Làm người Có Chí Thì Nên - Nguyễn Văn Y <1000 ebook một thời vang bóng #16>

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi sadec1, 23/5/14.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  CÓ CHÍ THÌ NÊN_ NGUYỄN VĂN Y_1971
  Tặng các bạn trẻ thanh thiếu niên, sinh viên học sinh.
  link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Tên sách: Có Chí Thì Nên
  Tác giả: Nguyễn Văn Y
  Nhà Xuất Bản: Nam Hà
  Năm Xuất Bản: 1971
  Số trang: 158
  Đánh máy: buibaochien
  Soát lỗi: lotus
  Ngày hoàn thành: 10/10/2015
  Ebook này được thực hiện theo dự án “SỐ HÓA 1000 QUYỂN SÁCH VIỆT MỘT THỜI VANG BÓNG” của diễn đàn TVE-4U.ORG

  Download:
  MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/21
 3. Mỗi sách xin cho vài lời dẫn nhập, giới thiệu đi, có team viết giới thiệu thì phải. Đôi khi lướt qua cái tên thấy không thích lại bỏ lở, biết đâu nội dung lại hữu ích. Xin góp ý. Sản phẩm mới ra lò, nóng hổi. Xin cảm ơn TVE-4U, đặc biệt các bàn tay đã góp công sức vào cuốn sách này.
   
 4. Despot

  Despot Lớp 11

  Nhớ update vô list sách đã hoàn thành trong box dự án giúp chị với nha Em :p
   
  tducchau, tamchec and 4DHN like this.
 5. lazysking

  lazysking Mầm non

  Chân thành cảm ơn về những người đã dày công hoàn thiện những quyển sách vô giá như vậy.
   
 6. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Mình xin lấy một đoạn trong sách làm phần giới thiệu : "Nếu dở sử sách ra xem, chúng ta sẽ còn thấy biết bao tấm gương thành công chỉ nhờ chỉ mỗi cái chí mà thôi. Tạo hóa sinh con người ra có thể không bình đẳng vì kẻ nghèo, người giàu, kẻ yếu, người mạnh, nhưng mọi người đều có được hai mươi bốn giờ mỗi ngày và ai cũng mang một khối óc. Những ai có chí quyết tâm theo đuổi mãi mục đích mà mình mong đạt đến, chẳng chóng thì chầy thì cũng đến nơi đến chốn, như người theo dòng nước sông đi mãi thì tất có ngày phải gặp biển." Sách hay tự nhiên có người tìm đọc.
   
 7. buibaochien

  buibaochien Mầm non

  Những quyển sách này đúng là vô giá. Xin cảm ơn BQT dự án vì đã tổ chức được những hoạt động vì cộng đồng những người đọc sách bổ ích như vậy.
   
 8. windps

  windps Mầm non

  Sách rất hay ạ, cảm ơn dự án 1000 ebook rất rất nhiều :X
   
  Thai232 and pdminh like this.
 9. pinkhold

  pinkhold Lớp 1

  Mình đã đọc xong cuốn này. Rất cám ơn các bạn.

  Trong lúc đọc, mình có thấy một số lỗi chính tả và một số từ thì mình không biết có phải lỗi chính tả hay là từ cổ hoặc từ phải viết trại do kỵ huý ngày xưa. Vì vậy mình vẫn đánh dấu lại và chụp màn hình. Mình có thể up hình lên đây được không hoặc cho mình email mình gửi lại
   
  V_C and teacher.anh like this.
 10. V_C

  V_C Lớp 3

  Cuốn này 100% cop những câu chuyện nước ngoài rồi biên tập lại. Lấy đâu ra “Sách Việt Vang Bóng"!!! Chẳng hiểu ban biên tập 1000 lấy tiêu chí nào để khẳng định cuốn này đáng để “bảo tồn"!!!
   
 11. pinkhold

  pinkhold Lớp 1

  Theo mình nghĩ thì giá trị ở khả năng "biên tập" lại. Các câu chuyện được kể có chủ đích rõ ràng cho mỗi mục tiêu thông điệp tác giả muốn gửi gắm. Ví dụ chúng ta đọc các câu chuyện đó rồi nhưng cái đọng lại trong chúng ta sau khi đọc là nội dung truyện hay ý nghĩa của câu truyện, nó tạo động lực và bài học nào không?

