TG Khác Chuyện về cuộc đời nhà Huyền bí học nổi tiếng H.P. Blavatsky

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Bà H.P.Blavatsky sinh ngày 31 tháng 7 năm 1831 tại Yekaterinoslav (từ năm 1926 đổi tên thành Dnepropetrovsk) của nước Nga. Bà có thể xem là một trong những nhà Huyền bí học (Occultist) nổi tiếng nhất trong thế kỷ 19. Nếu bạn vào google và search Helena Blavatsky thì có trên 1.130.000 kết quả được trả về. Cuộc đời của bà là một cuộc đời của một vĩ nhân phi thường, suốt đời phụng sự cho chân lý. Có người đã ví ảnh hưởng của bà trong lãnh vực tôn giáo và tinh thần tương đương với ảnh hưởng của Newton trong vật lý học. Chỉ nhìn vào sự nghiệp trước tác của bà ta cũng đủ choáng ngợp: Bộ Nữ thần Isis tiết lộ (Isis Unveiled) 2 quyển, Bộ Giáo lý Bí nhiệm (The Secret Doctrine) 6 quyển, tập hợp hằng ngàn bài viết trên các tạp chí khắp thế giới ( được in lại thành 15 quyển Collected Writings), và nhiều quyển sách khác như Chìa khoá Theosophia (Keys to Theosophy), Tiếng nói Vô Thinh (Voice of The Silence)...

  Bạn đọc của các quyển Hồi ký của Đại tá Olcott I và II (còn có tên là những giai thoại huyền bí) (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) đã biết qua phần nào cuộc đời của bà trong giai đoạn thành lập hội Theosophia thế giới tại New York năm 1875. Tuy nhiên, để biết thêm về toàn bộ cuộc đời của bà chúng tôi xin giới thiệu quyển "Chuyện kể về H.P.Blavatsky" do Thanh Thiên soạn, dựa trên nhiều tài liệu khác ngoài bộ Hồi ký của Đại tá Olcott.

  Mong rằng bạn đọc sẽ cảm thấy hứng thú và thêm niềm hứng khởi tâm linh để tìm hiểu thêm về Minh Triết Thiêng Liêng, thêm động lực trong việc phụng sự.
  Prc

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  epub

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - lamkiet
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này