Góp ý Chức năng Search trên diễn đàn

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi alonekiller, 12/5/16.

 1. alonekiller

  alonekiller Lớp 7

  Theo tôi nhận thấy chức năng search của diễn đàn hình như không chính xác lắm. Trước khi post sách tôi đã cẩn thận search xem đã có ai post lên diễn đàn chưa nhưng thường không ra kết quả đúng. Do vậy dẫn đến việc post trùng lắp với các sách hiện có. Không biết các mod kỹ thuật có cách lọc hay tinh chỉnh nào để tăng độ chính xác của công cụ này không? Vì khi nhiều người post trùng lắp sẽ lãng phí tài nguyên (storage) của forum, cũng như mất công các Mod phải move vào các post trùng nội dung.
   
  Thai232 and teacher.anh like this.
 2. alonekiller

  alonekiller Lớp 7

  Không thấy Mod nào phản hồi vụ này?
   
 3. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Bạn cho ví dụ được không?
  Hiện phần tìm kiếm có 2 tab trả kết quả, 1 từ google, 1 từ chính diễn đàn. Bạn xem cả 2 phần xem nhé, hi vọng sẽ có kết quả mong muốn.

  //Chắc vẫn còn trường hợp không như ý, nhưng hiện tại bọn mình chưa có cách khắc phục. Mong bạn thông cảm.
   
 4. alonekiller

  alonekiller Lớp 7

  Cảm ơn @tamchec. Những lần post sách tới mình sẽ lưu ý nếu có lỗi như trên sẽ chụp hình lại để Mod nắm thông tin cụ thể.
   
 5. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Khi bạn cần tìm kiếm một chủ đề sách nào đó trên điễn đàn thì sau khi gõ tên truyện ở ô tìm kiếm xong bạn cần bỏ đánh dấu ở mục " Search this forum only". Các ô ở phía trên và dưới thì để mặc định (không đánh dấu)!
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 17/5/16
 6. Derby

  Derby Lớp 7

  Đúng như vậy, vì trong diễn đàn hiện có khá nhiều sách được post tới hai lần. Ít nhất mình cũng thấy 5 cuốn mà bản post sau giống hệt bản post trước về định đạng. Và chỉ một trong số những cuốn này khác tiền tố.
  Người post duplicated version của những sách đã được post rồi này là mod @Heoconmtv. Mình tin bạn @Heoconmtv, vì là moderator, nên chắc chắn xử dụng rất thành thạo chức năng "search" của diễn đàn. Vậy sự trùng lắp này do đâu?
  Mình đưa ra đây thí dụ với hình ảnh và url để bạn xem và nếu có thể, tìm cách khắc phục.

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 7. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn đã báo cáo. Thật sự mình cũng đã sử dụng chức năng search nhưng không ra. Cái này chắc nhờ Mod phụ trách kỹ thuật xem lại.

  Mình cũng đã di chuyển các bài viết trên rồi. Một lần nữa cảm ơn sự góp ý của bạn.
   
 8. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Tính năng tìm kiếm trên các diễn đàn sử dụng mã nguồn xenforo thỉnh thoảng bị lỗi không tìm thấy một vài thông tin nào đó mặc dù đã có thì mình cũng đã gặp phải nhiều rồi bạn ạ! Không biết đây có phải là lỗi đường dẫn chủ đề hay không?
   
 9. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  1. @Derby mới tham gia diễn đàn gần đây, nên bạn không biết, trước kia @Heoconmtv là người thường xuyên bị mình report vì tội mở topic đăng bài trùng lặp, mở topic thiếu thông tin, "chuyên gia" đăng pdf, đăng ebooks mới xuất bản từ các nguồn lấy trên mạng mà không hề kiểm soát vì bạn ấy không biết làm ebook lẫn không nắm vững các quy định của diễn đàn. @Heoconmtv ngay cả khi đã là mod vẫn có vi phạm và vẫn bị mình report bài thường xuyên, và mình chắc chắn một điều @Heoconmtv cũng ghét mình lắm lắm; song mình phải thừa nhận một điều, @Heoconmtv đã tiến bộ từng ngày.

  So với 1 năm trước bạn ấy đã tự mình tạo ra những ebooks chất lượng mà không cần phải đánh trống hô hào thông báo cho cả làng, đã biết sai thì sửa và trong cư xử với những thành viên cũ không có kiểu ăn nói như ở giữa chợ trời. Vì vậy, mình nghĩ bạn không cần phải dùng @Heoconmtv như một ví dụ.

