LS-Việt Nam Chuyện phiếm sử học - Tạ Chí Đại Trường

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 8/7/19.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  cover.png
  Chuyện Phiếm Sử Học
  Tác giả: Tạ Chí Đại Trường
  Công ty phát hành Nhã Nam
  Nhà Xuất Bản Tri Thức - 2016/2017
  —*—
  Giới Thiệu
  “Tạ Chí Đại Trường là một nhà sử học có tính độc lập và phong cách riêng trong nghiên cứu lịch sử. Ông có những công trình nghiên cứu sâu sắc trên phương pháp luận sử học nghiêm túc mà tiêu biểu là Lịch sử nội chiến Việt Nam từ 1771 đến 1802. Các tác phẩm của Tạ Chí Đại Trường mang nặng tính suy ngẫm lịch sử, gần như một thứ triết lý lịch sử, như Những bài dã sử Việt, hay Thần, người và đất Việt. Tạ Chí Đại Trường luôn nhìn lịch sử Việt Nam với tấm lòng của một con người Việt Nam.” - (GS Phan Huy Lê)
  “Khi chúng ta đọc các tác phẩm của Tạ Chí Đại Trường, chúng ta thấy có một sự tìm kiếm sự thật rất là công phu, có sự nhận định và lý luận rất thẳng thắn. Nó khác với các quan điểm của các sử quan ngày trước, và đến mãi sau này nữa, là dùng lịch sử như là một dụng cụ để củng cố chế độ đương quyền…” - (Nguyễn Gia Kiểng)
  “Tạ Chí Đại Trường còn là một ngòi bút thực thụ. Mỗi tác phẩm lịch sử của ông đều thật sự là một tác phẩm văn học đáng giá…” - (Nguyên Ngọc)
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • Scan: @Nhantinh, @V/C
  • Pdf & Ocr: @tran ngoc anh
  • Soát lỗi:
  - Gói 1 & 6: @Trúc Quỳnh Đặng
  - Gói 2: @bunalien
  - Gói 3: @tiendungtmv
  - Gói 4: @tulipviet
  - Gói 5: @angel_mizz_hero
  • Soát tổng & Đóng gói: @Trúc Quỳnh Đặng
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/7/19
 2. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Sao tên file lại là Chuyện phim sử học thế? Chắc là tạo ebook bằng app gì đó nó xử lý tiếng Việt bị lỗi.
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  À, sorry bác. Em không để ý luôn á, convert trên Calibre nó mất dấu tiếng Việt luôn. Hihi. Để em kéo hết xuống về, đổi tên file rồi update lại ạ. Thanks bác nhiều. À mà cuốn này để đây được hông hay chuyển qua Biên Khảo thì mới đúng ạ?!!
   
  April Girl, _giang_, Michiko and 2 others like this.
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Với lại, ai đọc chương một mà lỡ có cảm thấy hơi khó chịu (giống mình) thì có thể qua thẳng luôn chương hai để đọc nha :D đọc xong quay lại đọc chương đầu cũng được, tại ngay đầu vô nó đã đề cập đến sex - vấn đề nhạy cảm :D chống chỉ định với những tâm hồn “chong xáng” nên có chút... Nhưng từ chương hai về Tiền là hay liền :D Tiền Bạc có khác, có Xèng là có Hạnh Phúc ^.^ À, đúng là “chuyện phiếm” thật í, giọng văn thâm cay, đầy chất châm biếm lắm lắm! :D :D
   
 5. Phantantai123

  Phantantai123 Lớp 1

  Tác giả khéo léo lắm khi mô tả vấn đề nhạy cảm vừa hài hước vừa làm cho lịch sử sống động dễ tiếp thu. Đọc nó có cảm giác đây là kinh nghiệm của tác giả chứ không là một mớ lý thuyết chút nào!:3D_28:
   
 6. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Cuốn này vài năm trước trên mấy trang chia sẻ ebook hải ngoại có đăng rải rác những phần trong sách này. Vì lí do gì đấy (chắc là sức ép của bên phía Nhã Nam) nên họ ngừng chia sẻ miễn phí những ebook này. Thật đáng buồn!
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này