Thiếu nhi Cô gà mái xổng chuồng - Hwang Sun-mi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 18/12/13.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Cô gà mái xổng chuồng của tác giả Hwang Sun-mi ra đời từ năm 2000. Ngay từ khi xuất hiện, tác phẩm này đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn đọc nhỏ tuổi Hàn Quốc, và được Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến khích nên đọc. Cuốn sách đã được xuất bản sang 9 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình Leafie, A Hen into the Wild năm 2011 và gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

  Tóm tắt nội dung
  Nhân vật chính được đề cập đến trong cuốn truyện là Mầm Lá - cô gà duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà lại thò cổ qua lưới sắt để ngắm tán cây Mimosa ngoài vườn. Mầm Lá cũng là cô gà duy nhất có một cái tên riêng do cô tự đặt. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng chỉ để xơi cám và đẻ trứng, cô mơ ước được đi lại đó đây, được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà - thành viên của gia đình sân vườn. Ước mơ của Mầm Lá có phải hoang đường? Mà có gà công nghiệp nào mà lại đầy quyết tâm và nghị lực được như cô chứ? Những trang viết đầy xúc cảm về cuộc phiêu lưu vô cùng nguy hiểm nhưng cũng hết sức thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước, về tình yêu và sự hy sinh của cô gà mái đặc biệt đó khiến Cô gà mái xổng chuồng trở thành tác phẩm được yêu thích nhất của hàng triệu thiếu nhi tại Hàn Quốc.

  ”... - Nhưng mình vẫn muốn nói với cậu. Mình là vịt hoang chẳng thể bay, còn cậu thì là một cô gà mái hiếm có đấy.
  - Ừ. Nhưng có nói thế thì…
  - Chỉ cần thế là được rồi. Chúng mình tuy sinh ra có hình dáng khác nhau nên không thể hiểu hết ruột gan nhau nhưng mà có thể yêu thương nhau. Mình kính trọng cậu...”
  … Nếu có ai chết đi thì lại có ai đó được sinh ra. Trải nghiệm ly biệt và gặp gỡ cũng diễn ra đồng thời như vậy. Vì thế đến một lúc nào đó, nỗi buồn không thể kéo dài mãi...”

  Thông tin tác giả
  Tác giả Hwang Sun-mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Cô theo học sáng tác tại đại học Nghệ thuật Seoul. Xuất hiện lần đầu với tư cách một nhà văn vào năm 1995, đến nay, Hwang Sun-mi đã xuất bản được hơn 30 cuốn sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Tác phẩm của Sun-mi chạm đến hàng loạt chủ đề như: sự va chạm và dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do... Tất cả đều lồng ghép rải rác xen giữa các mô típ truyền thống. Hwang Sun-mi được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fkỳ ảo với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên. Hwang Sun-mi đã được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Source : Hội những người chăm chỉ làm ebook free.
   
  aduc68, bndy28, utitgg and 23 others like this.
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Gửi mọi người bản epub và prc
  Nguồn: Tve-4u.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 24/11/15
 3. xuanchau

  xuanchau Mầm non

  Bạn ơi, có file Prc hay PDF không bạn? có thể upload lên được không? Cảm ơn bạn.
   
 4. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Đây này bạn
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  CanTay, xuanchau and chis like this.

Chia sẻ trang này