Kinh điển Chúa tể đầm lầy - Michel Tournier

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Felix the Cat, 25/7/20.

 1. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  cover.jpg

  Michel Tournier, sinh năm 1924 ở Paris, đoạt Giải Thưởng Lớn của Viện Hàn Lâm quốc gia về Tiểu Thuyết với tác phẩm Gã Thứ Sáu hay là Ngày Tháng Thái Bình Dương, và giải thưởng Goncourt với tác phẩm Chúa tể đầm lầy. Ông được bầu vào Viện Hàn Lâm Goncourt năm 1972.

  Riêng nhan đề Chúa tể đầm lầy là một sự hướng đến thần thoại của dân tộc Đức, đến những biểu tượng sâu thẳm. Nhưng tiểu thuyết cũng bắt gặp một huyền thoại có tính phổ biến hơn, đó là huyền thoại về Gã hung thần.

  Một tuổi nhỏ mất hẳn tình thương, một thời mới lớn chuốc nhục, một nghề thấp kém, tất cả đã biến Abel Tiffauges thành kẻ thù của xã hội. Nhưng một giai đoạn của đời y là làm học sinh giúp cho y đinh ninh rằng có một sự đồng lõa âm thầm giữa việc đời và phần số của y: số là một hôm ra trước hội đồng kỷ luật, y cầu sao cho trường bị cháy rụi. Bình thường lời mong cầu như thế chẳng bao giờ thành, thì nay trận hỏa hoạn giải phóng lại xảy ra…

  Nguồn: Bookaholic
   

  Các file đính kèm:

  benzen182, Storm, faceless and 57 others like this.
 2. huytran

  huytran Lớp 4

  Tôi nghĩ là đăng sách ngoại ngữ tại chỗ cũng có ích chứ. Đăng sách nguyên ngữ lên là để có 1 sự đối chiếu, chẳng hạn về chất lượng bản dịch. Nếu mà đăng chỗ khác thì mấy ai để ý là có sự liên quan giữa 2 topic?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/20
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình cũng thấy nó hợp lý, nhưng sẽ hợp lý hơn nữa nếu post riêng vào đúng chỗ của nó, sau đó dẫn link vào đây, vẹn cả đôi đường :D
   
 4. Max Pham

  Max Pham Mầm non

  Cám ơn bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này