Biên khảo Chuyện làng văn - Di Li

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi hanhdb, 23/3/15.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm II

  Mã:
  THÔNG TIN EBOOK
  
  Tên Sách: Chuyện Làng Văn
  Thể loại: Tản văn
  Tác Giả: Di Li
  Ebook: Hanhdb - TVE-4U
  Read Freely - Think Freedom
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học - 2012
  cover.jpg
  Di Li đã bắt mạch được xã hội Việt Nam. Với một nhận thức sắc bén về truyền thống xưa cũ, các câu chuyện của cô đã phản ánh một cách tỉ mỉ những gì đang diễn ra ở một thế giới hiện tại bằng phong cách viết điềm tĩnh, lạnh lùng, châm biếm”, nhà văn Mỹ Charles Waugh chia sẻ.
  Cách viết trong cuốn “Chuyện làng văn” của Di Li không giống các cuốn sách về chân dung khác, Di Li sử dụng phương cách thuật các câu thoại nhiều hơn, điều này khiến người đọc cảm thấy thú vị vì không phải đọc những câu từ dài lê thê.
  Chuyện làng văn có dung lượng hoành tráng ở đối tượng khám phá hơn 50 tác giả là nhà văn, nhà thơ, trong đó có 10 nhà văn, dịch giả nước ngoài. Nếu Chuyện làng văn có những phác thảo chân dung hay, sinh động về nhà văn Kim Lân, nhà thơ Bế Kiến Quốc, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà thơ Trần Hòa Bình, nhà văn Nguyễn Văn Thọ, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên… thì qua hỏi đáp, bạn đọc cũng nhận ra “thần khí” các tác giả: Tô Hoài, Trần Đăng Khoa, Lê Anh Hoài, Vi Thùy Linh, Lê Thiếu Nhơn, Trần Thanh Hà…, và phóng viên chiến trường Pellizzari, các nhà văn nước ngoài Walter Mason, Peter Fogtdal, Bang Huyn Seok, Jan Cornall, Didier Daenickx, Sara Zarr, Masatsugu Ono…
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 23/3/15
 2. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Từ khi đọc Trại Hoa đỏ [Cũng chỉ mới được khoảng vài chục trang] của Tác giả này thì...bây giờ cũng không có ý định đọc tiếp hay đọc các tác phẩm khác của cùng một tác giả nữa. Bao giờ cho đến ngày xưa...!!!
   
  cam_tn thích bài này.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này