Self-help Chưa Thử Sao Biết Không Thể - Lâm Moon

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 13/2/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Nghĩ Thử Làm Thật - Chưa Thử Sao Biết Không Thể.

  Bộ sách Nghĩ Thử Làm Thật chia sẻ những trải nghiệm về công việc đầu đời của các bạn trẻ. Đó là những người trẻ dám thử sức với một việc làm cụ thể (phóng viên lữ hành, chăm sóc khách hàng, phát thanh viên, tổ chức hội chợ,…) - để học nghề, để kiếm tiền, để tự kiểm tra năng lực, để khẳng định sự tự lập, để tích lũy kinh nghiệm, để thỏa đam mê, hoặc vì mục địch khác. Quan trọng là họ đã nghĩ tới và thực sự dấn thân vào nghề, một cách nghiêm túc.

  Trong tập này, Chưa Thử Sao Biết Không Thể, tác giả Lâm Moon là cô sinh viên có một cuộc sống hỗn độn, dễ nhàm chán, dễ khủng hoảng tinh thần, hay mất tập trung… Nhưng cô gái này cũng có nhiều dự định, nhiều tham vọng và muốn thực hiện để đánh dấu cho năm cô hai mươi, hai mươi mốt, hai mươi hai tuổi,… Vì vậy, cô rất vui khi lăn xả và trầy xước, để có thêm trải nghiệm và kể với bạn bè quanh mình. Đó là mở một shop bán hàng online mà không cần đồng vốn nào, rồi cũng từ xuất phát điểm là một… túi tiền rỗng, cô bạn tổ chức hội chợ. Chuyện thật khó tin, nhưng cô đã làm được, và quan trọng hơn nữa là thu thập cho chính mình những bài học quý báu về kinh doanh và quản lý một thương hiệu. Rồi Lâm Moon lại muốn thử làm một việc mà cô luôn cho rằng không bao giờ hợp với cá tính thích bay nhảy của mình: nhân viên văn phòng. Nhưng, chưa thử sao biết không thể, thế là cô nộp đơn xin việc và được tuyển vào làm một nhân viên chăm sóc khách hàng. Đối với Moon, lần thử này như một khóa học không tốn phí mà còn được trả lương....

  Sách phù hợp với lứa tuổi 18 đến 25, đặc biệt là các bạn sinh viên.

  "Quyển sách này thật sự thích hợp với giới trẻ hiện nay, khi có quá nhiều ngành nghề để các bạn trẻ khám phá, nhưng tiếc thay đa số lại vì sợ thất bại mà cứ chần chừ không muốn thử những việc vốn là sở thích của bản thân.

  Qua từng trang sách là từng bài học kinh nghiệm, những cái nhìn mới cho người đọc về một việc gì đó trước nay luôn có nhiều thị phi, như nhân viên văn phòng chẳng hạn? Cái hay của truyện là cho bạn trẻ thấy được sự tương đồng giữa tác giả và độc giả, những gì mới mẻ với người đọc tự nhiên cũng là cái mới với tác giả, khiến cho người đọc cảm nhận được sự đồng cảm và hứng thú đọc tiếp" - Mushpea Lockie.


  "Nội dung của cuốn sách nói về cuộc trải nghiệm của một cô gái muốn thay đổi mình, tự lập để thành công hơn. Đúng với tựa đề của nó, "Chưa thử sao biết không thể" cô gái đã dám thực hiện một việc mà tưởng chừng như cô không thể làm được và cô đã thành công.

  Nhìn chung thì cuốn sách cũng khá hay, sẽ giúp được nhiều bạn dám thực hiện ước mơ của mình" - Quỳnh Giang.


  "Thiết Thực - Quyển sách chứa đựng những kinh nghiệm rất thực tế của 1 cô gái năng động, thích trải nghiệm. 2 phần của quyển sách nói về 2 công việc hoàn toàn đối lập nhau giúp ta có cái nhìn tổng quát về những mặt hay, mặt dở trong đặc trưng của mỗi ngành nghề. Ngoài ra quyển sách còn giúp khơi dậy những khát khao, tạo thêm động lực cho người đọc để đối mặt với những khó khăn trong công việc cũng như tự định hướng lại con đường bản thân đang đi là đúng hay sai. Sách viết cô đọng, không dong dài dư thừa, chứa đựng nhiều ý nghĩa thực tế. Đây thật sự là 1 quyển sách hay và hữu ích cho tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ đang khó khăn trong việc tìm kiếm hướng đi cho tương lai mình" - Phạm Thanh Bình.

  "Khá Tuyệt - đọc xong lại có thêm những cái nhìn, những kinh nghiệm mới. nói sách phù hợp từ 18 tuổi tới 25 tuổi không hẳn đúng, nó phù hợp với mọi học sinh phổ thông và sinh viên. Bởi sách này đã cho mình thấy tầm quan trọng của ý chí, dám nghĩ dám làm, đôi khi là sự mạo hiểm. Nhưng sẽ không sao, tuổi trẻ mà, sợ gì thất bại, vấp ngã (chứ không phải sa ngã) nên cái chính là bài học cho bản thân, từ đó áp dụng vào mọi việc chứ không nhất thiết phải đợi tới tuổi này và có những trải nghiệm tương tự như tác giả. Hãy đọc đi. Bổ ích lắm. Nói chung là cực kì hay" - Phạm Ngọc Linh Chi.

  "Rất Cần Thiết - Cuốn sách rất hay, phản ánh đúng thực tế tình hình hiện nay. Khi mà nền kinh tế dần trở nên bão hòa, những sinh viên đòi hỏi họ phải có năng lực và trình độ chuyên môn và khả năng thích ứng cao, nếu không, họ sẽ bị đào thải và trở về số không khi mà bằng cấp chỉ là một " vật trang trí". Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những bạn trẻ năng động, dám thử sức với một việc làm cụ thể để học nghề, để kiếm tiền, để trải nghiệm, để khẳng định sự tự lập, để thỏa đam mê và vì nhiều lý do khác. Điều mà họ gặt hái được quan trọng nhất là họ đã dám thử sức và dấn thân vào nghề, một cách nghiêm túc. Mình ấn tượng với hình ảnh nhân vật cô Lâm Moon, cô đúng là một mẫu "sinh viên chuẩn" với tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô đã đi lên từ hai bàn tay trắng và đặc biệt có một ý chí sắt thép để đương đầu với thử thách" - Nguyễn Quý.

  Mục Lục :

  I. Tổ chức hội chợ với 0 đồng

  II. Nhân viên văn phòng

  II.1. Những ngày thử việc

  II.2. Hoang mang đến từ nhiều phía

  II.3. Một khóa học được trả lương

  Thay lời kết

  Xin mời các bạn download Ebook (PDF):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. Gà Chạy Bộ

  Gà Chạy Bộ Mầm non

  Link die rồi bạn ơi
   
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Last edited by a moderator: 16/4/20
 4. waizwaiz

  waizwaiz Mầm non

  link die bạn
   
 5. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Link vẫn ổn nhé bạn, bạn xem lại máy tính cá nhân nhé.
   
  waizwaiz thích bài này.
 6. waizwaiz

  waizwaiz Mầm non

  lúc chiều mình ko tải được. Bây giờ đã được, thanks.
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này