuyến nữa.
  Còn các tác phẩm tiếng Việt thì có lẽ cũng nên hạn chế để đọc trực tuyến trong diễn đàn vì dù sao chúng ta cũng nên để các nhà XB kinh doanh nữa :).
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nên đưa vào Nội quy, không những đọc trực tuyến kể cả ebook nữa cũng cấm với những tác phẩm mới viết hoặc mới dịch.
   
 20. Love Kindle

  Love Kindle Lớp 1

  Với khả năng hạn hẹp nên mình chẳng giúp gì được cho ngôi nhà chung cả nhưng ngày nào mình cũng phải truy cập một lần, cũng không có mục đích cụ thể, chỉ là để nhìn thấy mọi người tranh luận,đóng góp ý kiến và nhìn thấy TVE-4U phát triển từng ngày,happy...:)
   

Chia sẻ trang này