Kiếm hiệp Cô gái Đồ Long - Kim Dung (Bản năm 1976)

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi Heoconmtv, 25/8/15.

Moderators: thanhbt
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Cô gái Đồ Long
  Tác giả: Kim Dung
  Tiền Phong Từ Khánh Phụng dịch

  Cô gái Đồ Long
  (chính là Chu Chí Nhược vì cô đã khám phá ra được bí mật), là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông.

  Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, hơn 100 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

  Trương Vô Kỵ được xem là có nội tâm phức tạp hơn so với Quách Tĩnh và Dương Quá trong khi không có những phẩm chất anh hùng như hai người kia. Điều này làm cho nhân vật trở nên thực tế hơn. Anh là người hay bị tác động bởi người khác, hay tự đặt mình vào thế đã rồi và anh đã không thể thoát khỏi cái hiện thực tàn khốc đó. Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu của đời mình, tuy nhiên khó có thể biết được chính xác ai mới là anh yêu nhất, kể cả chính anh. Mặc dù có võ công cao cường, gần như vô địch đương thời, chỉ thua có Trương Tam Phong và là một người chính trực khảng khái, người có thể truyền cảm hứng cho người khác, Trương Vô Kỵ không hề có những tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo là lòng ham muốn mãnh liệt đối với quyền lực và tâm kế để duy trì quyền lực. Chính vì vậy vào cuối truyện, anh đã bị Chu Nguyên Chương lừa nên bỏ đi cùng Triệu Mẫn và quyền lực Minh giáo dần rơi vào tay Chu Nguyên Chương, làm bước đệm cho y tranh thiên hạ.

  Download file Prc:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  vinh885, tuonglai, nhaque and 24 others like this.
 2. kimnguyen76

  kimnguyen76 Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều, mình tìm mãi bản này bây giờ mới có! tks so much!
   
 3. nhockon_cm

  nhockon_cm Mầm non

  @Heoconmtv bác có mấy bộ Kim Dung trước giải phóng như này nữa ko ạ? Em ko tải được trên vietmessenger mà sao bác có epub hay quá!

  - Thiên long bát bộ
  - Lộc đỉnh ký
  - Tiếu ngạo giang hồ

  của Hàn Giang Nhạn hết á bác.
   
  Salim Nguyen, luuhuan and Heoconmtv like this.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này