Trinh thám Chuyện xảy ra trên con tàu tốc hành Phương Đông - Agatha Christie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 1/10/13.

Moderators: thanhbt
 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  Chuyện xảy ra trên con tàu tốc hành Phương Đông

  Tác giả: Agatha Christie
  Dịch giả: Dao Uyên

  Lời giới thiệu


  “Chuyện xảy ra trên tàu tốc hành Phương Đông” là một tác phẩm trinh thám của Agatha Christie được dịch sang tiếng Việt từ cuốn “Le Crime de l’ Orient - Express” do Louis Pootif dịch tử bản gốc tiếng Anh mang tên “Murder on the Orient Express”.
  Khác với chuyện “Sứ mạng trên Đào Đen” cùng một tác giả, “Chuyện xảy ra trên tàu tốc hành Phương Đông ” không có những tình tiết éo le, sôi động. Ở đây, câu chuyện xảy ra trong một bối cánh đơn giản và thời gian thì thật ngắn ngủi. Tất cả những phương tiện thông tin đều bế tắc - Con tàu tốc hành bị nghẽn đường vì tuyết phủ. Án mạng đã xảy ra trên một toa tàu chỉ có hai cửa ở đầu và cuối toa. Số người hiện diện trong toa là 14 người. Trong đó có Hercule Poirot, một thám tử tài ba và cũng là nhân vật gần như xuất hiện xuyên suốt các tác phẩm trinh thám của Agatha Christie.
  Những dữ kiện đã được mô tả đày đủ từ những trang đầu. Số người trong toa lại đông và gần như họ có đủ chứng cứ vắng mặt ở hiện trường sẽ không thể xem là thủ phạm. Mọi tang chứng tại hiện trường lại càng làm cho việc truy tầm thêm phức tạp, khó hiểu và dễ đưa đến một nguyên cớ từ bên ngoài. Những dữ kiện và tình huống đặt ra cũng như phương tiện truy tầm rất hạn chế đã đặt cho Poirot một bài toán hóc búa. Chỉ còn một phương pháp duy nhất và cũng là sở trường của Poirot vận dụng sự suy nghĩ.
  Lý trí và lương tâm cùng với tình cảm của con người đã giúp Poirot tìm ra thủ phạm và cũng giúp Poirot giải quyết được vấn đề một cách rất nhân bản, đó là nội dung của câu chuyện mà Agatha Christie muốn kể cho chúng ta.
  Sở Văn hóa Lâm Đồng

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
 2. PARROT

  PARROT Lớp 3

  Mình không có thời gian thường xuyên cập nhật TVE nên giờ mới được biết vụ "chuyển nhà" này. Cảm ơn ê kíp chuyển dữ liệu rất nhiều, mình từng up có mấy truyện lên thôi nhưng đã thấy được đem hết sang nhà mới rồi :)
  Trong lòng vẫn tiếc nhà cũ quá, nhưng không còn cách nào thì cũng không thể ngồi một chỗ tiếc quá khứ được. Xin lỗi mình không có nhiều thời gian để giúp các bạn chuyển dữ liệu, nhưng khi nào có truyện nào mới có thể up lên được thì mình luôn sẵn sàng làm giàu cho ngôi nhà mới ^^
   
 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này được anh [@NQK] chỉnh sửa và định dạng EPUP.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/1/16
 4. dxinh89

  dxinh89 Lớp 2

  Chỉnh sửa đôi chút
   

  Các file đính kèm:

 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Rạp đang chiếu phim này.
  Ai chưa đọc truyện mà muốn xem phim thì hãy khoan đọc để mới có thể cảm nhận nội dung.:D
   
  vqsvietnam thích bài này.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này