  2. Về chức năng search của diễn đàn, trước kia không có mục tag, các bạn tìm sẽ còn khó hơn nhiều và bị trùng lặp topic là vô biên, nên khi các bạn mở topic trùng nhiều, BQT đã phải thường xuyên gộp topic và như bạn đã thấy có những topic bên trong nó đăng 2 bài nội dung y chang nhau.

  3. Hiện giờ, các mod ở các khu vực đã và đang cố gắng bổ sung thêm thông tin về từng cuốn sách vào mục tag cho những cuốn sách hiện có; và mình đề nghị các bạn thành viên mỗi khi mở topic mới, trước khi post lên các bạn cũng nên bổ sung thêm ở mục Tag tựa đề của cuốn sách, tên tác giả, người dịch... thì sau khi hoàn tất đăng bài lên, bạn tìm kiếm sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn.

  Tất nhiên vẫn sẽ còn có những cuốn trùng lặp vì sách trên thư viện rất nhiều, và bọn mình cũng không thể nhớ đã chỉnh sửa xong những cuốn nào, thế nên mỗi lần thấy trùng, mong là các bạn nhón tay xinh dùng dùm chức năng report để BQT biết mà chỉnh sửa. Cảm ơn các bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
  Heoconmtv, hanhdb and vutananh like this.
 10. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Tất cả những bình luận không liên quan đến chủ đ"Góp ý cho Chức năng Search trên diễn đàn" sẽ được xóa trong vòng 5 phút.
   
  vutananh thích bài này.
 11. Derby

  Derby Lớp 7

  Đúng là vì gia nhập chưa lâu nên mình không biết nhiều điều thật. Vậy mình xin tóm tắt post của bạn trong những câu hỏi sau đây, để cô giáo coi xem có đúng ý bạn muốn nói không nhé?
  1. Bạn là chuyên viên report thường trực của diễn đàn và đã thực thi trách nhiệm này từ rất lâu rồi?
  2. Các quy định về post sách của diễn đàn không được soạn thảo rõ ràng lắm, nên tuy là một luật sư (theo lời tự giới thiệu của bạn @heocon), lại là moderator, nhưng bạn @Heoconmtv vẫn không thể nắm vững và thường xuyên vi phạm?
  3. Khi tạo ra ebook có phẩm chất thì người tạo ra không cần giới thiệu (pr) cho bạn đọc biết để download về đọc?
  4. Khi nói rằng mod @Heoconmtv không ăn nói theo kiểu như ở giữa chợ trời, có phải bạn muốn nói rằng những mod khác đều ăn nói thô lỗ với thành viên?
  5. Mình thấy thông báo về hồ sơ nhân sự của diễn dàn ngày 16/4/2015, liệt kê tamchec là admin kỹ thuật,(Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cung cấp thí dụ theo lời yêu cầu của bạn ấy ở đây:
  Vậy diễn đàn đã có sự thay đổi về nhân sự? Việc tamchec yêu cầu cung cấp thí dụ, và mình đáp ứng là không đúng?
  Cách bạn đề nghị: "dùng chức năng report để BQT biết mà chỉnh sửa", mình thấy, không nhanh chóng bằng gửi thông tin thẳng cho admin kỹ thuật, người có khả năng chỉnh sửa, trong trường hợp xảy ra trục trặc về kỹ thuật. Bạn có thể cho biết danh tính admin kỹ thuật mới của diễn đàn để tiện cho thành viên liên lạc, khi cần trợ giúp?​
  1. Mình dùng sách bạn @heocon posted làm thí dụ vì thời gian gần đây, chỉ thử xem sách trong box "Tủ sách Tâm lý - Giáo dục", nên chưa phát hiện những trường hợp khác. Nhưng bạn nói vậy thì là không nên? Vì bạn @heocon đã tỏ ý không vui với bạn?
  @heocon, nếu thật sự bạn cảm thấy phiền vì điều mình đã làm, thì cho mình xin lỗi nhé? :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
  Heoconmtv thích bài này.
 12. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Hồi đầu mình cũng search không ra và tin rằng không tồn tại mới tra không ra (quên béng chuyện công cụ tìm kiếm của các hệ thống diễn đàn rất lởm). Nhưng do bị bảo trùng nên mình tra bằng google "site:tve-4u.org" vậy là chúng phải hiện nguyên hình.
   