  Tác giả đã dùng những câu chuyện được sưu tầm ở nước ngoài như bạn nói (có cả trong nước nữa) để diễn giải, dẫn chứng cho những điều tác giả muốn phân tích, muốn gửi gắm đến độc giả. Không đơn giản chỉ là tập hợp những câu chuyện để tạo thành một cuốn sách với nhiều truyện ngắn được sưu tầm. Mà thực ra những câu chuyện được kể cũng như những trích dẫn trong sách không phải ai cũng biết đâu.

  Và đây là thể loại sách "Học làm người" mà. Mình đọc xong cuốn này và thấy cuốn sách thực sự tạo được "động lực" cho người đọc là mình đấy chứ :)
   
 12. V_C

  V_C Lớp 3

  À, mình không luận đến cái hay dở của sách, có giá trị không thì cũng cảm tính tùy người.
  Cái mình nói ở đây là: Vang bóng, Bảo tồn...
   
 13. pinkhold

  pinkhold Lớp 1

  À, đúng là cuốn này ngày xưa có "vang bóng", có ở trên kệ sách của nhiều nhà, có được nhiều ngừoi tìm đọc, giới thiệu nhau đọc hay làm quà tặng cho nhau không thì mình không biết :D

  Nhưng cá nhân mình thì tham lam muốn cuốn nào có ý nghĩa, dạy làm người thì đều nên được bảo tồn :) . Giống như cuốn LUÂN LÝ GIÁO KHOA THƯ đã được NXB Trẻ tái bản. Cuốn này cũng là những câu chuyện kể rồi sau mỗi câu chuyện sẽ đúc kết ý nghĩa, giải thích từ và đưa ra lời khuyên.
   
 14. V_C

  V_C Lớp 3

  Thế nhiều nhà có cuốn này là phải “bảo tồn" à??? Đang nói đến 1000, chứ hay dở & ý nghĩa, giá trị với cá nhân bạn hay không thì liên quan gì đến “viện bảo tàng"!!!
   
 15. pinkhold

  pinkhold Lớp 1

  Trời, mình nói tận 4 điều kiện để cuốn sách có nên được bảo tồn hay không mà bạn trích ra có 1 ý để hỏi mình thì mình biết trả lời sao. Cuốn sách mà ngày xưa được nhà nhà trọng dụng, tới bây giờ đọc mà vẫn thấy đúng và ý nghĩa thì nên bảo tồn để người thời nay được đọc thì cũng nên lắm chứ. Mình cũng đã tự nhận đúng là mình không biết cuốn này thời xưa có "vang bóng" không mà

  Mình không phải là nhóm hay cá nhân quyết định sách nào nên bảo tồn trong 1000 cuốn. Chúng ta cũng không có danh sách vài ngàn cuốn sách xưa để cân nhắc hay vote xem nên chọn cuốn nào đưa vào trong danh sách 1000 cuốn cần bảo tồn. Mình cũng không nghĩ Dự án sẽ chỉ dừng lại ở 1000 cuốn nếu có nhiều hơn 1000 cuốn sách hay mà vì số 1000 nên dừng lại.

  Mọi đóng góp ý kiến đều đáng quý. Mọi phản biện đều được tôn trọng và nên đưa ra giải pháp khi phản biện nếu có thể . Mình đưa ý kiến cá nhân mình, bạn cứ đưa ý kiến cá nhân bạn, chúng ta không cần phải nóng tính tranh luận gay gắt với nhau.

  Mọi người đều chỉ cố gắng bảo tồn sách hay, đưa tới độc giả những cuốn sách có giá trị. Có thể sách chưa xuất sắc, có thể sách chưa phải là best seller một thời vang bóng. Nhưng sách nào cũng quý, giữ được lưu lại được là tốt. Vì vậy có thể có cuốn chưa xứng đáng liệt vào danh sách "1000 cuốn sách một thời vang bóng" cần được bảo tồn nhưng mình vẫn rất hoan nghênh chứ không chỉ trích ban biên tập.

