Giới thiệu sách CHÚNG TA THẤY LẠI NHỮNG VÌ SAO - Jayson Greene

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 18/9/21.

Moderators: CreativeIdiot
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CHÚNG TA THẤY LẠI NHỮNG VÌ SAO
  Tác giả: Jayson Greene
  Dịch thuật: Nguyễn Nguyên Khôi
  Thể loại: Tiểu thuyết.
  Phát hành: Bách Việt
  Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  Ngày xuất bản: 15/03/2021
  Bìa mềm 376 trang
  Giá Tiki: 95.500 ₫
  ***
  [​IMG]
  CHÚNG TA THẤY LẠI NHỮNG VÌ SAO

  Những đứa trả mất đi cha mẹ được gọi là trẻ mồ côi, những người phụ nữ mất đi chồng được gọi là góa phụ. Nhưng những cặp cha mẹ mất con thì được gọi là gì? Đối với tôi, dường như trong ngôn ngữ của chúng ta không có một từ ngữ cụ thể nào dùng để chỉ tình trạng hiện tại của chúng tôi. Nó chỉ là một thứ gì đó không thể nói ra thành lời, hay nói rộng ra, đáng lẽ ra chúng tôi không nên tồn tại.
  Cô bé Greta Greene hai tuổi, đang ngồi bên cạnh bà ngoại trên một chiếc ghế đá công viên ở vùng Thượng Tây, Manhattan, thì bị một viên gạch rơi từ bệ cửa sổ trên tầng tám của một tòa nhà rơi trúng đầu. Cô bé ngay lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng sau đó đã không qua khỏi. Cuốn hồi ký của Jayson Greene, cha của Greta, thuật lại hành trình mà anh và người vợ Stacy đã phải trải qua kể từ sau vụ tại nạn của đứa con gái bé bỏng. Những trong hành trình đó, chsung ta chẳng những thấy, cảm nhận và cùng anh trải nghiệm nỗi đau đớn không gì bù đắp được khi mất đi người thân, mà còn nhận được thông điệp ẩn chứa về sức mạnh của sự kiên trì và tình yêu thương…

  THÔNG TIN TÁC GIẢ

  Jayson Greene là một nhà văn có nhiều đóng góp và là cựu biên tập viên cấp cao làm việc tại Pitchfork (một tạp chí internet chuyên về phê bình âm nhạc). Bài viết của anh đã xuất hiện trên tờ The New York Times, Vulture và GQ cùng nhiều trang báo khác.
  Tờ The Times of London đã nhận xét: “Greene, một nhà báo, không bao giờ nao núng trước nỗi đau khổ của anh ấy và không hề cảm thấy xấu hổ khi miêu tả bản thân một cách trung thực về việc anh phải đấu tranh để tiếp tục sống trong một thế giới nơi con gái anh ấy đã không còn tồn tại nữa.”
  “Những lời văn tuyệt vời… Thêm một tác phẩm có giá trị nữa được bổ sung vào kho tàng văn học viết về nỗi đau.​
  - The Washington Post

  “Thật tài tình và đầy lòng trắc ẩn… Một câu chuyện cảm động khẳng định cuộc sống.”​
  - Rolling Stone

  “Một lời cảm ơn cảm động và du dương… Câu chuyện dễ hiểu đầy cảm xúc của Greene tạo ra tiếng vang chỉ vì nỗi buồn mãnh liệt đến tận xương tủy mà còn là vì thông điệp ẩn chứa của nó về sự kiên trì.”
  - Entertainment Weely
  ĐỌC THỬ
   

  Các file đính kèm:

  utanvn and m0n0kun like this.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này