Lãng mạn Chuồn Chuồn Mùa Hạ - Antje Babendererde

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 11/7/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CHUỒN CHUỒN MÙA HẠ
  ---❊ ❖ ❊---
  Nguyên tác:Libellensommer
  Tác giả:Antje Babendererde
  Dịch thuật và đánh máy: @Cub (TVE)
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap
  [​IMG]
  Giới thiệu:
  Tại một trạm xăng bên đường cao tốc, Jodie lần đầu tiên gặp Jay, chàng trai người da đỏ. Chưa đến một ngày sau cô đã cùng anh tiến sâu vào vùng núi hoang sơ của Canada. Jay đưa Jodie vào một hành trình kỳ diệu làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô: Rời xa thế giới văn minh, giữa thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, hai người cùng trải qua một mùa hè đầy tình yêu và phép màu nhiệm. Nhưng Jodie không thuộc về nơi hoang dã, cũng như Jay không thuộc về nơi đô hội. Jodie đang đứng trước quyết định khó khăn nhất của cuộc đời mình ...
  Cuốn sách đã giành được giải thưởng DeLiA cho tiểu thuyết tình yêu bằng tiếng Đức hay nhất năm 2007.

  Tác giả:
  [​IMG]
  Antje Babendererde sinh năm 1963, lớn lên tại bang Thüringen, nước Đức. Sau khi học nghề làm gốm, bà chuyển sang làm điều trị viên trong bệnh viện tâm lý dành cho trẻ em. Từ năm 1996 bà là nhà văn tự do. Bà có một niềm đam mê đặc biệt dành cho văn hóa, lịch sử và đời sống hiện tại của người da đỏ. Những tiểu thuyết của bà về chủ đề này dành cho người lớn và thanh thiếu niên được viết dựa trên những nghiên cứu tỉ mỉ cùng những chuyến du lịch đến nước Mỹ rất được giới phê bình khen ngợi.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 12/7/19
 2. Thaihlinh

  Thaihlinh Mầm non

  Mình đọc vì dòng giới thiệu đây là tiểu thuyết tình yêu bằng tiếng Đức hay nhất năm 2007 và thấy hay thật. Được sự khích lệ của Trúc Quỳnh như viết lời nhận xét cho "Lặng nhìn những thanh âm", mình muốn viết bình luận cho cuốn này nhưng đọc đã lâu nên không nhớ nhiều chi tiết, chỉ nhớ cảm xúc nó mang tới xanh mát và trong trẻo như cây lá và nước suối trong rừng. Mình thích bối cảnh trong rừng xanh của quyển này lắm, như được đưa đến không gian xanh mát, lãng mạn thoát khỏi chật chội của cuộc sống ngày lại ngày trong phố thị. Nếu thân chưa thể hoà vào núi rừng thật, sách có thể đưa hồn ta ngao du cùng hai nhân vật chính.
  Cảm ơn các bạn đã chia sẻ sách!
   
  Motsach13, Cub, ash_nguyen and 2 others like this.

Chia sẻ trang này