  Nói thêm là mình rất thích các ý kiến phải biện có giải pháp đi kèm. Nếu bạn thấy cuốn này chưa xứng đáng bạn cứ đưa tiêu chí để đóng góp và đề cử cuốn sách nào cùng thể loại thời xưa "vang bóng" hơn cuốn này.
   
  lathanhvien and ntdieu like this.
 16. V_C

  V_C Lớp 3

  Số hóa cho cuốn này thì ai chả ưng, còn dùng chữ bảo tồn thì đánh giá cao quá! VC hiểu khá rõ bên 1000, “Đại Nam Quốc Âm...", “Những Người Bạn Cố...", “Cây Thuốc Việt Nam".. đấy là những cuốn xứng với 2 chữ bảo tồn.
  Còn như cuốn trên thì thuộc dạng như Hạt Giống Tâm Hồn, có tràn lan trên mạng...Còn nói, sách thì cuốn nào mà chả xứng làm ebook, Ngôn Tình, Tiên Hiệp...còn ra ầm ầm nữa là.
  Bạn nên hiểu chữ Bảo Tồn nó ra sao, và số hóa ebook như thế nào, hoàn toàn khác nhóe!
   
  pinkhold thích bài này.
 17. V_C

  V_C Lớp 3

  Cứ thích dùng từ Đao To, trong khi ý nghĩa trong đó nhỏ hơn Thỏ, “Cùng Số Hóa 1000 Cuốn Sách Việt" có phải là hay hơn không.
  Lấy tiêu chí nào để đặt ra là: Bảo Tồn, Vang Bóng....
  Tớ đây có tham gia hoàn thiện 4 cuốn bên 1000 mà chả thấy cuốn nào xứng với Bảo tồn và Vang bóng cả. Sách Việt lấy đâu ra cả ngàn cuốn Vang bóng. VC thấy Ban biên tập cứ thấy cuốn nào cũ là cho vào Vang bóng và cần Bảo tồn. Chịu! Hàng trăm người nhảy vô, hàng trăm người bỏ chạy, 100 cuốn cũng khó hoàn thành chứ đừng nói 1000. Mà làm làm quái gì, khi cái từ: Bảo tồn, vang bóng... đặt ra cho kêu để mua danh cho một cá nhân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/16
 18. thekiet281

  thekiet281 Mầm non

  Mỗi quyển sách đều có giá trị và ý nghĩa của riêng nó khi đứng về một phương diện nào đó. Dù sách thánh hiền, sách sử, văn học hoặc ngôn tình ướt át hoặc các loại sách khác ở bất kì thời đại nào cũng phản ánh được tâm tư của người viết. Còn nếu nói sách Việt lấy đâu ra 1000 cuốn vang bóng thì có lẽ cũng nên nhìn nhận lại suy xét kĩ rồi đưa ra nhận định. Văn hóa cũng như văn học Việt Nam có rất nhiều quyển sách có giá trị tiền nhân đã viết để lại cho đời sau, có chăng đời sau chưa có cơ hội để mục sở thị kho tàng đó. Còn về việc Vang bóng hay Bảo tồn thì nên cứ tạm không bàn tới, cái đáng bàn là quá trình thực hiện của một tập thể chứ không phải sử dụng ngữ nghĩa hay tên gọi vì một mục đích nào đó của một cá nhân.
  Đôi lời góp ý! Có gì sai sót mong bỏ qua.
   
  laughic and deathshine like this.
 19. freedom04fee

  freedom04fee Mầm non

  Victor Charlie có vẻ căng thẳng nhỉ. Mình nghĩ mấy bạn chỉ dùng từ "Bảo tồn" do bây giờ sách không tái bản nữa và khó tìm thôi. Không biết tiêu chí "sách Việt" như thế nào? Sách do người Việt sáng tạo ra hay là sách do người Việt đúc kết lại. Sách do người Việt sáng tạo 100% chắc chỉ có thể là tự truyện hay tiểu thuyết...
   
 20. doanthanh741

  doanthanh741 Mầm non

  hoan hô các bạn.
   
  Last edited by a moderator: 1/10/17
 21. Long Sai Gon

  Long Sai Gon Mầm non

  quá hay ạ, cảm ơn diễn đàn.
   
  Last edited by a moderator: 22/3/22
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này