  Derby thích bài này.
 13. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @Derby: những thắc mắc của bạn ngoài chủ đề của topic mình sẽ inbox trả lời. Còn về nội dung này:
  thì mình trả lời bạn như sau: việc chỉnh sửa những lỗi trùng topic, gộp topic... là việc bất cứ mod nào cũng làm được đồng thời cũng là trách nhiệm công việc phải làm của mod tại khu vực được phân công. Nếu chỉ trông chờ vào một mình mod kỹ thuật thì sẽ là gánh nặng cho bạn ấy vì hầu hết thành viên BQT đều là những người đi làm, việc tham gia diễn đàn hỗ trợ trên diễn đàn là vì đam mê với sách, không phải là việc kiếm cơm mỗi ngày.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 14. NQK

  NQK Lớp 10

  Chắc là bạn @Derby không có ý bảo bạn admin kỹ thuật đi dọn dẹp đâu mà là để admin kỹ thuật biết có tình trạng lỗi như vậy, đặng tìm ra nguyên nhân, từ đó mà - tùy theo năng lực bản thân - triệt tiêu hay giảm thiểu lỗi tương tự trong các trường hợp tiếp theo.

  Đương nhiên là các mod đều có quyền hạn xóa, gộp, hiệu đính bài viết, nhưng đó chỉ là làm phần ngọn thôi. Việc admin kỹ thuật làm mới là việc giảm cho các mod khác khỏi phải tiêu hao thời gian quý báu. Cũng đương nhiên là admin kỹ thuật, dù là bạn tamchec hay một ai khác, có thể nói "lỗi này quá sức của tôi, tạm thời phải chịu thế, tôi sẽ cố gắng học hỏi thêm để sửa hoặc nhờ người sửa", hoặc "tôi ghi nhận, nhưng đang bận quá, các bạn vui lòng chờ" hoặc...

  Việc này khi sửa, nếu sửa được, sẽ hạn chế việc người A post trùng thì bị xóa bài hay bị chê trách, người B đăng giống thì chỉ cười hề hề cho qua chuyện.

  @Derby@teacher.anh, nếu hiểu sai ý các bạn thì các bạn vui lòng bỏ qua nhé.
   
  vqsvietnam, Thai232, tamchec and 3 others like this.
 15. Derby

  Derby Lớp 7

  Đây đúng là ý mình muốn nói. Cám ơn bạn @NQK rất nhiều nhiều :D.
   
  Thai232 thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vấn đề topic trùng nhau vì Mod phụ trách không Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thường xuyên. Nếu cập nhật thì những topic trùng sẽ hiện rõ trong Mục lục đó, nó sắp xếp sát nhau luôn trong Mục lục đó. À, nếu Mục lục được cập nhật tốt thì chỉ cần vào Mục lục bấm Ctl+F nhập tên sách vào ô Find là cũng có thể tìm rất nhanh (phải chêm câu này vào để khỏi lạc đề :p .
   
  vutananh and teacher.anh like this.
 17. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Có lẽ bạn đang nói đến topic này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình là mod đã di chuyển ghép bài của bạn nên mình sẽ trả lời cho trường hợp search của bạn: Có lẽ bạn đã không để ý ban đầu bạn đã viết sai chữ "Havard", đáng lẽ là "Harvard". Thực sự ban đầu mình chỉ sửa tiêu đề topic của bạn thôi nhưng mang máng đã có bài post rồi nên search lại và tìm ngay ra nó thôi, bài bạn tổng hợp hơn nên mình giữ và ghép bài, chứ nếu hoàn toàn trùng sẽ xóa!

  Đúng là chức năng search của diễn đàn mình nhiều lúc có lỗi nhưng cũng xin tổng kết lại một số kinh nghiệm search ở đây, mình trí nhớ cũng rất kém với lại diễn đàn có rất nhiều trang topic liên tục bị trôi nên cũng chỉ hoàn toàn search giống các bạn thôi chứ không hơn gì đâu!

  - Nên search 2-3 lần, và có thể dùng thêm check box "Chỉ tìm trong tiêu đề" để khỏi ra quá nhiều kết quả!

  - Thay đổi từ khóa tìm kiếm: một phần tên tác giả thôi, tên series,...

  - Bạn đang đứng ở box nào thì search chỉ được trong box đó thôi, nhưng có lẽ bạn cho là sách đó ở mục Kinh tế nhưng có lẽ người cho đó là sách Tâm lý chẳng hạn nên bạn tìm ở box Kinh tế là không ra. Do đó bạn phải đứng ở trang chủ để tìm kiếm mới bao quát được toàn diễn đàn!

  Mình cũng đã nói vấn đề post ở đây nhưng chắc ít có ai thấy đọc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cám ơn các bạn nhiều!
   
  vqsvietnam, Heoconmtv, 4DHN and 2 others like this.
 18. alonekiller

  alonekiller Lớp 7

  Cám ơn @thanhbt. Hướng dẫn của bạn khá chi tiết và đầy đủ. Hi vọng sẽ hạn chế được việc trùng lắp khi post sách của mọi người.
   
  thanhbt and teacher.anh like this.

Chia sẻ trang này